บทความ

จีเอม ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารฝ่ายการสื่อสารประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


เจเนอรัล มอเตอร์ส หรือ จีเอม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศแต่งตั้ง ชอน พอพพิท เป็นผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสาร จีเอม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

ชอน จะดำรงตำแหน่งเป็นผู้นำฝ่ายการสื่อสารของ จีเอมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดูแลรับผิดชอบงานด้านการสื่อสารบแรนด์ ผลิตภัณฑ์ องค์กร และภายในองค์กร โดยรายงานตรงต่อ เอียน นิโคลส์ ประธานกรรมการ จีเอม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจอร์จ สวิกอส ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จีเอม อินเตอร์เนชันแนล ปัจจุบัน จอร์จ และชอน ประจำอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

 

ทีมการสื่อสารของ จีเอม ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่รายงานตรงต่อ ชอน ประกอบด้วย พัชรพรรณ โฮลิม ผู้จัดการฝ่ายการสื่อสาร จีเอม ประเทศไทย ยูเนียดี ฮัคโซโน ฮาร์โตโน ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสาร จีเอม อินโดนีเซีย และซุง โดแลน ผู้จัดการฝ่ายการสื่อสาร จีเอม เวียดนาม

 

“เชฟโรเลต์ เป็นบแรนด์อเมริกันที่มีความโดดเด่น ความเป็นเลิศในเรื่องรถกระบะและรถเอสยูวี ฝังแน่นอยู่ในดีเอนเอของเรา นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับผมที่ได้เข้ามาดูแลฝ่ายการสื่อสารของ เชฟโรเลต์ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความก้าวหน้าและพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง” ชอน กล่าว

 

จีเอม ประสบความสำเร็จด้านยอดขายทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2560 ด้วยอัตราเติบโต 14.8 % ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปี 2559 ผลลัพธ์นี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ จีเอม ที่มีต่อภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลาดที่มีความสำคัญต่อ จีเอม เป็นอย่างมาก และสะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพและจุดแข็งเรื่องรถกระบะ และรถเอสยูวีของ เชฟโรเลต์ ด้วยประสบการณ์และประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 100 ปีในการพัฒนาและผลิตรถกระบะระดับโลก และความเชี่ยวชาญในรถเอสยูวี ทุกตลาดภายใต้ จีเอม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างน่าพึงพอใจในปี 2560

 

ชอน ยังดูแลรับผิดชอบงานด้านการสื่อสารบแรนด์และผลิตภัณฑ์ทั่วทั้ง จีเอมไอ เอเชียแปซิฟิค โดยจะทำงานร่วมกับทีมงานของ จีเอม ในแต่ละประเทศ และเวเบอร์ แชนด์วิค เอเจนซีที่ดูแลด้านการสื่อสารให้กับ จีเอม อีกด้วย

 

ชอน สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ จากสถาบันธุรกิจแห่งออสเตรเลีย (Australian Institute of Business) และปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ สาขาวารสารศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยชาร์ลสเติร์ท ในออสเตรเลีย ก่อนร่วมงานกับ จีเอม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชอน เคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสาร จีเอม โฮลเดน ในออสเตรเลีย และก่อนหน้านั้นยังเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายการสื่อสารในอุตสาหกรรมยานยนต์ และมีประสบการณ์ด้านสื่อสารมวลชนนานหลายปี------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/yc2mj
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 23 มีนาคม 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
15 Nov 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
2,149,000
3.
1,299,000
4.
539,000
5.
499,000
6.
1,599,000
7.
1,169,000
8.
1,549,000
9.
1,749,000
10.
529,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th