บทความ

พบกับสุดยอดยานยนต์ โตโยตา ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34″


วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า โตโยตา เข้าร่วมแสดงสินค้าภายใต้แนวคิด “Live Alive” ประสบการณ์ใหม่ ที่ตอบโจทย์ชีวิตทุกด้านของคุณด้วยสุดยอดนวัตกรรมที่พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งจาก โตโยตา และประสบการณ์สุดพิเศษเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ โดยนำเสนอรถยนต์รุ่นล่าสุด และ 4 เทคโนโลยีใหม่ ที่จะเป็นมาตรฐานแห่งเทคโนโลยียานยนต์แห่งอนาคตมาแสดงภายในงาน

พร้อมนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่และอีกหลากหลายรุ่นของ โตโยตา และอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าแบบครบวงจร ด้วยข้อเสนอสุดพิเศษส่งท้ายปลายปี เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าทุกระดับที่ต้องการซื้อรถใหม่ ในงาน “มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 34″ (Thailand International Motor Expo 2017) ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคม 2560 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ Impact เมืองทองธานี

พบกับการออกแบบรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ดีไซจ์นทันสมัย โฉบเฉี่ยว ควบคู่ไปกับการพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวล้ำ และมีการนำระบบมาเชื่อมต่อกับรถยนต์ที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนยุคใหม่ภายใต้แนวคิด “Live Alive… ออกไปใช้ชีวิต” ประกอบด้วย

 • New Generation of Hybrid ระบบไฮบริดเจเนอเรชันใหม่ที่ได้รับการพัฒนาให้ทรงประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ด้วยอัตราการประหยัดน้ำมันที่เพิ่มขึ้น ปล่อยมลพิษน้อยลง และแบทเตอรีคงทนมากกว่าเดิม
 • โครงสร้าง TNGA-พแลทฟอร์มใหม่ เพื่อสร้างรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพการขับขี่สมบูรณ์แบบที่สุดโดยการปรับจุดศูนย์ถ่วงรถยนต์ต่ำลง ประกอบกับช่วงล่างด้านหลังแบบอิสระ (Double wishbone) ทำให้การทรงตัวและการเข้าโค้งดีขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนน นอกจากนั้นยังพัฒนาโครงสร้างของตัวรถใหม่เพื่อเพิ่มวิสัยทัศน์ในการขับขี่
 • Toyota Safety Sense ระบบความปลอดภัย โตโยตา มาตรฐานระดับโลก ซึ่งประกอบไปด้วยระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Pre-Collision System) ระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติ (Dynamic Radar Cruise Control) ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beams) และระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมหน่วงพวงมาลัยอัตโนมัติ (Lane Departure Alert With Steering Assist)
 • Toyota T-Connect Telematics เทคโนโลยีการเชื่อมต่อระหว่างผู้ขับขี่กับรถยนต์ ที่จะทำให้ทุกการเดินทางเป็นเรื่องง่าย โดยการสื่อสารระหว่างรถยนต์กับผู้ขับขี่ และศูนย์ข้อมูล เพื่อให้บริการที่หลากหลาย สามารถเชื่อมต่อผ่านแอพพลิเคชันบนมือถือ และ Apple Watch ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีรถจัดแสดงหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น โตโยตา ซี-เอชอาร์ (C-HR: Coupe High Rider) รถยนต์ครอสส์โอเวอร์ใหม่ล่าสุด ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอกย้ำแนวคิด Ever-better Cars (การสร้างยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า) ด้วยดีไซจ์นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงของเพชร ทำให้รูปลักษณ์ของ ซี-เอชอาร์ มีความเป็นเอกลักษณ์ สปอร์ท เฉียบคม โดดเด่นและเพียบพร้อมไปด้วย 4 เทคโนโลยีใหม่ เครื่องยนต์ระบบไฮบริดเจเนอเรชันใหม่ โครงสร้าง TNGA, Toyota Safety Sense และ Telematics ที่สำคัญ โตโยตา ซี-เอชอาร์ ยังผสมผสานความอเนกประสงค์ของตัวรถเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า และสร้างประสบการณ์ใหม่ในการขับขี่ที่สนุกสนานและประทับใจ

