บทความ

เอ.พี. ฮอนด้าฯ เผยโฉมจักรยานยนต์ไฟฟ้า และไฮบริด พร้อมเปิดตัวโมเดลใหม่ 8 รุ่น


บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ฮอนดา ในประเทศไทย ปักธงเดินเครื่องเต็มกำลังตอกย้ำแชมพ์ตลาดตัวจริง ต่อเนื่องปีที่ 29 ประกาศจัดเต็มโชว์สุดยอดเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าและไฮบริดครั้งแรกในไทย พร้อมยกทัพรถจักรยานยนต์ที่สุดแห่งนวัตกรรมการขับขี่ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนยุค 4.0 ประเดิมความท้าทายครั้งสำคัญ ไฮไลท์พิเศษเปิดตัวรถจักรยานยนต์อย่างเป็นทางการพร้อมกันถึง 8 รุ่น ได้แก่ ฮอนดา พีซีเอกซ์ อีเลคทริค, ฮอนดา พีซีเอกซ์ ไฮบริด, ฮอนดา ฟอร์ซา ใหม่, ฮอนดา โกลด์วิง ใหม่, ฮอนดา ซีบี 1000 อาร์ ใหม่, ฮอนดา แอฟริกา ทวิน แอดเวนเจอร์ สปอร์ท ใหม่, ฮอนดา มังคี และฮอนดา ซี 125 มาพร้อมพโรโมชันพิเศษกับข้อเสนอเกินห้ามใจ ภายในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ 2018 ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม-8 เมษายน 2561

โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “นวัตกรรมยานยนต์ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคนยุคปัจจุบัน สำหรับจักรยานยนต์ ฮอนดา เองเรามีวิชันปี 2030 ที่จะส่งมอบความสุขให้กับผู้คนเพื่อเพิ่มศักยภาพของการใช้ชีวิตและมุ่งเป็นผู้นำในความก้าวหน้าของการเดินทางมาสู่ทุกคน เพื่อทำให้ชีวิตประจำวันของผู้คนทั่วโลกดีขึ้น จึงนำสู่การปรับตัวในทุกมิติเพื่อผลักดันให้คำว่าดีที่สุดไกลออกไปเรื่อยๆ จึงเป็นที่มาของกลยุทธ์และทิศทางบแรนด์ใหม่ “What Stops You? มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด” ที่จะผลักดันทุกก้าวของชีวิต ให้มุ่งไปข้างหน้าด้วยการทำลายข้อจำกัด แก้ปัญหา และทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้กลายเป็นความจริง เช่นเดียวกับรถจักรยานยนต์ ฮอนดา ที่ไม่เคยหยุดท้าทายตัวเอง เพื่อสร้างนวัตกรรมและความล้ำหน้าใหม่ๆ และทำให้ชีวิตประจำวันของผู้คนดีขึ้น ดังนั้นช่วงโค้งสุดท้ายไตรมาสแรก จึงพร้อมนำเสนอเทคโนโลยีสู่อนาคตครั้งแรกของโลกอย่าง ฮอนดา พีซีเอกซ์ ไฮบริด และการนำ ฮอนดา พีซีเอกซ์ อีเลคทริค มาตามสัญญาที่เคยกล่าวไว้ว่าจะส่งรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ รวมถึงในครั้งนี้ ฮอนดา เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่พร้อมกันถึง 8 รุ่น พร้อมพโรโมชันพิเศษกับข้อเสนอเกินห้ามใจเฉพาะในงานมอเตอร์โชว์นี้เท่านั้น คาดว่าจะสร้างความสนใจจากผู้ร่วมงานได้เป็นอย่างดี”

สุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวเสริมว่า “ภายใต้คอนเซพท์บแรนด์ “What Stops You? มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด” เราในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยี จึงไม่หยุดสรรค์สร้างนวัตกรรมแห่งอนาคตกับการเปิดตัวครั้งแรกในไทยของ ฮอนดา พีซีเอกซ์ อีเลคทริค รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อโลกที่ไร้มลพิษ หรือ Zero Emission ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยมาผสานกับรูปทรงปราดเปรียวสุดพรีเมี่ยมของรถอย่างลงตัว อีกทั้งนวัตกรรมแห่งความภาคภูมิใจ ฮอนดา พีซีเอกซ์ ไฮบริด รถจักรยานยนต์ไฮบริดรายแรกของโลก ที่ยกระดับเทคโนโลยีและประสิทธิภาพการขับขี่ พร้อมฟังค์ชันหลากหลายอันชาญฉลาด ซึ่งการส่ง 2 รุ่นข้างต้นสู่ตลาดทำให้ positioning ของบแรนด์ ฮอนดา พีซีเอกซ์ มีภาพลักษณ์ของผู้นำเทคโนโลยีในกลุ่มรถพรีเมียม เอที อย่างชัดเจน”

