บทความ

อีซูซุ นำ 40 ทีมเยาวชนร่วมชาร์จไอเดีย ก่อนลงสนามรอบตัดเชือก


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด สนับสนุนบรรดาจิตรกรน้อยของเมืองไทย จัดการประกวดวาดภาพโพสเตอร์พร้อมคำขวัญ “โครงการอีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2560” รอบชิงชนะเลิศ นำเยาวชนคนเก่ง 40 ทีม ที่ผ่านรอบคัดเลือก ร่วมต่อยอดจินตนาการให้ก้าวไกล ในกิจกรรมทัศนศึกษาพิเศษ ณ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จังหวัดปทุมธานี ก่อนลงสนามประลองปลายพู่กัน ในหัวข้อที่กำหนดขึ้นใหม่กันสดๆ เพื่อลุ้นคว้ารางวัลใหญ่ “อีซูซุ พาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น” พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ และทุนการศึกษาอีกมากมาย

ผู้บริหารอีซูซุ ร่วมให้กำลังใจน้องๆ เยาวชนที่ร่วมแข่งขัน (1)

โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า “ตลอด  60 ปี ของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย อีซูซุ ให้ความสำคัญต่อการสร้างพื้นฐานทางการศึกษาในรูปแบบที่หลากหลายอย่างต่อเนื่อง  และสร้างโอกาสให้เยาวชนไทยที่มีความสามารถพิเศษด้านต่างๆ ได้นำความสามารถมาใช้พัฒนาตนเองเพื่อนำไปสู่จุดเริ่มต้นของความสำเร็จในอนาคต ซึ่งโครงการอีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ในปีนี้  อีซูซุ ได้นำประเด็นเรื่องการเข้าสู่ยุคเทคโนโลยี 4.0 ของประเทศไทย มาเป็นแกนความรู้สำคัญ เพื่อให้เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการได้ทำความเข้าใจและตระหนักถึงความสำคัญในการเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีไปสู่โลกไร้พรมแดน และถ่ายทอดผ่านผลงานสร้างสรรค์ทางศิลปะในรูปแบบ “การประกวดวาดภาพโพสเตอร์พร้อมคำขวัญ” โดยได้รับความสนใจจากเยาวชนทั่วประเทศร่วมส่งผลงานเข้าประกวดมากกว่า 1,000 ชิ้นในรอบคัดเลือก และคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิได้คัดเลือกเหลือเพียง 40 ทีมให้ผ่านเข้าสู่เวทีการประกวดวาดสด ด้วยหัวข้อที่จะกำหนดขึ้นใหม่ในรอบชิงชนะเลิศ โดยทีมที่มีผลงานสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมจะได้รับรางวัล “อีซูซุ พาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น” กิจกรรมทัศนศึกษา ณ เมืองต้นแบบแห่งการสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก”

บรรยากาศทัศนศึกษา ณ พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ (3)

และเพื่อเป็นการเติมเต็มความรู้ให้แก่เยาวชนในโค้งสุดท้ายของการแข่งขัน อีซูซุได้นำเยาวชนทั้ง 40 ทีม ร่วมกิจกรรมทัศนศึกษาพิเศษ ณ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จังหวัดปทุมธานี ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อกระตุ้นและส่งเสริมสังคมไทยให้สนใจและเห็นความสำคัญของวิทยาศาสตร์ที่มีต่อการพัฒนาประเทศ พร้อมทั้งปลูกฝังให้เยาวชนมีทัศนคติที่ดีต่อวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  โดยน้องๆ เยาวชนได้เข้าเยี่ยมชม “อาคารพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์” หรือ “ตึกลูกเต๋า”  ที่จัดแสดงนิทรรศการสะท้อนแบบเรียนวิทยาศาสตร์ไว้มากมายถึง 6 โซน อาทิ โซนนักวิทยาศาสตร์รุ่นบุกเบิก, โซนการค้นพบโลก และโซนเทคโนโลยีภูมิปัญญาไทย เป็นต้น

บรรยากาศทัศนศึกษา ณ พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ (1)

