บทความ

Ford ขาดทุนในอเมริกาใต้


 

Autonews ในยุโรป นำเสนอข่าวจากการวิเคราะห์ของ JPMorgan ที่ได้พบปะกับผู้บริหารระดับสูงของ Ford ซึ่งมีความเป็นไปได้ ที่ Ford Motor จะดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อจัดการกับการขายรถยนต์ในอเมริกาใต้ และมีความเป็นไปได้ว่า Ford จะถอนตัวออกจากตลาดนี้ในบางประเทศ ในไม่ช้า

“Ford กำลังหาวิธีหรือแผนงานที่จะแปลงยอดการขาดทุนจากการจำหน่ายในตลาดอเมริกาใต้ ซึ่งเราน่าจะได้เห็นการประกาศอย่างเป็นทางการในไม่ช้านี้” Ryan Brinkman นักวิเคราะห์ระบุในรายงานประจำเดือน

ฺBrinkman กล่าวว่า ผู้บริหารของ Ford กำลังเจรจากับผู้ผลิตในประเทศรายอื่นๆ “อาจเป็นการร่วมมือกันอย่างเป็นทางการ เพื่อหาวิธีถอนตัวออกจากตลาดแห่งนี้” จากการสอบถามของผู้สื่อข่าว ผู้บริหารของ Ford ไม่ให้ความเห็นใดๆ ต่อกรณีนี้

จากสภาพเศรษฐกิจและสถานการณ์ทางการเมืองอันไม่แน่นอน ที่เกิดขึ้นในอเมริกาใต้ Ford ไม่สามารถทำกำไรจากการจำหน่ายรถในภูมิภาคนี้ได้เลย

ในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ Ford ขาดทุนไปแล้ว 587 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 20,545 ล้านบาท แม้ว่าจะมีการปรับปรุงการดำเนินงานเมื่อปี 2559 เพื่อเพิ่มยอดการจำหน่ายและผลกำไร รวมทั้งมีการตั้งราคาใหม่ เพื่อจูงใจผู้บริโภค แล้วก็ตาม แต่กระนั้น บรรดาค่ายรถยนต์ก็พอจะได้รายได้จากการขายในแบบฟลีท เป็นจำนวนมาก แม้จะได้กำไรเพียงเล็กน้อยก็ตาม

General Motors ปิดการดำเนินการในประเทศเวเนซูเอลา ในปีนี้ หลังจากรัฐบาลทหารเข้ายึดโรงงานประกอบรถยนต์ที่นั่น ขณะที่ Ford Motor “กำลังพยายามทุกวิถีทาง ที่จะหยุดการขาดทุนในภูมิภาคนี้ให้ได้” Brinkman ระบุในรายงาน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/72NWE
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 15 ธันวาคม 2560 เวลา 12:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th