“โดยปีนี้ ภายในบูธรถจักรยานยนต์ ฮอนดา ได้จัดแบ่งเป็น 3 โซน คือ

1) โซน Commuter เปิดตัวครั้งแรกกับ ฮอนดา ฟอร์ซา ใหม่ ที่มาพร้อมคอนเซพท์ “For the Great Prestige” พร้อมให้ประสบการณ์ที่เหนือกว่ากับการขับขี่ล้ำหน้า และดีไซจ์นใหม่ที่หรูหราเหนือระดับ ขับขี่คล่องตัวทั้งในเมืองและวันท่องเที่ยว ครบครันทุกฟังค์ชันอันชาญฉลาดเช่นเดียวกับรถยนต์ กระจกบังลมหน้าระบบไฟฟ้าปรับระดับได้ถึง 110 มม. Full LED รอบคัน กระจกมองข้างพับได้พร้อมไฟเลี้ยวไฟหรี่ในตัว พร้อมเทคโนโลยี HSTC ควบคุมล้อหน้า-หลังให้สัมพันธ์กันเพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้นในการขับขี่ เปิดตัวกับราคาแนะนำสุดเร้าใจ 169,000 บาท

2) โซน Bigbike พบกับ 3 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่ ฮอนดา ซีบี 1000อาร์ ใหม่ ที่สุดของรถตระกูล Neo Sports Café รถบิกไบค์แนวใหม่ เผยจิตวิญญาณความคราฟท์จากญี่ปุ่น ผสมผสานเทคโนโลยีสปอร์ทที่ล้ำหน้า ด้วยแนวคิด “Japan Crafted คราฟท์ให้สุด เพื่อความเท่…เร้าใจ” เอกลัษณ์ใหม่ของไฟกลมแบบคาเฟ ดีไซจ์นโดดเด่นทุกชิ้นส่วน ทรงพลังดุดันแบบสปอร์ท ถือป็นการเติมเต็มและตอบสนองความต้องการในตระกูล Neo Sports Café ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ส่วนอีกรุ่น คือ ฮอนดา โกลด์วิง โฉมใหม่ล่าสุด ถือเป็นที่สุดแห่งรถกแรนด์ทัวริง และโฉมใหม่นี้ถือเป็นการปรับเปลี่ยนที่ยิ่งใหญ่ในรอบ 17 ปี ที่มาด้วยรูปลักษณ์ใหม่ Luxury Touring พร้อมเครื่องยนต์ใหม่ขุมพลัง 1,800 ซีซี 6 สูบแบบแนวนอนใหม่ ขับขี่โฉบเฉี่ยวคล่องตัว ระบบเกียร์ DCT 7 จังหวะ เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ฟังค์ชันที่หรูหราสะดวกสบาย อัดแน่นด้วยที่สุดแห่งนวัตกรรมแห่งตำนานรถกแรนด์ทัวริ่งอย่างแท้จริง และอีกรุ่นคือ ฮอนดา แอฟริกา ทวิน แอดเวนเจอร์ สปอร์ท ใหม่ ฉลองครบรอบ 30 ปี ด้วยรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว สไตลิงที่ดุดัน พร้อมฟังค์ชันที่ครบครันพร้อมลุยในทุกสถานการณ์

3) ปิดท้ายด้วยโซน CUB House (คับ เฮาส์) ที่ซึ่งส่งมอบคุณค่า Culture. Unique. Bike กับความท้าท้ายในการเปิดตัวธุรกิจใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าปัจจุบันที่คุณค่ารถจักรยานยนต์ไม่ ใช่ยานพาหนะ แต่คือความสุขที่ได้จากการครอบครองและสะสม โดยในงานเราได้ยกร้านเสมือนจริง CUB House Co-Creation Lifestyle Space พื้นที่ที่เปิดมุมมองไลฟ์สไตล์ผ่านแก่นแท้ของการใช้ชีวิตที่ให้มาสนุกด้วยวัฒนธรรมการสร้างสรรค์เรื่องราว ผสานความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ออกแบบได้ผ่านรถจักรยานยนต์ที่มีคุณค่าระดับตำนาน ควบรวมกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแฟชัน อาหารและเครื่องดื่ม ที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์ใหม่ให้ได้ใช้ชีวิตอย่างปรนเปรอและสุขกับการได้สร้างสรรค์เรื่องราวที่สะท้อนวิถีแห่งตัวตนอย่างชัดเจน โดยร้านจริงบนย่านเอกมัย ซอย 3 เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อย และจะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 เมษายนนี้”

