บทความ

เอ.พี. ฮอนด้าฯ แถลงนโยบายมอเตอร์สปอร์ท ประจำปี 2561


IMG_6484

บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด แถลงนโยบายมอเตอร์สปอร์ท ประจำปี 2561 วางเป้าหมายใหญ่ปั้นเยาวชนไทยใน โครงการ “เอ.พี. ฮอนดา อคาเดมี” สู่เส้นทางการเป็นนักบิดระดับโลก ประกาศดัน นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทย ไล่ล่าความสำเร็จในศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมพ์โลกรุ่น โมโท 3 เวิร์ลด์ แชมเพียนชิพ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 พร้อมหนุน สมเกียรติ จันทรา ลุยต่อในศึก “โมโท 3 จูเนียร์ เวิร์ลด์ แชมเพียนชิพ” ขณะเดียวกันยังเตรียมส่งทีมไทยร้อยเปอร์เซนต์สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งในศึก “ซูซูกะ 4 ชั่วโมง” ที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมปรับทัพใหญ่สร้างความท้าทายในศึก เอเชีย โรด เรซิง แชมเพียนชิพ ทั้งรุ่น ซูเพอร์สปอร์ท 600 ซีซี และเอเชีย พโรดัคชัน 250 ซีซี ตั้งเป้าทวงบัลลังก์ให้สำเร็จ พร้อมเตรียมดึงทีม BNK48 เป็นทีมแอมบาสซาเดอร์ร่วมเชียร์ ชิดขอบสนามช่วยสร้างสีสัน กองเชียร์กีฬามอเตอร์สปอร์ทสุดคึกคัก

โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “จากปีที่ผ่านมาเราได้มีการประกาศแผนงานวิชัน 2030 ที่จะทำให้กีฬามอเตอร์สปอร์ท เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมจากคนไทยทุกคน พร้อมสร้างให้เป็นวัฒนธรรมหนึ่งที่เกิดขึ้นในสังคมไทย มีการจัดการแข่งขันทั้งทางเรียบ และทางฝุ่นทั่วทุกภูมิภาค กองเชียร์พากันไปเชียร์นักแข่งที่สนาม และทีมที่ตัวเองชื่นชอบ นักแข่งที่ทำผลงานได้ดีจะได้ยกระดับตัวเองขึ้นไปแข่งในรายการระดับโลก เช่น โมโท จีพี หรือ เวิร์ลด์ ซูเพอร์ไบค์ มีฮีโรคนใหม่เกิดขึ้นจากประเทศ ไทย และความนิยมในกีฬามอเตอร์สปอร์ท ก็จะได้รับความนิยมตามไป เราอยากทำให้เหตุการณ์ที่ว่ามานี้ เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นในประเทศไทยภายในปี 2030”

“เพื่อทำฝันนั้นให้เป็นจริง ปีที่ผ่านมาเราได้เริ่มชาลเลนจ์ 2 สิ่งด้วยกัน นั่นคือ การก่อตั้ง A.P. Honda Factory Team ที่สมาชิกในทีมเป็นคนไทยทั้งทีม ตั้งแต่นักแข่ง ช่าง และโคช โดยทำการแข่งขันในรายการ ซูซูกะ เอนดูรานศ์ 4 ชั่วโมง สร้างผลงานคว้าอันดับที่ 4 มาได้ อีกหนึ่งชาลเลนจ์ของเรา คือ การเฟ้นหาบุคลากรที่จะเป็นอนาคตของวงการมอเตอร์สปอร์ทไทย เราตั้ง เอ.พี. ฮอนด้า อคาเดมี ขึ้น เพื่อคัดเลือกเยาวชนจำนวน 15 คนที่มีพรสววรค์จากทั่วประเทศ เด็กๆ เหล่านี้ คือ ผู้ที่มีศักยภาพจะก้าวสู่การเป็นนักแข่งโมโท จีพี ในอนาคต”

“หากเรานับปีที่ผ่านมาเป็นจุดเริ่มต้น ปี 2561 นี้ จะถือเป็นปีแห่งการเร่งสปีด เราจะให้นักแข่งในสังกัดเราทั้งหมด แสดงศักยภาพให้เต็มที่ในรายการแข่งขันระดับโลก ทั้ง เอเชียโรด เรซิง ซูซูกะ เอนดูรานศ์ 4 ชั่วโมง เอเชีย ทาเลนท์ คัพ ซีอีวี และโมโท 3 โดยมีเป้าหมาย คือ ขึ้นโพเดียมให้ได้ ส่วนการเฟ้นหานักแข่งที่มีพรสวรรค์เราจะสร้างให้พวกเขาแข็งแกร่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผ่านโครงการ เอ.พี. ฮอนด้า อคาเดมี และไทยแลนด์ ทาเลนท์ คัพ เพื่อให้เรามีนักแข่งหลากหลายเพียงพอ และขยายขอบเขตของนักแข่งออกไป”

บริษัทฯ ได้วางรากฐานเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำและผู้บุกเบิกวงการมอเตอร์สปอร์ท อันดับ 1 ของไทยด้วยการวางรากฐานเยาวชนไทยให้มีทักษะการขับขี่เพื่อพัฒนา สู่การเป็นนักแข่งระดับโลกอย่าง มืออาชีพ เริ่มตั้งแต่โครงการปั้นเยาวชนในโครงการ “เอ.พี. ฮอนดา อคาเดมี” สู่การแข่งขันรายการ “ไทยแลนด์ ทาเลนท์คัพ” ต่อยอดไปสู่การแข่งขันระดับชิงแชมพ์เอเชีย และระดับโลกต่อไป โดยนับเป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ความยิ่งใหญ่ของทีม “เอ.พี. ฮอนด้า เรซิง ไทยแลนด์” ที่พร้อมจะสนับสนุนนักแข่งไทยตั้งแต่รุ่นเล็กไปจนถึงรุ่นใหญ่สุด เพื่อเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ทแบบมืออาชีพ

