บทความ

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เปิดตััวสปอร์ท ไกลด์ 2018


สปอร์ท ไกลด์™ ปี 2018 คือ รถมอเตอร์ไซค์แฟคทอรีคัสตอมที่รองรับการใช้งานทุกรูปแบบ ทั้งครูเซอร์ การเดินทางปกติ และแบบทัวริง ถ่ายทอดการออกแบบสุดคลาสสิค สไตล์ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ทัวริง พร้อมย้ำความร่วมสมัยและขนาดที่ตอบโจทย์ไว้ในคันเดียว

ธนบดี กุลทล ผู้จัดการประจำประเทศของ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ประเทศไทย และชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ ร่วมเปิดตัว All-New Sport Glide™ ปี 2018 รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่งาน Bangkok Motorbike Festival 2018

Spord Glide event_04
สปอร์ท ไกลด์™ คือ เครื่องจักรที่ตอบสนองทุกการใช้งานสไตล์รถแฟคทอรีคัสตอมครูเซอร์สุดดุดัน มาพร้อมแฟริงและกระเป๋าข้างที่ถอดออกได้สำหรับการขับขี่แบบทัวริง ครูเซอร์ หรือการเดินทางตามปกติ ความอเนกประสงค์ของ สปอร์ท ไกลด์ เหมาะสำหรับการขับขี่อย่างมีสไตล์ในเมือง และพร้อมสำหรับการเดินทางทั้งใกล้หรือไกลในช่วงสุดสัปดาห์

สปอร์ท ไกลด์ เป็นรถรุ่นที่ 9 ที่พัฒนาบนพแลทฟอร์ม ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ซอฟเทล® (Softail®) รุ่นใหม่ และนับเป็น 1 ใน 100 รถมอเตอร์ไซค์ที่ทรงอิทธิพลที่ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน วางแผนเปิดตัวภายในปี 2570 สปอร์ท ไกลด์ สะท้อนการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างเทคโนโลยีและสไตล์ที่โดดเด่น

สปอร์ท ไกลด์ ได้รับการออกแบบให้มีน้ำหนักเบาและแข็งแรง แชสชีส์ซอฟเทล รุ่นใหม่ ที่เป็นพื้นฐานของรุ่น สปอร์ท ไกลด์ มอบสมรรถนะการควบคุมและความปราดเปรียว พร้อมกับเครื่องยนต์ Milwaukee-Eight 107 V-Twin ที่ติดตั้งอย่างแน่นหนา ผลิตแรงบิดมหาศาล เพื่ออัตราเร่งและพลังแห่งการเร่งแซงที่ยอดเยี่ยม มาพร้อมอุปกรณ์เพื่อการตกแต่งแท้ที่มีให้เลือกหลากหลายจาก ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการปรับแต่งรถมอเตอร์ไซค์

Spord Glide event_03
สปอร์ท ไกลด์ จะออกจำหน่ายด้วย 3 สี คือ สีดำ Vivid Black สีแดงเชอร์รี Twisted Cherry และสีเงิน Silver Fortune ที่ผู้จำหน่ายทุกแห่งในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 เป็นต้นไป ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1,399,000 บาท

“ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เล็งเห็นถึงศักยภาพของตลาดอาเซียน ด้วยความต้องการรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน มีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่จะนำจิตวิญญาณแห่งอิสรภาพ ความมีเอกลักษณ์ และความเป็นพี่น้องกันมาสู่ผู้ขับขี่ในประเทศไทย พร้อมกับพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและมีความโดดเด่นอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์” โยฮัน ไคลน์ชตอยเบอร์ กรรมการผู้จัดการ ตลาดเกิดใหม่ในเอเชีย ของ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน กล่าว

Spord Glide event_02
“เรามีความตื่นเต้นและยินดีอย่างยิ่งที่ สปอร์ท ไกลด์ เดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นครั้งแรก รถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เหมาะสำหรับทั้งการเดินทางทั่วไปและการขับขี่ท่องเที่ยวแบบสบายๆ จึงเป็นรถที่สมบูรณ์แบบสำหรับเมืองไทย” ธนบดี กุลทล ผู้จัดการประจำประเทศ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ประเทศไทย กล่าว “เราเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจของเราในประเทศไทยพร้อมกับนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าและนำบแรนด์ของเราให้ใกล้ชิดกับแฟนๆ ในเมืองไทยมากขึ้น ด้วยผู้จำหน่าย 9 แห่งทั่วประเทศ และโรงงานผลิตที่จะเริ่มดำเนินการในอีกไม่ช้า”

แฟริงของ สปอร์ท ไกลด์ ได้รับการออกแบบรูปทรงให้ช่วยบังลมบริเวณหน้าอกของผู้ขับขี่โดยที่ยังมีกระแสลมพัดผ่านศีรษะของผู้ขับขี่ ตัวแฟริงติดตั้งอยู่บนตะเกียบคู่หน้าที่มีตัวปลดลอคที่รวดเร็ว จึงสามารถติดตั้งและถอดออกได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ผู้ขับขี่ที่ต้องการการบังลมที่มากขึ้น สามารถเลือกเปลี่ยนจากชีลด์บังลมมาตรฐานขนาด 1.5 นิ้ว เป็นชีลด์บังลมสีเทา Light Smoke Windshield ขนาด 5.5 นิ้ว ซึ่งเป็นอุปกรณ์ตกแต่งของแท้ของ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน (Harley-Davidson Genuine Motor Accessories)

