บทความ

Renault แนะนำเครื่องยนต์เบนซินใหม่


 

ค่าย Renault แนะนำเครื่องยนต์เบนซิน ไดเรคท์อินเจคชัน เทอร์โบ บลอคใหม่ ความจุ 1.3 ลิตร ที่พัฒนาร่วมกับค่ายรถยนต์ในเครือ และ Daimler โดยจะติดตั้งในรถรุ่น Scénic และ Grand Scénic เพื่อเป็นทางเลือกแก่ผู้บริโภค นับแต่ปี 2561

เครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้ มีการพัฒนาเพื่อการขับขี่ที่นุ่มนวล สะดวกสบาย แรงบิดมีให้ใช้ตั้งแต่รอบต่ำ และให้กำลังคงที่ โดยช่วงความเร็วสูง ช่วยลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง รวมทั้งสามารถลดการปล่อยมลภาวะ

“เครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้ พัฒนาโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญทั้งของในเครือ Renault ค่ายพันธมิตร และหุ้นส่วน Daimler สามารถผ่านมาตรฐานคุณภาพทั้งของในเครือ และ Daimler ด้วยการทดสอบติดเครื่องยนต์นานมากกว่า 40,000 ชม. เพื่อให้เข้ามาตรฐานกำลังงานใหม่ Energy TCe 140 ที่ได้แรงบิดเพิ่มจากเครื่องยนต์รุ่นเดิม 3.6 กก.-ม. ตั้งแต่ 1,500-3,500 รตน. Philippe Brunet ผู้ดูแลระบบส่งกำลังและรถไฟฟ้าในเครือ กล่าว

เครื่องยนต์เบนซิน รุ่นใหม่ บลอคใหม่ ทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา และรุ่นเกียร์อัตโนมัติ คลัทช์คู่ สามารถทูนให้กำลังได้หลายช่วง ตั้งแต่ 115 แรงม้า จนถึง 160 แรงม้า ใช้วัสดุที่พัฒนารุ่นใหม่ๆ เพิ่มสารเคลือบในลูกสูบ, เคลือบสารในกระบอกสูบ เหมือนกับที่ใช้ใน Nissan GT-R ซึ่งช่วยปรับปรุงสมรรถนะ ลดความฝืด และระบายความร้อนได้ดี

รวมทั้งปรับปรุงเทคโนโลยีให้ทันสมัยมากขึ้น มีการปรับปรุงห้องเผาไหม้ให้ช่วยในการคลุกเคล้าเชื้อเพลิงและอากาศให้ดีขึ้น สามารถเพิ่มแรงดันในรางหัวฉีดได้ถึง 250 บาร์

สำหรับฝาสูบเป็นแบบ DOHC ที่ควบคุมการนำเข้าเชื้อเพลิงและปล่อยควันไอเสีย ให้ลื่นไหลได้เพิ่มขึ้น ผลที่ได้ คือ แรงบิดแบบ Flat Torque ที่ให้การขับขี่ที่สะดวกสบาย และการตอบสนองดีขึ้น

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qFdqW
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 26 ธันวาคม 2560 เวลา 12:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th