บทความ

Midas ฟีล์มกรองแสงระดับ Hi-End เปิดตัวฟีล์มเปลี่ยนสีได้


เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ฟีล์มกรองแสงระดับไฮเอนด์ Midas หลังจากทดลองทำตลาดมากว่า 2 ปี ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า ชูกลยุทธ์สินค้าคุณภาพและเทคโนโลยีระดับสูงที่ไม่เหมือนใคร แตกต่างจากคู่แข่งในท้องตลาด ตั้งเป้าภายใน 2 ปี ขอส่วนแบ่งตลาดฟีล์มกรองแสง 10 % ขยายเพิ่มตามหัวเมืองใหญ่อีก 30 แห่งทั่วประเทศ เพิ่มไลน์สินค้าฟีล์มกรองแสงอาคาร Smart Film ปรับความเข้ม-อ่อนด้วยสมาร์ทโฟน

พรรษมณฑ์ โรจน์ดำรงพินิจ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เซเว่นตี้ทู อินเตอร์เทรด จำกัด เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้รับการแต่งตั้งจากทาง Midas Export USA ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในภูมิภาคเอเชีย จำหน่ายฟีล์มกรองแสงระดับ Hi-End ภายใต้ชื่อบแรนด์ Midas

Midas เป็นฟีล์มกรองแสงจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย และทำตลาดมากว่า 21 ปี ในประเทศสหรัฐอเมริกา และได้รับการตอบรับจากลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างดี จากประสบการณ์และการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องส่งผลให้เป็นที่ยอมรับมากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก กับผลิตภัณฑ์ฟีล์มในอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งมีออกวางจำหน่ายแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ

  1. ฟีล์มนิรภัย (Safety Film) ฟีล์มสำหรับติดตั้งกระจกเพิ่มความปลอดภัย ซับแรงกระแทก และป้องกันอันตรายจากเศษกระจกที่แตกกระจายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะยึดเศษกระจกที่แตกไม่ให้ร่วงหล่นและปลิวกระจาย นอกจากนี้ ยังช่วยลดความร้อนและป้องกันรังสีอุลทราไวโอเลท
  2. ฟีล์มใสกันรอย (Paint Protection Film) รอยติดตั้งบริเวณตัวถังรถยนต์เพื่อปกป้องสีรถยนต์ เนื้อฟีล์มมีสาร Coating ในตัว ทำให้สีของรถดูเงางามอยู่เสมอ และยังมีเทคโนโลยี Self Healing ที่สามารถฟื้นฟูรอยขีดข่วนต่างๆ ด้วยความร้อนทุกชนิด เนื้อฟีล์มยังมีคุณสมบัติการไล่น้ำแบบ Hydrophobic และยังทนต่อสารทำละลายได้ทุกชนิด เช่น ทินเนอร์ น้ำมันเบรค
  3. ฟีล์มกรองแสงสามารถเปลี่ยนสีได้อัตโนมัติ (Photochromic Film) เหมือนเลนส์แว่นที่ปรับแสงได้ โดยมีปัจจัยที่มากระตุ้นให้ฟีล์มเปลี่ยนสีได้ คือ แสง อุณหภูมิ และ UV เป็นฟีล์มที่อออกแบบมาเพื่อให้ผู้ขับขี่ใช้งานง่ายในตอนกลางคืน และกันความร้อนจากรังสีอินฟราเรดได้ถึง 99 %

“ด้วยคุณสมบัติพิเศษของฟีล์มกรองแสง Midas ทำให้เรา เซเว่นตี้ทู อินเตอร์เทรดฯ มีความสนใจในตัวผลิตภัณฑ์ จึงได้มีการศึกษาและวิเคราะห์ตลาดฟีล์มกรองแสงในเมืองไทย เราจึงเล็งเห็นว่าความแปลกใหม่และเทคโนโลยีของ Midas น่าจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าเมืองไทยได้เป็นอย่างดี เพราะลูกค้าในปัจจุบันมีความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยแตกต่างจากสินค้าที่มีจำหน่ายอยู่ทั่วไปในตลาด โดยเรามุ่งเน้นตอบสนองและเจาะจงกับกลุ่มลูกค้าระดับ Hi-End ที่ต้องการความแปลกใหม่ของสินค้า”

