บทความ

ปตท. จับมือ ตำรวจนครบาล สร้างจิตสำนึกขับขี่ปลอดภัย


ชฎิล ชวนะลิขิกร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารความยั่งยืน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ พลตต. จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พลตต. ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจจราจร และแสงดาว เอกลักษณ์ไพสิฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกตแวน บุ๊คกิ้ง จำกัด ร่วมแถลงข่าวโครงการ “ตำรวจนครบาล-ปตท. ห่วงใย ปลอดภัยใช้ Get Van ณ ปตท. สำนักงานใหญ่ เพื่อสร้างจิตสำนึกในการขับขี่อย่างปลอดภัยและลดอุบัติเหตุบนท้องถนน สำหรับพนักงานรถตู้โดยสารสาธารณะที่เข้าร่วมโครงการจำนวน 5,000 คัน ผ่านแอพพลิเคชัน GetVan พร้อมมอบบัตรเงินสดเติมน้ำมัน ปตท. แก่พนักงานที่ขับรถอย่างปลอดภัย รักษากฎจราจร ร่วมสร้างวัฒนธรรมการขับขี่อย่างมีคุณภาพในเทศกาลปีใหม่

 พลตต. จิรพัฒน์ เปิดเผยว่า ตามที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลและกองบังคับการตำรวจจราจร ได้ร่วมกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และแอพพลิเคชัน GetVan booking และ police i lert u ได้จัดทำ “โครงการรับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายผ่านแอพพลิเคชัน Police I lert U และ GetVan Driver” ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนและผู้ใช้บริการ จนทำให้สามารถลดอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นศูนย์นั้น

ในช่วงเทศกาลปีใหม่สำหรับ 7 วันอันตรายตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2560-3 มกราคม 2561 นี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงดำเนินโครงการนี้อย่างต่อเนื่อง ผ่านโครงการ “ตำรวจนครบาล-ปตท. ห่วงใย ปลอดภัยใช้ GetVan ซึ่งมีรถตู้โดยสารสาธารณะเข้าร่วมเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 5,000 คัน โดยได้กำหนดหลักเกณฑ์การให้รางวัลกับพนักงานขับรถตู้โดยสารสาธารณะที่ขับขี่ปลอดภัยผ่านแอพพลิเคชัน GetVan โดยจะวัดผลจากสถิติตัวเลขที่เก็บข้อมูลต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชัน GetVan Booking GetVan Driver และ Police I Lert U อาทิเช่น จำนวนการใช้ความเร็วเกินกำหนด ยอดอุบัติเหตุ ยอดร้องเรียนบริการ เป็นต้น พลตต. จิรพัฒน์ กล่าวเพิ่มเติม

ชฎิล กล่าวเพิ่มเติมว่า ปตท. ยึดหลักการดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานความมั่นคง ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายเพื่อลดอุบัติเหตุและสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่พนักงาน คู่ค้า และสังคมไทย โดยความร่วมมือในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือของทุกภาคส่วน คือ ภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน เพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านการขับขี่ของพนักงานขับรถตู้สาธารณะ ซึ่งจะนำไปสู่เป้าหมายการลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้สำเร็จ โดย ปตท. สนับสนุนบัตรเติมน้ำมันมูลค่า 400,000 บาท แก่พนักงานขับรถตู้สาธารณะดีเด่น จำนวน 370 ท่าน เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ขับขี่รถสาธารณะที่เคารพกฎจราจร คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารและผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นสำคัญ รวมทั้งยังเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่ผู้ขับขี่รถสาธารณะรายอื่นๆ ได้อีกด้วย

ในช่วงเทศกาลปีใหม่ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาวและเป็นช่วงเวลาที่ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและเดินทางท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก โดย ปตท. พร้อมจัดหาน้ำมันให้เพียงพอต่อปริมาณความต้องการใช้ของประชาชนตลอดทุกเส้นทาง พร้อมตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยของรถขนส่งผลิตภัณฑ์และพนักงานขับรถบรรทุกขนส่งผลิตภัณฑ์  อีกทั้งเตรียมความพร้อมของสถานีบริการน้ำมันกว่า 1,500 แห่งทั่วประเทศ ให้มีความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมอำนวยความสะดวกและเป็นจุดพักรถ เพื่อร่วมกันสร้างความปลอดภัยและความสุขรับเทศกาลปีใหม่ให้แก่ประชาชนตลอดเส้นทางทั่วประเทศ ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7dqZl
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 27 ธันวาคม 2560 เวลา 09:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
15 Nov 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
2,149,000
3.
1,299,000
4.
539,000
5.
499,000
6.
1,599,000
7.
1,169,000
8.
1,549,000
9.
1,749,000
10.
529,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th