นอกจากนี้ โตโยตา ซี-เอชอาร์ ยังได้รับการพิสูจน์มาแล้วในยุโรปและสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นรถครอสส์โอเวอร์ที่มียอดขายสูงสุดในประวัติศาสตร์ด้วยยอดขายกว่า 260,000 คัน

เลือกเป็นเจ้าของ โตโยตา ซี-เอชอาร์ 4 รุ่น และ 6 สี สำหรับเครื่องยนต์ไฮบริด (Premium Red/Black Roof, Blue Metallic/Black Roof, Radiant Green Metallic/Black Roof, White Pearl Crystal, Metal Stream Metallic, Attitude Black Mica) และ 3 สี สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน (White Pearl Crystal, Metal Stream Metallic, Attitude Black Mica) ราคารุ่นเริ่มต้น  ไม่เกิน 1 ล้านบาท-รุ่นทอพ ราคาไม่เกิน 1,200,000 บาท

ลูกค้าที่สนใจสามารถจองสิทธิ์เป็นเจ้าของ โตโยตา ซี-เอชอาร์ ได้ล่วงหน้าตั้งแต่ 29 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป ผ่านทางเวบไซท์ www.toyota.co.th/c-hr หรือผู้แทนจำหน่าย โตโยตา ทั่วประเทศโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

พิเศษสุดสำหรับผู้จองสิทธิ์ในการซื้อช่วงเวลานี้จะได้รับสิทธิพิเศษในการดีไซจ์น C-HR Custom Name Plate ดีไซจ์นชื่อในแบบของคุณเอง ทั้งนี้ลูกค้าจะได้รับ C-HR Custom Name Plate เมื่อจองและออกรถ

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายรุ่นให้ลูกค้าได้เลือกอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น ยารีส เอทีฟ รถยนต์ซับคอมแพคท์ซีดานรุ่นใหม่ และล่าสุดกับ ยารีส แฮทช์แบค รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ ไฮลักซ์ รีโว รุ่นปรับโฉมใหม่ ได้รับการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกใหม่ เพื่อแสดงถึงความแข็งแกร่ง ดุดัน ให้มีความเด่นชัดมากยิ่งขึ้น ไฮลักซ์ รีโว รอคโค (Rocco) รุ่นตกแต่งพิเศษ อีกขั้นแห่งการขับขี่สะท้อนความแกร่งดุจหินผา

พร้อมแนะนำ Toyota T-Connect Telematics เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไปอีกขั้น โตโยตา ได้พัฒนาระบบ Toyota T-Connect Telematics ที่เชื่อมต่อรถยนต์กับแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน และ Apple Watch เข้าไว้ด้วยกัน โดยมีฟังค์ชันใหม่ที่จะเพิ่มความมั่นใจและสะดวกสบาย ดังนี้

 • Find my Car Application : แอพพลิเคชันที่ให้คุณตรวจสอบตำแหน่งของคุณได้ทุกเวลา
 • Parking Alert : บริการแจ้งเตือนเมื่อรถยนต์ถูกสตาร์ท หรือเคลื่อนที่ออกจากจุดจอด
 • Stolen Vehicle Tracking : บริการแจ้งตำแหน่งรถของคุณกรณีถูกโจรกรรม
 • Pay As You Drive (ประกันภัย ขับน้อย จ่ายน้อย) : อีกขั้นของเทคโนโลยีที่จะทำให้คุณสบายกระเป๋า ด้วยส่วนลดประกันภัยตามการใช้งานรถยนต์
 • My Message : กล่องรับข่าวสารแจ้งเตือนการเข้านำรถเข้ารับการบำรุงรักษา พโรโมชัน รวมถึงส่วนลดต่างๆ สำหรับลูกค้า โตโยตา

Toyota T-Connect Telematics นี้สามารถใช้งานได้จริงแล้ว โดยทาง โตโยตา จะทำการติดตั้งในรุ่น ฟอร์ทูเนอร์ และจำหน่ายในงาน Motor Expo นี้เท่านั้น อีกทั้งจะติดตั้งใน ซี-เอชอาร์ รวมถึงรถยนต์ โตโยตา อีกหลายรุ่น ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2561 และนี่เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ทาง โตโยตา มุ่งมั่นในการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ลูกค้าของเราทุกคนใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/AZvqa
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 10 ธันวาคม 2560 เวลา 15:53 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th