บทความ

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ พาตะลุยดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์


Pic_Jemaa El Fna Square_1

เมืองมาราเกช (Marrakech) ประเทศโมรอคโค อดีตเมืองหลวงเก่าและศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศโมรอคโค ปัจจุบันมาราเกชถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่ง ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากที่สุดของโมรอคโค มีจุดเด่นที่เห็นได้ชัดและรู้จักกันไปทั่วโลกก็คือ สีของอาคารบ้านเรือนที่ถูกทาด้วยสีส้มอมชมพูเหมือนกันหมดทั่วทั้งเมือง จนถูกเรียกว่าเมืองสีชมพูนั่นเอง นอกจากเอกลักษณ์ในเรื่องสีสันของบ้านเรือนแล้ว มาราเกชยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอันมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น พระราชวังบาเฮีย (Bahia Palace) จัตุรัสเจมาเอลฟนา (Jemaa El Fna Square) ที่มีขนาดใหญ่รายล้อมไปด้วยอาคาร ร้านค้า และตลาดมากมายทั้ง 4 ด้านที่คึกคักอยู่ตลอดเวลา ตลอดจนมัสยิดกูตูเบีย (Koutoubia Mosque) มัสยิดที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ใจกลางเมือง

Pic_Atlas mountains_2

นอกจากนี้สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แล้ว มาราเกช ยังเป็นเมืองขึ้นชื่อเรื่องสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่เหมาะสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะด้วยรถยนต์ หรือรถมอเตอร์ไซค์ เพราะมาราเกชเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ใกล้เชิงเขาแอทลาส (Atlas) ที่มีระดับความสูงกว่า 3,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และเป็นเทือกเขาสำคัญที่กั้นเมืองมาราเกชกับทะเลทรายซาฮารา จึงทำให้ลักษณะภูมิอากาศบริเวณแถบนี้มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นความชื้นและแห้งแล้งที่อยู่ตามบริเวณแนวเชิงเขา แต่บนยอดเขากลับมีอากาศหนาวเย็นและหิมะปกคลุม นอกจากนี้ยังสามารถพบเห็นหมู่บ้านเล็กๆ ของชาวโมรอคโคที่ปลูกสร้างอย่างกลมกลืนไปกับธรรมชาติอยู่ตลอดแนวอีกด้วย นับเป็นภาพที่งดงามน่าประทับใจ และถือเป็นบรรยากาศที่ไม่คิดว่าจะพบได้ในทวีปแอฟริกา ซึ่งควรค่าแก่การมาเยือนเป็นอย่างยิ่ง

Pic_Atlas mountains_7

และแน่นอนว่า ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ ก็ไม่พลาดพากองทัพรถมอเตอร์ไซค์ตระกูลแอดเวนเจอร์แอนด์ทัวริง 2 รุ่นใหม่อย่าง “ไทเกอร์ 800 เอกซ์อาร์ที” (Tiger 800 XRT) และ “ไทเกอร์ 800 เอกซ์ซีเอ” (Tiger 800 XCA) มาตะลุยดินแดนที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งนี้ด้วย

Pic_Atlas mountains_6

หากใครมีโอกาสได้มาเยือนมาราเกชสักครั้ง เชื่อว่าจะต้องหลงรักเมืองแห่งสีสันที่อยู่เหนือทุกจินตนาการที่มากด้วยอารยธรรมโบราณนับพันปีผสานศิลปะวัฒนธรรมอันน่าตื่นตาตื่นใจ เป็นสถานที่แห่งความฝัน ความมหัศจรรย์ และความงามที่รวมกันอยู่ได้อย่างลงตัว และทั้งหมดนี้คือเสน่ห์อันน่าหลงใหลของมาราเกชที่คอยต้อนรับผู้มาเยือนอยู่เสมอไม่เสื่อมคลาย------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4HeMK
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
2 Dec 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
2,649,000
2.
2,299,000
3.
4,999,000
4.
546,000
5.
564,000
6.
4,999,000
7.
579,500
8.
3,999,000
9.
3,699,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th