นอกจากนี้ อีซูซุ ยังนำน้องๆ เยาวชน เยี่ยมชม “พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ” สัมผัสต้นกำเนิดและวิวัฒนการของการสื่อสารตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงโลกอนาคต ผ่านรูปแบบการนำเสนอที่ทันสมัย ประกอบด้วยโซนต่างๆ ได้แก่ เทคโนโลยีการสื่อสารยุคก่อนประวัติศาสตร์, เทคโนโลยีการสื่อสารยุคใหม่, เทคโนโลยีการคำนวณ, เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตโดยมีวิทยากรร่วมบรรยายในแต่ละจุดอย่างใกล้ชิด เพื่อให้น้องๆ ได้มีโอกาสซักถาม และทำความเข้าใจร่วมกันไปตลอดการเที่ยวชม

0760

หัวข้อการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เริ่มขึ้นน้องๆ ผู้เข้าแข่งขัน โดย อีซูซุ กำหนดโจทย์การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในหัวข้อ “ การศึกษายุคใหม่ ประเทศไทย 4.0” ซึ่งแต่ละทีมจะต้องทำการสร้างสรรค์ผลงานที่นำประสบการณ์ที่ได้รับจากการทัศนศึกษามาเป็นองค์ประกอบ ให้แล้วเสร็จภายในเวลา 3 ชั่วโมง ทั้งนี้ทีมที่มีผลงานยอดเยี่ยมจากการคัดเลือกของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจะได้รับรางวัล รางวัลชนะเลิศ “อีซูซุ พาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น” จำนวน 6 รางวัล แบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 3 รางวัล รวม 12 คน  รางวัลรองชนะเลิศจะได้รับทุนการศึกษาทีมละ 15,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ จำนวน 14 รางวัล แบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 7 รางวัล รวม 28 คน และรางวัลพิเศษ ทุนละ 20,000 บาท สำหรับสถานศึกษาที่ให้การสนับสนุนทีมชนะเลิศ และรองชนะเลิศทุกทีม (1 ทุน/1 ทีม)

ชฎากรณ์ ภูมิดอนใส

โดย ดญ. ชฎากรณ์ ภูมิดอนใส และดญ. รุ่งนภา แถวบุญตา ตัวแทนเยาวชนจากโรงเรียนศรีสงครามวิทยา จังหวัดเลย เผยว่า “เข้าประกวดเป็นปีแรกค่ะ ตื่นเต้นมาก ต้องการสื่อในเรื่องของเทคโนโลยีที่จะมาช่วยในการพัฒนาการศึกษา โดยในภาพจะเป็นการพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์ การพัฒนาหนังสือสามมิติ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต การพัฒนาด้านคอมพิวเตอร์ และการพัฒนาด้านการสื่อสารทางอวกาศ การไปทัศนศึกษาที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ช่วยให้เราสามารถดึงไอเดียมาใช้ในภาพ นำมาใช้เป็นภาพพื้นหลังและความคิดสร้างสรรค์ในการสื่อภาพ  ใช้เทคนิกการดีดสี สีโพสเตอร์ สีไม้ ผสมผสานเพื่อให้ดูมีสีสันมากขึ้น ไม่ได้หวังอะไรมาก แค่เป็นประสบการณ์ ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ปีหน้ามาแข่งใหม่คะ”

ทีมจากโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี จังหวัดพิษณุโลก

และอีกทีมจากโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี จังหวัดพิษณุโลก นส. ธันยมัย เซี่ยงว่อง และนส. ขวัญพร พิศุทธานันท์ กล่าวถึงความรู้สึกในการแข่งขันว่า “ตื่นเต้นมากคะ เพราะเป็นการวาดภาพสดภายในเวลาที่กำหนด แต่พวกเราก็ทำสมาธิและวาดรูปได้จนเสร็จตามตั้งใจได้ภายในเวลา 3 ชั่วโมง เราแบ่งงานกันในส่วนที่แต่ละคนถนัด ทั้งร่างแบบภาพ ออกแบบตัวหนังสือ จนลงสีเสร็จสิ้น ปีนี้หัวข้อยากนิดหนึ่งคะ เพราะเป็นเรื่องใหม่ของสังคม ต้องมีปรับแผนงานเหมือนกันหลังจากที่ประกาศหัวข้อ แต่พวกเราก็ทำเต็มที่ อยากให้เพื่อนๆ ที่ชอบศิลปะเข้ามาพิสูจน์ความสามารถกับโครงการอีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ เพราะได้ประสบการณ์เยอะ มีความท้าทายและตื่นเต้นด้วยคะ”

0769

ร่วมติดตามการประกาศผลการแข่งขันโครงการ “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์” ประจำปี 2560 รอบชิงชนะเลิศ ได้ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 ทางเวบไซท์ www.isuzu-tis.com------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4egkw
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th