ธุรกิจ

ทิพยประกันภัยฯ จับมือสตาร์ทอัพ “แฟร์ดี” เปิดตัวกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ ประวัติดี รับเงินคืน สูงสุดถึง 30 %


บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) จับมือสตาร์ทอัพ “แฟร์ดี” เปิดตัวโครงการประกันภัยรถยนต์ “ประวัติดี ได้รับเงินคืน สูงสุดถึง 30 %”  ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพรายแรกของประเทศไทยที่ได้รับการอนุมัติจาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เข้าร่วมในโครงการทดสอบนวัตกรรมฯ (Sandbox) ที่ คปภ. ให้การสนับสนุน ปรับเปลี่ยนเข้าสู่ยุคดิจิทอลของธุรกิจประกันภัย โดยร่วมมือกับ ทิพยประกันภัยฯ และบริษัทประกันภัยอื่นๆ ที่ร่วมโครงการ

ดร. สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ มีนโยบายชัดเจนที่จะเป็น Digital Insurance โดยให้บริการรับประกันภัยผ่านพแลทฟอร์มดิจิทอล และกลุ่ม Vouch Insurance จากสิงคโปร์ ได้หารือกับบริษัทฯ ในการเปิดให้บริการในรูปแบบ “เพียร์คอมมูนิที” ในประเทศไทย ซึ่งเป็นนวัตกรรมการประกันภัยรถยนต์แบบจับกลุ่มออนไลน์ที่คืนเบี้ยประกันภัยสูงสุดถึง 30 % กรณีผู้เอาประกันภัยไม่มีเคลมในปีนั้น เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มผู้เอาประกันภัยที่ขับรถดี ขับรถปลอดภัย ได้รับประโยชน์มากขึ้น จึงเกิดเป็น แฟร์ดี อินชัวเทค ขึ้น ซึ่งทิพยประกันภัยฯ ก็เป็นหนึ่งในบริษัทประกันภัยร่วมกับอีกหลายๆ บริษัท ที่เป็นพันธมิตรกับ แฟร์ดี อินชัวเทค โดยสามารถดูข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.fairdee.co.th

ในปัจจุบันสตาร์ทอัพเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อธุรกิจภาคต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะธุรกิจการเงิน ก็หันมาใช้ระบบดิจิทอลเป็นเครื่องมือในการดำเนินธุรกิจเพิ่มมากขึ้น ธุรกิจประกันวินาศภัยก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เร่งปรับตัวอย่างรวดเร็ว และบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ก็พร้อมที่จะส่งเสริม ให้ความร่วมมือ สนับสนุนงานด้านต่างๆ กับสตาร์ทอัพทุกราย ที่ต้องการเข้ามาทำธุรกิจรับประกันภัยร่วมกับทิพยประกันภัยฯ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อตอบโจทย์ในการให้บริการ ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน และเป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเรา ที่จะเป็น Digital Insurance อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Ohbvt
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 18 กรกฏาคม 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน