บทความ

กูดเยียร์ ทดสอบยางล้ออัจฉริยะ พร้อมพัฒนาโซลูชัน


กูดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ ผู้นำด้านการจัดการยางล้อสำหรับรถแข่ง รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ และเครื่องบิน มุ่งเน้นการใช้เทคโนโลยีและความชำนาญของ กูดเยียร์ ให้กับรถยนต์ไฟฟ้าระบบขับเคลื่อนกึ่งอัตโนมัติ โดยเฉพาะ

กูดเยียร์ ทำการติดตั้ง เทสลูพ (Tesloop) หรือบริการขนส่งเคลื่อนที่ระหว่างเมืองโดยใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า เทสลา เท่านั้น รวมถึงติดตั้งระบบเซนเซอร์แบบไร้สายในยางล้อ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการยางล้อโดยรวม และขยายระยะเวลาการทำงาน เพื่อรองรับตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตขึ้น

คริส เฮลเซล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ กูดเยียร์ กล่าวว่า กูดเยียร์ มีความมุ่งมั่นในการสร้างอนาคต ไม่เพียงแค่สังเกตหรือติดตามเท่านั้น เนื่องจากระบบการขับขี่รูปแบบใหม่มีความชัดเจนยิ่งขึ้น เราจึงต้องก้าวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงด้านเทคนิคในอุตสาหกรรมขนส่ง รวมถึงคิดค้นนวัตกรรมยางล้อ เพื่อตอบสนองความเป็นอัจฉริยะของยานพาหนะที่มาพร้อมเทคโนโลยีดังกล่าว

ราอูล ซอนนาด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ เทสลูพ กล่าวเสริมว่า เนื่องจากเราต้องบริหารจัดการยานพาหนะ 24 ชั่วโมงตลอด 365 วัน ดังนั้นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับยางล้อให้ได้มากที่สุด คือ สิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการมอบประสบการณ์แก่ลูกค้าและธุรกิจ อีกทั้งการวินิจฉัยยางล้อโดยอิงข้อมูลเป็นหลัก นับเป็นสิ่งที่ดีเยี่ยมและเป็นแรงผลักดันให้ธุรกิจของเราสามารถดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงทำให้ยานพาหนะของเรามีความปลอดภัยมากที่สุดขณะขับขี่บนท้องถนน

กูดเยียร์ ร่วมงานกับ เทสลูพ ตั้งแต่เดือนมกราคม 2560 เพื่อศึกษาผลกระทบของเทคโนโลยีขับเคลื่อนอัตโนมัติที่มีต่อยางล้อ โดย เทสลูพ บริหารจัดการกลุ่มรถยนต์ เทสลา ที่มีระยะทางการวิ่งเฉลี่ย 17,000 ไมล์/คัน/เดือน รถยนต์ที่วิ่งได้ระยะไกลที่สุด คือ เทสลา โมเดล เอส ที่ใช้ตั้งแต่ปี 2558 ปัจจุบัน เทสลูพ ให้บริการมากกว่า 300,000 ไมล์

ทั้งนี้ กูดเยียร์ มุ่งมั่นร่วมมือกับ เทสลูพ สืบเนื่องจากความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ของการแก้ปัญหาเชิงรุกของยางล้อสำหรับรถบรรทุกที่ใช้เทคโนโลยีการสื่อสารสองทางระหว่างรถยนต์และศูนย์บริการ และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงทำนายที่ล้ำสมัย ทำให้ผู้ควบคุมยานพาหนะสามารถประหยัดเชื้อเพลิงได้มากที่สุด และสามารถระบุและแก้ปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับยางล้อได้

นอกจากนี้ กูดเยียร์ ยังได้ร่วมงานกับบริษัทรถยนต์ เพื่อให้ข้อมูลยางในระบบควบคุมยานพาหนะ ซึ่งนับเป็นการเสริมความปลอดภัยและเสริมประสิทธิภาพด้านการใช้งาน

“สิ่งที่ทำให้ กูดเยียร์ ยังคงล้ำหน้าได้ คือ การที่รวบรวมความเชี่ยวชาญด้านการจัดการยานพาหนะ ผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ และเครือข่ายการบริการที่กว้างขวางครอบคลุม เพื่อมอบโซลูชันและการบริการที่สมบูรณ์แบบสำหรับอนาคตการเคลื่อนที่และขับขี่”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Kx9fo
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 25 ธันวาคม 2560 เวลา 09:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th