บทความ

KGP รุกตลาด ขยายบริการครอบคลุมทุกธุรกิจขนส่ง


บริษัท เคจีพี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ บริษัท เกียรติธนาขนส่ง จำกัด (มหาชน) หรือ KIAT และเป็นผู้แทนจำหน่าย Guardian System ระบบป้องกันอุบัติเหตุจากการละสายตาและการหลับในของผู้ขับขี่รถบรรทุกขนาดใหญ่ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เดินหน้าบุกตลาดธุรกิจขนส่งเต็มรูปแบบ โดยรุกเข้าหาลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ที่เป็นทั้งบริษัทที่เป็นผู้บริหารรถฟลีทขนส่ง กับลูกค้าองค์กรที่มีรถฟลีทขนส่ง ล่าสุดพร้อมเข้าตลาดขนส่งมวลชน หลังจากได้การตอบรับอย่างดีการตลาดขนส่งสินค้าทั้งที่เป็นวัตถุอันตรายและสินค้าทั่วไป ด้วยการนำเสนอบริการรูปใหม่ ติดตั้งระบบ Guardian System เพื่อช่วยประเมินระบบการบริหารฟลีทขนส่งให้ลูกค้าที่สนใจก่อนตัดสินใจติดตั้งในรถขนส่งทุกคันในฟลีทขนส่ง

เมฆ มนต์เสรีนุสรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เคจีพี จำกัด เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่บริษัทฯ เปิดตัว Guardian System ระบบป้องกันอุบัติเหตุจากการละสายตาและการหลับในของผู้ขับขี่รถบรรทุกขนาดใหญ่อย่างเป็นทางการตั้งแต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับอย่างดี จากบริษัทที่เป็นผู้บริหารฟลีทรถขนส่ง และจากลูกองค์กรที่มีรถฟลีทขนส่งวัตถุอันตรายและสินค้าพิเศษ รวมไปถึงรถขนส่งสินค้าทั่วไป จนถึงขณะนี้ มีบริษัทที่ใช้ติดตั้ง Guardian System แล้วทั้งสิ้นไม่ต่ำกว่า 30 ราย โดยภายในปีนี้จะติดตั้งไม่ต่ำกว่า 1,000 ชุด

“นอกจากกลุ่มลูกค้าที่ขนส่งวัตถุอันตราย สินค้าพิเศษ และสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไปอย่าง เทสโก้ โลตัส หรือ สุกี้เอ็มเค ที่ให้ความสนใจติดตั้ง Guardian System เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากการละสายตาและการหลับในของพนักงานขับรถ เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่ง ลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุ รวมทั้งเป็นการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยแล้ว บริษัทฯ ยังมีแผนขยายการนำเสนอบริการไปยังภาคธุรกิจขนส่งมวลชน เพื่อช่วยยกมาตรฐานความปลอดภัยด้วยการป้องกันอุบัติเหตุตั้งแต่ในห้องโดยสารของคนขับรถโดยสาร ทั้งนี้ ในปี 2561 ตั้งเป้าเติบโตขึ้นอีก 200 %” เมฆ กล่าว

ล่าสุด บริษัทฯ ได้ปรับกลยุทธ์การนำเสนอบริการ โดยติดตั้งระบบ Guardian System เพื่อช่วยประเมินระบบการบริหารฟลีทขนส่งให้ลูกค้าที่สนใจก่อนตัดสินใจติดตั้งในรถขนส่งทุกคันในฟลีทขนส่ง เพื่อให้พนักงานขับรถและผู้บริหารฟลีทขนส่งได้ทดลองใช้อุปกรณ์ และระบบ Guardian System โดยบริษัทฯ จะทำการประเมินหลังการใช้งาน ถึงตัวเลขและข้อมูลที่บ่งชี้ถึงอัตราความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุที่ลดลง พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนการบริหารฟลีทขนส่งเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ควบคู่กับความปลอดภัยในการขนส่ง เพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงประสิทธิภาพการบริหารการเดินรถ ก่อนตัดสินใจติดตั้งระบบ Guardian System ในรถทุกคัน และเพื่อความมั่นใจในประโยชน์ที่จะได้รับในภาพรวม เมฆ กล่าวเพิ่มเติม

“จากการให้บริการ Fleet Assessment ซึ่งเป็นบริการล่าสุดจาก Guardian System ในการนำเสนอการตรวจสอบคล้ายกับการตรวจสุขภาพประจำปีของคนทั่วไป เพื่อให้ทราบถึงสิ่งที่ต้องปรับปรุงหรือแก้ไขของระบบการขนส่งในองค์กร พร้อมกับข้อเสนอที่จะนำไปสู่การป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นด้วย โดยจากข้อมูล Big Data ที่รวมรวมได้จากบริการดังกล่าวพบว่า ก่อนเปิดระบบเตือนเมื่อมีการละลายตาหรือหลับในระหว่างการขับขี่ พบว่า 90 % ของรถขนส่งตรวจมีพฤติกรรมการหลับใน และการละสายตาของพนักงานขับรถ หลังเปิดระบบเตือน พบพฤติกรรมดังกล่าวลดลงกว่า 80 % ซึ่งแสดงให้เห็นว่า Guardian System ช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการละสายตาและการหลับในได้จริง”

ทั้งนี้ แพคเกจค่าบริการ Fleet Assessment จะเป็นราคาประหยัดเพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าองค์กรที่สนใจสามารถทดลองใช้ระบบ Guardian System ในระยะสั้นๆ ก่อนการตัดสินใจติดตั้งในรถขนส่งทุกคัน ซึ่งเมื่อผู้บริหารได้เห็นความเสี่ยงจากข้อมูลที่เราประเมินจาก Big data ที่ส่งตรงจากห้องพนักงานขับรถแล้ว โดยได้ผลตอบรับที่ดี เกือบทุกองค์กรตัดสินใจติดตั้งระบบ Guardian System หลังการประเมิน เพื่อลดความเสี่ยงที่ยังป้องกันได้ เรื่องการยกระดับมาตรฐานการขนส่งของประเทศสู่มาตรฐานสากล โดยเฉพาะมาตรฐานด้านความปลอดภัย เป็นเรื่องที่ทั้งภาครัฐและเอกชนต้องช่วยกันขับเคลื่อน เพื่อความปลอดภัยและเพื่อคุณภาพชีวิตของสังคมโดยรวม------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/yEiSd
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 28 ธันวาคม 2560 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
5 Dec 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
21,800,000
2.
12,959,000
3.
19,800,000
4.
31,900,000
5.
24,700,000
6.
1,990,000
8.
31,900,000
10.
33,900,000
12.
3,699,000
13.
1,030,000
15.
6,000,000
17.
4,999,000
19.
23,420,000
20.
32,900,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th