พรรษมณฑ์ กล่าวต่อไปว่า หลังจากได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการจาก Midas เมื่อปี 2559 เราได้เริ่มดำเนินการทำตลาดตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เป็นเวลากว่า 2 ปีในการทำตลาด ด้วยคุณภาพของสินค้าส่งผลให้ลูกค้าที่นำไปใช้ ได้บอกกันแบบปากต่อปาก จนส่งผลให้ยอดขายในประเทศไทยเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนในปัจจุบันทางเรามีดีเลอร์ 25 รายทั่วประเทศ และในปี 2561 นี้ เราจะขยายดีเลอร์ตามหัวเมืองเพิ่มอีก 30 แห่ง โดยจุดเด่นของดีเลอร์ของเราจะเป็นศูนย์ดูแลรถยนต์ครบวงจร และมีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจประเภทนี้มานาน

“ในปีหน้านี้ทางบริษัทฯ จะทำการตลาดในเชิงรุกมากยิ่งขึ้น จากการวิเคราะห์การตลาดถึงพฤติกรรมของผู้บริโภค มีความต้องการสินค้าที่แปลกใหม่ และมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยแตกต่างจากสินค้าทั่วไป ดังนั้น เราจึงต้องมีการประชาสัมพันธ์คุณสมบัติและคุณภาพของสินค้า Midas สื่อสารให้ถึงผู้บริโภคมากขึ้น ผ่านเครื่องมือสื่อสารในทุกแขนง รวมถึงสื่อโซเชียลออนไลน์ต่างๆ มากขึ้น เพื่อการเข้าถึงลูกค้าโดยตรง เพราะปัจจุบันในตลาดฟีล์มกรองแสงนั้นมีสินค้าหลากหลายระดับ หลากหลายยี่ห้อ รวมถึงในปีหน้าจะมีบแรนด์ต่างๆ เข้ามาแข่งขันในตลาดสูงยิ่งขึ้น ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ประสบความสำเร็จนั้น สินค้าจะต้องมีคุณภาพจริงๆ ถึงจะอยู่ได้ เพราะผู้บริโภคมีการค้นหาข้อมูล และศึกษาผลิตภัณฑ์อย่างจริงจังก่อนพิจารณาการซื้อ ฉะนั้น ถ้าสินค้าไม่ได้คุณภาพคงอยู่ในตลาดไม่ได้ โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าหมายไว้ว่า ภายใน 2 ปีจะขอส่วนแบ่งการตลาด 10 % จากตลาดรวมฟีล์มกรองแสง”

พรรษมณฑ์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “นอกเหนือจากฟีล์มกรองแสงและฟีล์มในอุตสาหกรรมยานยนต์แล้ว บริษัทฯ กำลังจะเปิดไลน์สินค้าใหม่อีก 1 พโรดัคท์ คือ ฟีล์มสำหรับอาคารที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย Smart Film เป็นผลิตภัณฑ์ฟีล์มที่เหมาะสำหรับบ้านหรู โรงแรมหรู ห้องประชุม คุณสมบัติพิเศษ คือ เป็นฟีล์มที่สามารถเปลี่ยนกระจกใสเป็นทึบ หรือกระจกทึบเป็นใสภายในพริบตา เฉดสีสวย ปรับสีอ่อนมาเป็นสีเข้มได้ด้วยรีโมท Dimmer หรือสวิทช์เปิด-ปิด และยังมีฟังค์ชันให้เลือกมากมาย สามารถควบคุมด้วยแอพพลิเคชันผ่านสมาร์ทโฟนของคุณเอง ไม่ว่าคุณจะอยู่ใกล้หรือไกลหมดกังวลเรื่องการเปิด-ปิด ซึ่งจะเป็นอีกพโรดัคท์หนึ่งที่บริษัทจะทำตลาดในปีหน้า”

สนใจผลิตภัณฑ์ของ Midas ต้องการทราบรายละเอียดและคุณสมบัติของฟีล์ม Midas สามารถเข้ามาเยี่ยมชมบูธของเราได้ภายในงาน Motor Expo 2017 ฮอลล์ 3 อาคารชาลเลนเจอร์ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคม 2560 นี้------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ บริษัท สื่อสากล จำกัด
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XyNyD
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 6 ธันวาคม 2560 เวลา 09:30 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th