บทความ

เทสลา เพาเวอร์วอลล์ เพาเวอร์แบงค์ประจำบ้าน


เทสลา บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า นำเสนอ เพาเวอร์วอลล์ อุปกรณ์ต่อเนื่องที่จะช่วยให้รถไฟฟ้า และอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านได้ใช้พลังงานไฟฟรี

เพาเวอร์วอลล์ เป็นเพาเวอร์แบงค์สำหรับจัดเก็บพลังงานไฟฟ้าภายในบ้าน จากแสงอาทิตย์ และใช้เป็นพลังงานไฟสำรอง หรือพลังงานหลักสำหรับบ้าน

 

powerwall_pw

 

ขนาด 755×1,150×155 มม. น้ำหนัก 125 กก. แบทเตอรีลิเธียม-ไอออน ความจุ 13.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง กำลังขับต่อเนื่อง 5 กิโลวัตต์ และสูงสุด 7 กิโลวัตต์ รองรับอุณหภูมิการทำงาน -20 ถึง 50 องศาเซลเซียส รับประกัน 10 ปี ตัวเพาเวอร์แบงค์สามารถขยายพลังไฟได้ โดยการเพิ่มตัว เพาเวอร์วอลล์ ตามที่ต้องการ สูงสุด 10 ตัว ใช้ขนาดของตัวบ้าน ทำงานร่วมกับแผงโซลาร์ เพื่อรับพลังงานแสงอาทิตย์มาเก็บไว้ และสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เพื่อควบคุมการใช้งานได้

 

section-hero-march

ปลอดภัยสำหรับ เด็ก และสัตว์เลี้ยง เมื่อสัมผัสตัว เพาเวอร์วอลล์ ไม่มีช่องระบายความร้อน ติดตั้งไม่ยาก สามารถนำมาติดตั้งบนพื้น หรือผนัง และนำมาซ้อนกันได้ถึง 10 ตัว ทนทาน กันน้ำ และฝุ่น ในที่ร่ม และกลางแจ้ง

เพาเวอร์วอลล์ ตัวละ 5,500 เหรียญสหรัฐฯ และอุปกรณ์สนับสนุนระบบฮาร์ดแวร์อีก 700 เหรียญสหรัฐฯ รวม 6,200 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 200,000 บาท  ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง ทั่วไปเริ่มต้นที่ 800 ถึง 2,000 เหรียญสหรัฐฯ ไม่รวมแผงโซลาร์

สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมในเวบไซท์ www.tesla.com

 ------------------------------
เรื่องโดย : ศุภสรรค สิทธิกล
คอลัมน์ Online : CAR STEREO & CONNECTIVITY
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Xwlm0
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 17:14 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th