IMG_6486

สำหรับในปี 2018 บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด นั้นได้ส่งนักกีฬาลงล่าความสำเร็จทั้งในระดับโลก ระดับทวีปเอเชีย รวมถึงในประเทศไทย โดย นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จะยังคงเป็นนักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยที่โลดแล่นในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมพ์โลก รายการ โมโท 3 เวิร์ลด์ แชมเพียนชิพ เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันตลอดฤดูกาล ภายใต้สังกัด “ฮอนดา ทีม เอเชีย” โดยในปีนี้นักบิดจากขอนแก่นฟิทร่างกายอย่างหนัก และตั้งเป้าทำผลงานติดทอพเทนของการแข่งขันในฤดูกาล 2018 และความพิเศษในปีนี้ คือ “เจ้าชิพ” จะได้ลงแข่งขันในบ้านเกิดสนาม “โฮมเรศ” กับศึก โมโท จีพี ครั้งแรกในประเทศไทย ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ ซึ่งจะถือเป็นโอกาสดีที่จะได้แสดงผลงานต่อหน้าแฟนๆ ความเร็วชาวไทย

ด้าน สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวชลบุรี จะลงแข่งขันศึกจักรยานยนต์ ทางเรียบที่เฟ้นดาวรุ่งจากทั่วโลกป้อน สู่การแข่งขันเวิร์ลด์ จีพี อย่าง เอฟไอเอม ซีอีวี เรพโซล อินเตอร์เนชันแนล แชมเพียนชิพ รุ่น โมโท 3 จูเนียร์ เวิร์ลด์ แชมเพียนชิพ ภายใต้สังกัด เอเชีย ทีม ทาเลนท์ โดยจะต้องฟาดฟันกับนักบิดดาวรุ่งทั่วโลกกว่า 55 คน เพื่อก้าวสู่การแข่งขันระดับโลกต่อไป

ขณะเดียวกัน เอ.พี. ฮอนด้าฯ ยังสานต่อความสำเร็จจากการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบแบบเอนดูรานศ์ระดับนานาชาติ รายการ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง หลังจากพาทีมไทยร้อยเปอร์เซนต์ ทั้งนักบิด ทีมช่าง และทุกคนภายในทีม “เอ.พี. ฮอนด้า เรซิง ไทยแลนด์” ร่วมกันสร้างผลงานระดับมาสเตอร์ ด้วยการคว้าทอพโฟร์ จากสนามระดับโลกอย่าง ซูซูกะ เซอร์กิท ประเทศญี่ปุ่น นำทีมโดย รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ซึ่งจะรับหน้าที่ผู้จัดการทีมเช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้ทีมวางเป้าหมายที่จะคว้าโพเดียมในรายการนี้มาครองให้ได้

นอกจากนี้ เอ.พี. ฮอนด้า เรซิง ไทยแลนด์ ยังประกาศที่จะกลับมาทวงบัลลังก์แชมพ์เอเชียในรายการ เอเชีย โรด เรซิง แชมเพียนชิพ 2018 ภายใต้การคุมทีมของ “มาโกโตะ ทามาดะ” Head Coach และรัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ผู้ช่วยโคช โดยเฉพาะการแข่งขันในรุ่น เอเชีย พโรดัคชัน 250 ซีซี ที่นำโดยนักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยอย่าง มุกข์ลดา สารพืช และ “กฤชพร แก้วสนธิ” ที่พร้อมลงควบรถแข่ง ฮอนดา ซีบีอาร์ 250 อาร์อาร์ ล่าแชมพ์ในปีนี้ ส่วนในรุ่น ซูเพอร์สปอร์ท 600 ซีซี จะส่ง ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ และเคซูเกะ คูริฮาระ ทีมเมทชาวญี่ปุ่น ลงแข่งขันในปีนี้

ส่วนการแข่งขันรายการ เอเชีย ทาเลนท์ คัพ 2018 มีนักบิดไทยจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซิง ไทยแลนด์​ ฉายแววโดดเด่นผ่านเข้าร่วมโครงการในปีนี้ถึง 3 คน ได้แก่ ธัชกร บัวศรี, นิติพงษ์ แสงสว่าง และกอบชัย แซ่หลิว

ทั้งนี้ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ที่ประกาศแนวทางชัดเจนในการพัฒนานักบิดเริ่มจากเยาวชนสู่การเป็นนักบิดในระดับเอเชีย และระดับโลก นับเป็นการพัฒนานักกีฬาแข่งรถอย่างมืออาชีพ เพื่อผลักดันและสร้างนักบิดไทยให้มีชื่อเสียงในระดับโลกต่อไป

IMG_6483

นอกจากนี้ยังได้มีอีกหนึ่งสีสัน ให้แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ทชาวไทยได้คึกคัก นั่นคือ การได้สมาชิก 6 คนจาก วง BNK48 เข้ามาเป็น Team Ambassador ที่จะช่วยเชียร์ทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซิง ไทยแลนด์ ลงชิงชัยในสนามต่างๆ ซึ่งสมาชิกจาก BNK48 จะประกอบด้วย ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ ทั้ง 4 คนจะเป็น Team Ambassador ประจำ และอีก 2 คนจะมีการหมุนเวียนตามโอกาสต่างๆ แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ทสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและส่งกำลังใจแรงเชียร์นักบิดไทยได้ผ่านทาง www.aphondaracingthailand.com

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/0KATy
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th