“และเพื่อเติมเต็มความเอกซ์คลูซีฟ ฮอนดา ยังได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ระดับตำนาน 2 รุ่น จะจำหน่ายเฉพาะ CUB House เท่านั้น ได้แก่ ฮอนดา มังคี 125 ที่มาพร้อมไฟหน้าแบบกลมถังน้ำมันเหล็กทั้งชิ้นที่ถูกผลิตขึ้นด้วยกรรมวิธีพิเศษ ตัวถังพ่นสี Glossy ผสมเมทัลลิค LED Negative Meter เพิ่มลูกเล่นด้วย LED Graphic Monkey Face ถูกออกแบบมาเพื่อรถ ฮอนดา มังคี คันนี้โดยเฉพาะ ด้วยราคา 99,000 บาท และอีกรุ่น คือ ฮอนดา ซี 125 รถที่คงไว้ด้วยความออริจันัล และดีไซจ์นที่คงไว้ซึ่งความเป็นตำนานจาก ฮอนดา ซูเพอร์ คับ ซี 100 ที่โด่งดังในยุค 60s’ ฮอนดา ซี 125 ถูกบรรจงสร้างอย่างพิถีพิถันโดยผู้ออกแบบตัวจริงจาก ฮอนดา เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวให้คนที่ได้เป็นเจ้าของได้ภาคภูมิใจที่ได้ครอบครองตำนานที่ยังมีชีวิต กับราคา 89,000 บาท

พิเศษสุดในช่วงงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 นี้ เราขอเอาใจสาวกและแฟนๆ รถจักรยานยนต์ระดับตำนานของ ฮอนดา ด้วยราคาสุดพิเศษ ฮอนดา มังคี กับราคา 94,900 บาท และฮอนดา ซี 125 กับราคา 84,900 บาท และรับฟรี CUB House Premium Box ยิ่งไปกว่านั้นในโซนร้าน CUB House ยังมีโซนสำหรับให้ลูกค้าได้สนุกกับการสร้างสรรค์รถในแบบเฉพาะตัว กับโซน D.I.Y. Start by us, Finish by you ที่รวมของแต่งจากบแรนด์ Custom ชั้นนำ อย่าง Bell, Bikers, G-Craft, Kitaco, Moriwaki, H2C For Cub House ซึ่งทั้ง 5 บแรนด์ก็ได้มาร่วมจัดแสดงและตกแต่งรถโชว์ พร้อมจำหน่ายราคาพิเศษในงานครั้งนี้ด้วย”

“นอกจากนี้ ฮอนดา ยังได้เปิดตัวแอพพลิเคชันไลน์บิสซิเนส คอนเนคท์ (Line Business Connect) เพื่อการเชื่อมต่อและใกล้ชิดกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคดิจิทอลแบบ 1 to 1 เพื่อให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด ประเดิมเปิดให้บริการผ่านแอพพลิเคชันไลน์ในธุรกิจ CUB House เป็นที่แรก ผู้สนใจสามารถ Add Friend “@Hondamotorcycleth” โดยจะได้รับสิทธิพิเศษในงาน รวมถึงการบอกเล่าข้อมูลไลฟ์สไตล์ สินค้า และบริการภายของร้าน CUB House ให้ทราบก่อนไปสถานที่จริงที่เอกมัยได้อีกด้วย”

สนใจเยี่ยมชมรถจักรยานยนต์ ฮอนดา ได้ที่บูธ M4 ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ 2018 ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม-8 เมษายน 2561 ที่ชาลเลนเจอร์ฮอลล์ Impact เมืองทองธานี ติดตามรายละเอียดและพโรโมชันสุดพิเศษของรถรุ่นต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.aphonda.co.th, www.facebook.com/hondamotorcyclethailand ฮอนดาบิกไบค์ https://www.facebook.com/HondaBigBikeTH และ CUB House https://www.facebook.com/cubhousebyhonda------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/wczrm
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 28 มีนาคม 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th