ธุรกิจ

ฟอร์ด ประกาศแต่งตั้งผู้จำหน่ายอะไหล่ ฟอร์ด อย่างเป็นทางการ 


ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งผู้จำหน่ายอะไหล่ ฟอร์ด อย่างเป็นทางการ เพื่อเสริมศักยภาพในการกระจายอะไหล่แท้ของ ฟอร์ด ให้ทั่วถึง เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในทุกพื้นที่ที่นำรถเข้ารับบริการ

ไนเจล บแรคเคนบูรี รองประธาน ฝ่ายบริการลูกค้า ฟอร์ด เอเชียแปซิฟิค เปิดเผยว่า การแต่งตั้งเครือข่ายผู้จำหน่ายอะไหล่ ฟอร์ด อย่างเป็นทางการนี้ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของบริการหลังการขายพร้อมกับผู้จำหน่าย ฟอร์ด ทั้ง 155 แห่งทั่วประเทศให้ครบวงจรยิ่งขึ้น เพื่อยกระดับการบริการและสร้างประสบการณ์การเป็นเจ้าของรถที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ฟอร์ด

ผู้จำหน่ายอะไหล่ ฟอร์ด อย่างเป็นทางการ จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางระหว่างร้านค้าปลีกชิ้นส่วนรถยนต์และธุรกิจอิสระต่างๆ ทั้งที่เป็นร้านขายชิ้นส่วนอะไหล่ อู่รถยนต์ ศูนย์ซ่อมตัวถังและสีรถยนต์ที่ได้รับการรับรอง และบริษัทประกันภัยต่างๆ รวมกว่า 2,000 รายทั่วประเทศ เพื่อกระจายอะไหล่ ฟอร์ด ให้พอเพียงต่อความต้องการของลูกค้า ผ่านเครือข่ายธุรกิจ และช่องทางการค้าปลีกอื่นๆ ของผู้จำหน่ายที่ได้รับแต่งตั้งทั้ง ราย

โครงการแต่งตั้งผู้จำหน่ายอะไหล่ ฟอร์ด อย่างเป็นทางการ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการส่งมอบรถยนต์คุณภาพระดับโลก พร้อมด้วยบริการ และประสบการณ์การเป็นเจ้าของรถที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ฟอร์ด ด้วยการขยายจุดกระจายและจำหน่ายอะไหล่ ฟอร์ด ทั่วประเทศ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงชิ้นส่วนอะไหล่ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

ผู้จำหน่ายอะไหล่ ฟอร์ด อย่างเป็นทางการที่ได้รับแต่งตั้ง 5 รายแรก ได้แก่ บริษัท ย.รุ่งโรจน์กลการ (2001) จำกัด บริษัท เอส ซี แอล มอเตอร์ พาร์ท จำกัด บริษัท จิ้นเซ่งฮวดอะไหล่ยนต์ จำกัด บริษัท ออโต้ บิซิเนส คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ วีพี กรุ๊ป

ผู้จำหน่ายทั้ง 5 ราย มีประสบการณ์ในธุรกิจยานยนต์กว่า 50 ปี ได้รับเลือกโดยพิจารณาจากประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนาน ทั้งชื่อเสียงในด้านการบริการลูกค้า การเข้าถึงลูกค้าได้ทั่วประเทศ ความชำนาญในการขาย ระบบเครือข่ายที่มั่นคง ตลอดจนบุคลากรที่มุ่งมั่นทุ่มเท เพื่อสนับสนุนความมุ่งมั่นของ ฟอร์ด ในการมอบบริการหลังการขายที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า

ผู้จำหน่ายอะไหล่ ฟอร์ด อย่างเป็นทางการ จะให้บริการจำหน่ายสินค้า 3 ประเภท ได้แก่ อะไหล่แท้ของ ฟอร์ด (Ford genuine parts) อะไหล่ ฟอร์ด มอเตอร์คราฟท์ (Motorcraft) สำหรับรถยนต์ ฟอร์ด  ซึ่งผลิตโดย ฟอร์ด และอะไหล่ออมนิคราฟท์ (Omnicraft) อะไหล่ที่ผลิตโดย ฟอร์ด สำหรับรถยนต์ยี่ห้ออื่น โดยรวมแล้วมีชิ้นส่วนอะไหล่ที่จำหน่ายทั้งหมดมากกว่า 60,000 รายการ

วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการแต่งตั้งผู้จำหน่ายอะไหล่ ฟอร์ด อย่างเป็นทางการ จะช่วยยกระดับการบริการให้ลูกค้า ฟอร์ด ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ ให้สามารถเข้าถึงชิ้นส่วนอะไหล่ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

การให้บริการจำหน่ายอะไหล่ ฟอร์ด มอเตอร์คราฟท์ และอะไหล่ออมนิคราฟท์ จะยิ่งช่วยเพิ่มคุณค่าให้แก่บริการนี้ ด้วยการส่งมอบอะไหล่ที่มีคุณภาพสูงให้แก่ลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มลูกค้าที่มองหาอะไหล่สำหรับรถรุ่นเก่า ทั้งที่เป็นรถยนต์ ฟอร์ด และรถยนต์ยี่ห้ออื่น ซึ่ง ฟอร์ด จะประเมินความต้องการในการขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายอะไหล่ ฟอร์ด อย่างเป็นทางการอย่างต่อเนื่อง

โครงการแต่งตั้งผู้จำหน่ายอะไหล่ ฟอร์ด อย่างเป็นทางการนี้ จะมาช่วยต่อยอดและเสริมศักยภาพของศูนย์การกระจายสินค้าแห่งใหม่ ซึ่งเปิดทำการตั้งแต่ปีที่แล้วบนถนนบางนาตราด ด้วยเงินลงทุนสูงถึง 100 ล้านบาท เพื่อยกระดับการบริการลูกค้าทั่วประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/MCzdh
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 5 ธันวาคม 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน