บทความ

มาซดา ร่วมสนับสนุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว”


บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในฐานะร่วมผู้สนับสนุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” โดยอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดีสแลม) ออกวิ่งจากเขตแดนใต้สุดมุ่งสู่เหนือสุดแดนสยาม เริ่มกิจกรรมวิ่งระดมทุนเพื่อหาเงินบริจาคซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จุดเริ่มต้นจากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา และสิ้นสุดที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน–25 ธันวาคม 2560 รวมระยะเวลา 55 วัน รวมระยะทางกว่า 2,191 กม. ซึ่งมาซดาได้มอบรถยนต์มาซดา ร่วมกิจกรรมครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์นี้ รวมทั้งรวบรวมเงินบริจาคจากผู้จำหน่ายทั่วประเทศมอบให้กับโครงการฯ

IMG_5531

ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด เดินทางไปต้อนรับคุณตูนถึงจังหวัดเชียงราย กล่าวด้วยความปลื้มปิติว่า โครงการของคุณตูนนั้นยิ่งใหญ่ไม่ใช่ยิ่งใหญ่เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น แต่ถือว่ายิ่งใหญ่ระดับโลก เพราะเป็นเรื่องราวของมนุษย์ธรรมดาๆ คนหนึ่งที่ยอมอุทิศตนเพื่อสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้กับมวลมนุษยชาติ มาซดา มองเห็นความมุ่งมั่นและความตั้งใจจริงของคุณตูน ที่กำลังสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่เพื่อประเทศไทย เพื่อคนไทย ด้วยความตั้งใจอย่างแรงกล้า ถึงแม้ว่าจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ นานัปการแต่ก็ไม่เคยยอมแพ้ไม่เคยท้อถอย เฉกเช่นเดียวกับพวกเราชาวมาสด้าและชาวฮิโรชิมาแหล่งกำเนิดของมาซดา แหละนี่คือสปิริท ที่เราทุกคนต่างภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับการที่มาซดา ได้มีส่วนร่วมและช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนไทย

เหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ที่ชาวไทยทุกคน รวมทั้งผู้คนทั่วโลก ต้องจดจำไปอีกตราบนานเท่านาน นับตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนเป็นต้นมา อาทิวราห์ คงมาลัย ได้เริ่มต้นออกวิ่งครั้งประวัติศาสตร์กับระยะทาง 2,191 กม. เป็นระยะเวลารวมทั้งสิ้น 55 วัน ออกจากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา สุดเขตชายแดนทางตอนใต้สุดของประเทศไทย เพื่อมุ่งหน้าขึ้นสู่ชายแดนเหนือสุดที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยที่ไม่ได้มีอะไรรอเขาอยู่ที่เส้นชัย และเขาก็ไม่ได้วิ่งเพื่อตนเอง แต่เขากำลังวิ่งเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนไทยหลายๆ คน ด้วยด้วยจุดมุ่งหมายเพื่อระดมเงินบริจาคครั้งใหญ่มูลค่ากว่า 700 ล้านบาท เพื่อให้ความช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่งในประเทศไทย และถ้าคนไทยช่วยกันบริจาคเพียงคนละ 10 บาท นอกจากจะระดมทุนเพื่อพัฒนาโรงพยาบาลในประเทศไทยแล้ว อีกจุดประสงค์คือให้คนไทยหันมาออกกำลังกายและใส่ใจสุขภาพมากขึ้น

IMG_5579

สิ่งที่น่าสนใจไปมากไปกว่าเส้นทางการวิ่งและเป้าหมายของการระดมทุนของคุณตูน ก็คือ ความจริงที่ว่าคุณตูนไม่ใช่นักวิ่งมาราธอนมืออาชีพ เขาเป็นนักร้องนำของวงร็อกระดับแนวหน้าของประเทศ “บอดี้สแลม” และคุณตูนเองก็เป็นรอคเกอร์ชื่อดัง แต่เขาเป็นคนที่ใส่ใจเกี่ยวกับสุขภาพและหลงใหลในการวิ่ง และสิ่งนี้เองที่ทำให้เขาตัดสินใจออกเดินทางครั้งสำคัญในครั้งนี้ การกระทำของคุณตูนสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนเป็นอย่างมาก และคุณตูนแสดงให้เห็นเป็นที่ประจักษ์แล้วว่ากีฬาสามารถเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ได้อย่างแท้จริง

IMG_5536

ด้วยวิสัยทัศน์ของมาซดา ที่เล็งเห็นความสำคัญของการตอบแทนสังคม มาซดา ได้นำเสนอสาระอันเป็นประโยชน์ของโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งนำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ทั้งเป็นตัวอย่างในการทำงานและดำเนินชีวิต หวังพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทย และผลักดันแนวคิดตามพระราชดำริเพื่อเป็นแนวทางสานต่อสู่ชุมชนในภูมิภาค ด้วยการสร้างสรรค์รายการผ่านสื่อโทรทัศน์ภายใต้ชื่อ FootSteps By MAZDA ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ทุกวันอาทิตย์ รวมถึงการเดินหน้าผลักดันแผนพัฒนากีฬาควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย โดยเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของทีม “นครราชสีมามาสด้า เอฟซี” เพื่อช่วยยกระดับการพัฒนาด้านกีฬาและสังคม ดังนั้นในปีนี้มาซดา จึงสืบต่อวิสัยทัศน์นี้ด้วยการสนับสนุนโครงการก้าวคนละก้าว

IMG_5578

ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า มาสด้ายังคงตอกย้ำจุดยืนตัวเองอย่างชัดเจนในเรื่องของการตอบแทนสังคม และในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่เราได้เข้าร่วมกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมอีกครั้ง ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้สามารถกล่าวได้ว่าเป็นกิจกรรมครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ที่ทุกคนในชาติต่างให้ความสนใจ จนเกิดเป็นกระแสในประเทศที่ปลุกให้ทุกคนตื่นตัวในดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายโดยเฉพาะการวิ่ง ซึ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ทุกคนสามารถทำได้

IMG_5531

มาซดา ร่วมสนับสนุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ด้วยกาสนับสนุนรถยนต์มาซดา จำนวน 6 คัน ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มออกวิ่ง ประกอบด้วย มาซดา2 เครื่องยนต์คลีนดีเซล จำนวน 1 คัน, มาซดา บีที-50 พโร จำนวน 4 คัน เพื่ออำนวยความสะดวกทีมงานสำหรับลากรถบ้านที่ต้องเดินทางกับคณะตลอดการเดินทางกว่า 2,000 กม. และรถอเนกประสงค์เอสยูวี มาซดา ซีเอกซ์-5 จำนวน 1 คัน สำหรับรถทีมงานถ่ายทอดสดและบันทึกภาพแห่งประวัติศาสตร์ ที่สำคัญรถยนต์ขนาดเล็กอย่างมาซดา2 ได้ถูกใช้เป็นรถที่ติดตั้งนาฬิกาเพื่อจับเวลาลงบันทึกใน Guinness World Record เนื่องจากมาซดา2 เป็นเครื่องยนต์คลีนดีเซลที่ปล่อยไอเสียต่ำกว่า 100 มิลิกรัม ทำให้ไม่ก่อมลพิษขณะที่นักวิ่งต้องวิ่งตามขบวน นอกจากนี้ มาซดา ยังได้นำคณะสื่อมวลชนออกร่วมวิ่งไปกับคุณตูน บอดีสแลมในเส้นทางหนึ่งด้วย ยิ่งไปกว่านั้นมาซดา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศยังได้พร้อมใจกันร่วมบริจาคเงินให้กับโครงการก้าวคนละก้าวอีกด้วย พร้อมกันนี้โชว์รูมมาสด้าสินธานี สาขาบ้านดู่ จังหวัดเชียงราย ได้รับเยรติเป็นอย่างสูงจากคุณตูนให้เป็นจุดแวะพักใหญ่ก่อนที่จะมีการวิ่งต่อไปยังอำเภอแม่สายอีกด้วย

IMG_5598

มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ฯ มีความภาคภูมิใจในฐานะบริษัทหนึ่งในประเทศไทยที่ได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นการต่อยอดถึงเจตนารมณ์และวิสัยทัศน์ที่มาซดา ได้ตั้งไว้เพื่อให้บแรนด์มาซดา เป็นบแรนด์ที่จะอยู่คู่กับคนไทยตลอดไปอย่างยั่งยืน------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/SDS7l
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 31 ธันวาคม 2560 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th