บทความ

Toyota RAV4 รุ่นใหม่ล่าสุดของครอสส์โอเวอร์ที่มีเลือดเอสยูวีเข้มข้น !


Toyota RAV4 เคยทำตลาดในบ้านเราเมื่อหลายปีก่อน กับรถยนต์สไตล์ครอสส์โอเวอร์ เน้นการใช้งานในตัวเมือง พร้อมความอเนกประสงค์สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ล่าสุดที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในงาน New York International Auto Show 2018 ค่าย Toyota ได้เผยโฉมของ RAV4 กันชัดๆ เส้นสายเน้นสันเหลี่ยม บ่งบอกความบึกบึน แข็งแกร่ง ใกล้เคียงความเป็นเอสยูวีขนานแท้ ตัวถังใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าเล็กน้อย ห้องโดยสารออกแบบเน้นความเรียบง่าย แต่แฝงด้วยความทันสมัย และหรูหราสมตัว และคาดวาจะมีความกว้างขวางของห้องโดยสารมากกว่ารุ่นก่อนหน้าเช่นกัน

 

2019-toyota-rav4 (7)

2019-toyota-rav4 (2)

 

ในเบื้องต้นทางผู้ผลิตยังไม่เผยตัวเลขสเปคที่ชัดเจนออกมา ระบุเพียงว่า ขุมพลังที่ใช้จะมี 2 รูปแบบหลักๆ นั่นคือ เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.5 ลิตร Dynamic Force และขาดไม่ได้กับขุมพลังไฮบริด ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร Dynamic Force และมอเตอร์ไฟฟ้า Toyota Hybrid System II (THS II) ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา เกียร์อัตโนมัติแปรผัน

 

2019-toyota-rav4 (10)cover

2019-toyota-rav4 (3)

 

ระบบความปลอดภัยจัดเต็ม Toyota Safety Sense (TSS) ได้แก่ระบบ Pre-Collision System with Pedestrian Detection (PCS w/PD) , Full-Speed Range Dynamic Radar Cruise Control (DRCC) , Lane Departure Alert with Steering Assist (LDA w/SA) , Automatic High Beam (AHB) , Lane Tracing Assist (LTA) : ตรวจจับเส้นทางถนนที่กำลังแล่นผ่าน และช่วยควบคุมให้รถแล่นอยู่กลางเลน แม้ไม่มีเส้นแบ่งถนนก็ตาม และ Road Sign Assist (RSA)

 

2019-toyota-rav4

2019-toyota-rav4 (11)

2019-toyota-rav4 (6)

 

โอกาสที่ Toyota RAV4 จะกลับมาทำตลาดในบ้านเราคงมีไม่มากนัก นับตั้งแต่การทำตลาดเอสยูวีด้วยรถยนต์ที่ใช้พื้นฐานจากรถกระบะ หรือ PPV นั่นคือ Toyota Fortuner (รุ่นแรก ชื่อ Sport Rider) และได้รับการตอบรับที่ดีในตลาดบ้านเรา ส่วนครอสส์โอเวอร์ที่เน้นความทันสมัยก็เป็นหน้าที่ของ Toyota C-HR ที่มีขุมพลังไฮบริดเป็นทางเลือก พร้อมระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense เช่นกัน------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ErNO5
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 28 มีนาคม 2561 เวลา 22:32 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th