บทความ

ฟอร์ด ส่งแคมเปญ “เกษตรคนแกร่ง” ส่งท้ายปี


ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญสร้างแรงบันดาลใจ เกษตรคนแกร่ง” ซีรีส์วีดีโอที่ถ่ายทอดเรื่องราวจริงของเกษตรกรซึ่งเปรียบเสมือนกระดูกสันหลังของชาติที่ต้องใช้ความพยายาม อดทน และมุ่งมั่น เอาชนะความยากลำบากต่างๆ จนทั่งประสบความสำเร็จโดยมี ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นพาหนะคู่ใจที่ช่วยนำพาไปสู่จุดหมาย พร้อมเชิญชวนผู้เป็นเจ้าของรถ ฟอร์ด เรนเจอร์ กระบะเกิดมาแกร่งร่วมกันแชร์ประสบการณ์ความแกร่งในแบบฉบับของตนเอง และฟอร์ด เรนเจอร์ คู่ใจ เพื่อลุ้นเป็นอีกหนึ่งเกษตรคนแกร่งที่จะได้รับเลือกให้ถ่ายทอดเรื่องราวเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นต่อไป

ฟอร์ด เล็งเห็นความสำคัญของเกษตรกร ผู้เปรียบเสมือนเสาหลักของเศรษฐกิจของประเทศ จึงได้ส่งแคมเปญ เกษตรคนแกร่ง” เพื่อยกย่องความแกร่งของเกษตรกรไทย รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้แก่บุคคลทั่วไปที่ได้รับชม อาชีพเกษตรกรที่นอกจากกายจะแกร่งแล้ว ใจยังต้องแกร่งอีกด้วย เพราะในแต่ละวันมีอุปสรรคมากมายที่ต้องฝ่าฟัน และยังมีความท้าทายอีกอย่างหนึ่งที่พวกเขาต้องเผชิญนอกเหนือจากงานเกษตรนั่นก็คือ เรื่องการเดินทางและการบรรทุกขนส่งผลิตผลทางการเกษตร ซึ่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ สามารถตอบโจทย์ทั้งการบรรทุกงานหนักและการใช้งานที่สมบุกสมบันในทุกงานเกษตร สมกับนิยาม กระบะเกิดมาแกร่งด้วยเครื่องยนต์อันทรงพลัง พร้อมช่วงล่างและสมรรถนะการขับขี่เหนือระดับ ผสมผสานกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเพื่อความปลอดภัย ฟอร์ด เรนเจอร์ จึงช่วยแบ่งเบาภาระและส่งเสริมงานเกษตรให้ประสบความสำเร็จได้ในทุกรูปแบบ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของชาวเกษตรกรได้อย่างแท้จริง” ศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

Ranger Owner_Anawin Rungrojpuntawee (2)

ฟอร์ด เปิดตัววีดีโอเรื่องแรกจากเรื่องจริงของ อนาวิน รุ่งโรจน์พันทวี” ชาวเขาเผ่าอาข่าที่อาศัยอยู่ที่หมู่บ้านแม่จันใต้ จังหวัดเชียงราย ผู้ละเลิกการปลูกฝิ่น หันมาประกอบอาชีพสุจริตด้วยการปลูกกาแฟตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 โดยเริ่มต้นจากการเรียนรู้ ลองผิดลองถูก แม้ล้มเหลวมาหลายครั้ง ซ้ำยังถูกคนรอบข้างบั่นทอนกำลังใจ แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่าอย่างยั่งยืน เขาจึงทุ่มเทกายใจในการศึกษาค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติม และอดทนลงมือทำต่อไปจนกระทั่งประสบความสำเร็จในที่สุด อนาวินสามารถปลูกกาแฟคุณภาพได้มาตรฐานส่งออกไปขายต่างประเทศและยังสามารถต่อยอดเปิดกิจการร้านกาแฟเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่งด้วย นอกจากการเปลี่ยนแปลงเพื่อตัวเองแล้ว ชาวอาข่าผู้นี้ยังอุทิศตัวเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสเพื่อส่งมอบสิ่งดีๆ ที่เขาได้รับกลับคืนสู่ชุมชน โดยเขายังได้ตั้งมูลนิธิขึ้นมาเพื่อดูแลและส่งเสริมให้เด็กเหล่านั้นให้ได้รับโอกาสทางการศึกษา เพื่อจะได้เป็นอนาคตที่ดีของประเทศชาติต่อไป ด้วยภารกิจในแต่ละวันที่อนาวินจะต้องเผชิญภายในไร่กาแฟ รวมถึงการเดินทางผ่านเส้นทางสุดทรหดคดเคี้ยวมากมายเพื่อนำพาความช่วยเหลือเข้าไปสู่พื้นที่ห่างไกล ฟอร์ด เรนเจอร์ จึงเป็นเสมือนพาหนะคู่ใจที่ช่วยพาเขาให้บรรลุเป้าหมายได้สำเร็จ

