บทความ

EA อวดโฉม รถต้นแบบยานยนต์ไฟฟ้าสัญชาติไทย


EA เปิดตัวรถต้นแบบยานยนต์ไฟฟ้าสัญชาติไทย 3 รุ่นในงานมอเตอร์โชว์ เตรียมทุ่มงบลงทุนผลิตในประเทศไทย เปิดขายไตรมาส 3 ปีหน้า คาด MPV EV ได้รับความนิยมสูงสุด

สมโภชน์ อาหุนัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด หรือ EA เปิดเผยว่า EA ได้ขยายธุรกิจต่อยอดจากสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า Energy Storage หรือเทคโนโลยีการกักเก็บพลังงาน มาผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ภายใต้การดำเนินงานโดยบริษัท MINE Mobility คิดค้นและพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า ที่เกิดจากความร่วมมือของบริษัทฯ และวิศวกรชาวไทย 100 % พร้อมอวดโฉมรถต้นแบบ 3 รุ่น ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39

“โรงงานผลิตรถ MINE Mobility ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อม ซึ่งคาดว่าจะผลิตที่จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการยื่นขอการสนับสนุนจาก บีโอไอ โดยคาดว่าการผลิตจะใช้ชิ้นส่วนภายในประเทศประมาณ 80-90 % ส่วนแบทเตอรี บริษัทฯ ได้ลงทุนโรงงานผลิตแบทเตอรีก่อนหน้านี้แล้ว 1 แสนล้านบาท โดยขณะนี้อยู่ในเฟสแรก ซึ่งเมื่อถึงเวลาผลิตรถไฟฟ้าก็จะสามารถพัฒนาให้เหมาะสมกับรถไฟฟ้าได้”

สำหรับการอวดโฉมรถต้นแบบในงานนี้ เป็นการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคที่สนใจรถยนต์ไฟฟ้าว่ามีความต้องการรถแบบใด เพราะบริษัทฯ ตั้งเป้าที่จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อให้เป็นรถที่คนไทยจับต้องได้ โดยในเบื้องต้นรุ่น City EV Concept ราคาไม่เกิน 6 แสนบาท ส่วนรุ่น MPV EV Concept ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท สำหรับรุ่น Sport EV Concept ยังไม่สามารถกำหนดราคาได้ โดยรุ่นที่คาดว่าน่าจะได้รับความสนใจและความนิยมจากผู้ซื้อมากที่สุดน่าจะเป็นรุ่น MPV EV Concept

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ บริษัท สื่อสากล จำกัด
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Gka4F
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 29 มีนาคม 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th