บทความ

พงษ์ระวีฯ ซื้อ โวลโว ทรัคส์ 48 คัน รองรับแผนขยายงาน


บริษัท พงษ์ระวี จำกัด ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิง สั่งซื้อรถบรรทุก โวลโว ทรัคส์ 48 คัน เพื่อรองรับแผนขยายงานขนส่งทั้งลาว และตลาดใหม่ในเมียนมาร์ ซี่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง

pongrawee pix4 

วรพงษ์ ตั้งอารมณ์สุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พงษ์ระวี จำกัด เปิดเผยภายหลังการสั่งซื้อรถบรรทุก โวลโว ทรัคส์ จำนวนทั้งสิ้น 38 คัน ว่าการสั่งซื้อครั้งนี้เพื่อรองรับแผนการขยายงานขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงทั้งในประเทศ  และต่างประเทศ ได้แก่ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และสหภาพเมียนมาร์ ซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง

“ตลาดลาวนั้น เราเข้าไปนานกว่า 20  ปีแล้ว แต่ที่เมียนมาร์นั้น เราเพิ่งเข้าไป เพราะเราเล็งเห็นศักยภาพในตลาดนี้ว่าจะสามารถเติบโตสูงมาก”

 

บริษัท พงษ์ระวี จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงตั้งแต่ปี 2539 โดยเริ่มต้นจากรถบรรทุกเพียง 12 คัน และรับจ้างขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงให้กับบริษัทน้ำมัน ปตท.  และต่อมาปี 2540 ได้ขนส่งให้กับ เอสโซ เริ่มแรกในลักษณะ Spot truck

 

อย่างไรก็ตาม จุดเปลี่ยนที่ทำให้ พงษ์ระวีฯ ก้าวกระโดด คือ การรับขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงให้กับ เชลล์ ในปี 2552 ทำให้มีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว จนถึงปัจจุบัน มีรถที่ใช้ขนน้ำมันเชื้อเพลิงถึง 250 คัน

 

“การทำงานกับ เชลล์ ทำให้เราได้ความรู้ และประสบการณ์ มาพัฒนามาตรฐานการทำงานของเรา ให้มีระบบงานที่ดี และมีมาตรฐานความปลอดภัยสูง ทางเราจึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทุกราย ทำให้เราสามารถเจริญเติบโตได้อย่างมั่นคง”

pongrawee pix2

วรพงษ์ กล่าวว่าเมื่อปลายปีที่แล้ว บริษัทฯ ได้ขยายธุรกิจขนส่งน้ำมันไปยังเมียนมาร์ โดยตั้งบริษัทร่วมทุน คือ บริษัท Pongrawe Cargo Link Logistics ด้วยทุนจดทะเบียน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงให้แก่สนามบินทั่วประเทศเมียนมาร์ โดยมีความเชื่อมั่นว่าตลาดเมียนมาร์นั้นเป็นตลาดใหม่ที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง ซึ่งถือเป็นโอกาสดีที่บริษัทฯ จะสามารถขยายธุรกิจให้เจริญเติบโตในระยะยาวได้

 

วรพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันการแข่งขันในธุรกิจลอจิสติคส์ ถือว่ารุนแรงเพราะมีผู้เล่นหน้าใหม่เข้าสู่วงการอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีการแข่งขันในเรื่องราคาค่าบริการ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการแข่งขันที่รุนแรง แต่บริษัทฯ ยังคงทำธุรกิจโดยเน้นนโยบายในเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยเป็นหลัก  จึงทำให้ได้รับความเชื่อถือจากลูกค้าหลักอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัทฯ จำเป็นต้องเลือกรถบรรทุกที่มีคุณสมบัติในเรื่องระบบความปลอดภัย ที่สอดคล้องกับความต้องการของบริษัทฯ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/MTf4O
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 25 ธันวาคม 2560 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th