ตลอดเดือนธันวาคมนี้จนถึงมกราคมปี 2561 ฟอร์ดยังมีวีดีโอที่นำเสนอชีวิตของ เกษตรคนแกร่ง” อีก 2 ท่าน ที่จะมาเผยเคล็ดลับการทำเกษตรกรรมให้ประสบความสำเร็จ คือ ประทีป มายิ้ม” นายกสมาคมการค้ากุ้งก้ามแดง เกษตรกรต้นแบบความพอเพียง ผู้ยึดหลักการใช้ประโยชน์ที่ดินอย่างเต็มที่ และพึ่งพาตนเองได้ด้วยการทำการเกษตรผสมผสานแบบธรรมชาติ และ เอนก สีเขียวสด” เกษตรกรสู้ชีวิตที่เรียนรู้ทุกประสบการณ์ด้วยจิตใจที่แข็งแกร่ง ทำให้เขากลายเป็นเจ้าของฟาร์มนกกระทาครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน โดยเกษตรกรทั้ง 2 ท่านต่างเลือกใช้ ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นรถกระบะคู่ใจเพื่อการใช้งานทางเกษตรกรรมในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป แต่ได้รับความพึงพอใจจากสมรรถนะและฟังค์ชันการใช้งานของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ตามความต้องการอย่างครบครัน

ทั้งนี้ ฟอร์ด ขอเชิญชวนผู้เป็นเจ้าของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ทุกท่าน ร่วมกันส่งเรื่องราวความแกร่งในแบบฉบับของตัวคุณกับ ฟอร์ด เรนเจอร์ คู่ใจ ผ่านเฟศบุค ฟอร์ด ประเทศไทย และสื่อพันธมิตร ในระหว่างวันที่ 1-17 ธันวาคม 2560 โดย ฟอร์ด และสมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทยจะคัดเลือกสุดยอดเกษตรกรคนแกร่ง 3 คนสุดท้าย เพื่อร่วมโหวทกันบนเฟศบุค ฟอร์ด ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 20-27 ธันวาคม สำหรับเรื่องราวความแกร่งของผู้ชนะการโหวท นอกจากจะได้ขึ้นทำเนียบ เกษตรคนแกร่ง” ของ ฟอร์ด แล้ว ยังจะได้รับการจัดทำเป็นวีดีโอเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่นต่อไป พร้อมรับแพคเกจการบำรุงรักษารถ ฟอร์ด มูลค่า 50,000 บาท อีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mB8hN
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 12 ธันวาคม 2560 เวลา 10:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
5 Dec 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
21,800,000
2.
12,959,000
3.
19,800,000
4.
31,900,000
5.
24,700,000
6.
1,990,000
8.
31,900,000
10.
33,900,000
12.
3,699,000
13.
1,030,000
15.
6,000,000
17.
4,999,000
19.
23,420,000
20.
32,900,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th