กระเป๋าข้างรูปแบบใหม่ที่มีความแน่นหนา (และปิดลอคได้) มีดีไซจ์นการเปิดแบบพับประกบที่ดูโฉบเฉี่ยว ง่ายดายต่อการจัดเก็บและหยิบจับสัมภาระภายใน พร้อมกับสามารถเปิดกระเป๋าได้ด้วยมือเดียวโดยที่ผู้ขับขี่นั่งอยู่บนตัวรถ โดยมีระบบหน่วงที่ช่วยให้ฝากระเป๋าเปิดอย่างนุ่มนวล ผู้ขับขี่สามารถถอดกระเป๋าออกได้ในเวลาไม่กี่วินาทีด้วยกลไกปลดลอคแบบรวดเร็วโดยที่ไม่มีจุดเชื่อมต่อให้เห็นแต่อย่างใด กระเป๋าข้างมีความจุรวมอยู่ที่ 25.5 ลิตร

ผู้ขับขี่สามารถเพิ่มความจุกระเป๋าเก็บสัมภาระได้ด้วยอุปกรณ์เสริมพนักพิงเบาะ ชั้นวางกระเป๋าสัมภาระ หรือแท่นแขวนด้านท้าย ซึ่งทุกชิ้นใช้ระบบลอคแบบถอดได้ โฮลด์ฟาสต์™ (HoldFast™) รุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาเพื่อพแลทฟอร์ม ซอฟเทล โดยเฉพาะ ถ้าผู้ขับขี่ต้องการใช้งานรถสไตล์ ครูเซอร์ สามารถถอดหรือติดตั้งอุปกรณ์เสริมโฮลด์ฟาสต์ได้ในเวลาไม่กี่วินาทีเหมือนกับกระเป๋า และแฟริงของ สปอร์ท ไกลด์

เบาะที่นั่งทรงกว้างและที่วางเท้าแบบยื่นไปด้านหน้าช่วยให้ผู้ขับขี่มีท่านั่งที่เหมาะสมสำหรับทุกสรีระ โดยเบาะที่นั่งมีความสูงเพียง 652.7 มม. ไฟหน้าแอลอีดี Daymaker ล้อมกรอบด้วยระบบไฟส่องสว่างวงแหวนแอลอีดี เสริมความสะดุดตาด้วยไฟท้ายแอลอีดีที่สะดุดตา (พร้อมไฟเลี้ยวหลังแอลอีดี) มีพอร์ทชาร์จไฟยูเอสบี ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์โดยไม่ใช้กุญแจ และระบบความปลอดภัยสมาร์ท เซเคียวริที ซิสเตม (Harley-Davidson Smart Security System) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ชอคอับหัวกลับ 43 มม. เพิ่มความมั่นคงที่บริเวณด้านหน้า พร้อมระบบกันสะเทือนแบบ Single Cartridge Damping System เพื่อการควบคุมที่แม่นยำ มีเสถียรภาพ และประสิทธิภาพการเบรคที่มั่นใจซึ่งเสริมด้วยระบบเบรคเอบีเอส (ABS) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน สปอร์ท ไกลด์ มาพร้อมล้ออลูมิเนียมหล่อ Mantis รุ่นใหม่ขนาด 18 นิ้วที่ล้อหน้า และ 16 นิ้วที่ล้อหลัง พร้อมยางสมรรถนะสูง มิเชอแลง สกอร์เชอร์ 31 (Michelin Scorcher 31)

สปอร์ท ไกลด์ ยังโดดเด่นด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบชอคอับเดี่ยวของ ซอฟเทล รุ่นใหม่ล่าสุด การปรับระดับพรีโหลดได้อย่างง่ายดายด้วยการหมุนลูกบิดที่อยู่ใต้ฝาปิดฝั่งขวาภายนอกตัวรถ จึงรองรับทุกสถานการณ์ใช้งานทั้งการบรรทุกน้ำหนักสัมภาระ หรือผู้โดยสาร พร้อมรักษาประสิทธิภาพการกันสะเทือนและการบังคับเลี้ยวในระดับสูงสุด

เครื่องยนต์ Milwaukee-Eight 107) สีบแลคเอาท์ ดำสนิท ยกระดับสมรรถนะและความพิถีพิถันของรถครูเซอร์ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน บิก ทวิน (Big Twin) รวมถึง สปอร์ท ไกลด์ รุ่นใหม่ให้สูงขึ้นอีกขั้น เคาน์ท์เตอร์บาลานเซอร์ได้รับการปรับแต่งเพื่อลดแรงสั่นสะเทือนช่วงรอบต่ำ และส่งผ่านบุคลิกของเครื่องยนต์มาถึงผู้ขับขี่เมื่อทะยานด้วยความเร็ว เครื่องยนต์รุ่นนี้ติดตั้งอย่างแน่นหนาบนเฟรม ซึ่งทำให้แชสซีส์มีความแข็งแกร่ง และช่วยให้ผู้ขับขี่มีความใกล้ชิดกับขุมพลังได้มากขึ้น

ความแม่นยำของระบบหล่อเย็นน้ำมันเครื่องบริเวณฝาสูบซึ่งเป็นส่วนที่ร้อนที่สุด ช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบาย ท่อไอเสียแบบ 2-1 พร้อมเฮเดอร์หลังแบบราบ และท่อไอเสียสีดำ เสริมให้มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้มีความสปอร์ท และตอบสนองต่อการเข้าโค้งได้อย่างเต็มที่ ระบบควบคุมคันเร่งอีเลคทรอนิคส์ ทำงานร่วมกับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ครูสคอนทโรล อีเลคทรอนิคส์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PDsl0
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
27 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,180,000
2.
970,000
3.
22,500,000
4.
5,499,000
5.
2,490,000
6.
1,500,000
7.
5,099,000
9.
2,379,000
10.
3,999,000
11.
16,900,000
12.
689,000
14.
655,000
15.
1,350,000
16.
5,350,000
17.
8,999,000
18.
1,550,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th