บทความ

โบช แนะนำน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์


กุลธัช บุญบงการ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายอะไหล่รถยนต์ โบช ประเทศไทย เปิดเผยว่า น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ที่มีคุณภาพช่วยให้เครื่องยนต์มีความทนทานและทำงานเต็มสมรรถนะ ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ ลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาที่สูง และช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ แนะนำผู้บริโภคควรเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์อย่างสม่ำเสมอ และควรลงทุนใช้น้ำมันที่มีคุณภาพที่ดี

บช แนะนำน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ โบช 5W40 Premium X7 คือ น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์สังเคราะห์แท้ที่มีคุณภาพสูง และปกป้องเครื่องยนต์และการหล่อลื่นที่เป็นเลิศในทุกการขับขี่และสภาพอากาศ โดดเด่นด้วยค่าความหนืดที่มีเสถียรภาพยอดเยี่ยมในระดับอุณหภูมิที่กว้างเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ยาวนาน และยืดอายุการใช้งานด้วยความทนทานต่อปฏิกิริยาออกซิเดชันที่เหนือกว่า มีความหนืดสูง ให้ได้สมรรถนะที่สม่ำเสมอ และมีอัตราการไหลที่ดีที่อุณหภูมิต่ำและรักษาความหนืดสูงสุดที่อุณหภูมิสูง น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ประเภทนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในรถยนต์เครื่องยนต์เบนซินทั่วไป (DOHC และ GDI) ที่มีการปล่อยมลพิษต่ำซึ่งมักพบในรถยนต์ยุโรป และญี่ปุ่น

โบช 10W40 Mega X6 เป็นน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์กึ่งสังเคราะห์ที่ให้ความคุ้มค่าในการใช้งานซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติความหนืดที่เหนือชั้นเพื่อให้สมรรถนะที่มีประสิทธิภาพสูง และความประหยัดเชื้อเพลิงได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะระหว่างน้ำมันตั้งต้นสังเคราะห์กับน้ำมันแร่ และสารเติมแต่งได้รับการออกแบบเพื่อให้การป้องกันที่เชื่อถือได้สำหรับเครื่องยนต์เบนซินภายใต้การใช้งานที่หนัก และมีอุณหภูมิสูงเหมาะสำหรับรถกระบะ และรถเอสยูวี

นอกจากนี้ ยังแนะนำให้ผู้บริโภคเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ทุกๆ 5000 กิโลเมตร สำหรับน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์กึ่งสังเคราะห์ และ 10,000 กิโลเมตร สำหรับน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์สังเคราะห์แท้ หรือทุกๆ 6 เดือน (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) โบช ยังสนับสนุนให้ผู้ขับขี่เลือกลงทุนใช้น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ที่มีคุณภาพเพื่อลดความเสี่ยงเครื่องยนต์ชำรุดเสียหาย ซึ่งนำไปสู่การซ่อมแซมเครื่องยนต์ที่มีค่าใช้จ่ายสูง

ผู้ขับขี่รถยนต์มักมองข้ามคุณภาพและผลกระทบของน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ การใช้น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ที่ใหม่และมีคุณภาพสูงให้ประโยชน์มากมาย ตั้งแต่ทำให้เครื่องยนต์มีประสิทธิภาพสูงสุดและเพิ่มความประหยัดน้ำมัน ไปจนถึงการลดค่าใช้จ่ายด้านการซ่อมแซมหรือการเปลี่ยนชิ้นส่วนเครื่องยนต์------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/JaJOY
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 30 ธันวาคม 2560 เวลา 13:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th