บทความ

ทไรอัมฟ์ ไทเกอร์ 800 เอกซ์อาร์ที และไทเกอร์ 800 เอกซ์ซีเอ พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้ว ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34”


“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ” เปิดไฮไลท์รถมอเตอร์ไซค์ ทไรอัมฟ์ ส่งท้ายปีด้วย 2 สมาชิกใหม่ล่าสุดของตระกูลแอดเวนเจอร์แอนด์ทัวริง ได้แก่ ไทเกอร์ 800 เอกซ์อาร์ที (Tiger 800XRT) และ ไทเกอร์ 800 เอกซ์ซีเอ (Tiger 800 XCA) โฉมใหม่ ! ที่ได้รับการปรับและเพิ่มเติมด้านชิ้นส่วน รวมถึงระบบขับเคลื่อนที่ยอดเยี่ยมขึ้น เพื่อมอบความสะดวกสบายและสมรรถนะในการขับขี่แบบสมบุกสมบันที่ดียิ่งขึ้นกว่าที่เคยมีมา เพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของทุกการผจญภัย โดยทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวเพิ่งเผยโฉมให้โลกได้เห็นอย่างเป็นทางการในงาน EICMA Show ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และพร้อมแล้วที่จะให้คนไทยได้ยลโฉมและสัมผัสอย่างใกล้ชิดรวมถึงจับจองเป็นเจ้าของครั้งแรกก่อนใครในเอเชียแปซิฟิค ภายในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” หรือ Motor Expo 2017 ณ บูธ ทไรอัมฟ์ G05 อาคารชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 Impact เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคม 2560

จักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ จัดเซอร์พไรส์ส่งท้ายปีอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการขนทัพรถมอเตอร์ไซค์ที่ถือเป็นไฮไลท์ที่สาวกรถแอดเวนเจอร์แอนด์ทัวริงรอคอย เพิ่งเผยโฉมให้โลกได้เห็นอย่างเป็นทางการในงาน  EICMA Show ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้แก่ ไทเกอร์ 800 เอกซ์อาร์ที และ ไทเกอร์ 800 เอกซ์ซีเอ โฉมใหม่ล่าสุด มาเปิดตัวให้คนไทยได้ยลโฉมและสัมผัสกันอย่างใกล้ชิดรวมถึงจับจองเป็นเจ้าของก่อนใครเป็นครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิค ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34″ หรือ Motor Expo 2017 โดยทั้งเสือร้ายสายลุย 2 สมาชิกใหม่ล่าสุดนี้ ได้รับการพัฒนาและปรับปรุงครั้งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นโครงรถเละเครื่องยนต์ที่ได้รับการอัพเกรดมากกว่า 200 รายการ และระบบขับเคลื่อนที่ยอดเยี่ยมขึ้น เพื่อส่งมอบความสะดวกสบายตลอดจนสมรรถนะในการขับขี่แบบสมบุกสมบันที่ดียิ่งขึ้น เพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของทุกการผจญภัยกว่าที่เคย

สำหรับ “ไทเกอร์ 800 เอกซ์อาร์ที” และ “ไทเกอร์ 800 เอกซ์ซีเอ” โฉมใหม่ล่าสุดนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะขนาด 800 ซีซี ให้แรงม้าสูงสุด 95 แรงม้า ที่ 9,500 รตน. นอกจากนี้ยังได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีและสมรรถนะในส่วนสำคัญๆ หลายส่วน ที่ออกแบบเพื่อเพิ่มความสามารถของทั้ง 2 รุ่นต่อการขับขี่บนถนนและทางสมบุกสมบัน ใช้งานง่าย ปราดเปรียวตลอดจนการเสริมแต่งสไตล์และรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาทิ แผงหน้าปัด TFT แบบ Full Colour ขนาด 5 นิ้ว กระจกหน้ารถแบบปรับได้ 5 ตำแหน่ง และ Aero Diffuser เพื่อการป้องกันลม รวมถึงส่วนประกอบเบาะแบบใหม่ที่ให้ความสบายในการขับขี่ทั้งวัน

นอกจากนี้ยังมาพร้อมโหมดการขับขี่ให้เลือกมากถึง 5 โหมด ในรุ่น เอกซ์อาร์ที ได้แก่ Road, Rain, Sport, Off-Road และ Rider สุดพิเศษยิ่งขึ้นในรุ่น เอกซ์ซีเอ มาพร้อมโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 6 โหมด เพิ่มโหมดการขับขี่ Off-Road Pro แบบใหม่ เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่สไตล์สมบุกสมบันที่ยอดเยี่ยมมากที่สุดกว่าที่เคยมีมา อีกทั้งมั่นใจในความปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยเบรคหน้ามาตรฐานสูงของ Brembo รวมถึงรูปแบบของระบบกันสะเทือนที่ปรับแต่งมาให้ดีที่สุดจาก Showa มีปุ่มสวิทช์ที่แฮนด์บังคับเลี้ยวและจอยสติคควบคุม 5 ทิศทาง ซึ่งมาพร้อมกับปุ่มกดที่มีไฟในตัวอย่างสวยงาม มีไฟ LED เต็มดวงแบบเฉพาะที่โดดเด่น อีกทั้งการอัพเดทระบบควบคุมความเร็วคงที่การปรับปรุงโครงรถ ตลอดจนงานตัวถังระดับพรีเมี่ยมที่เคลือบผิวสีคุณภาพสูงพร้อมการออกแบบแผงข้างแบบใหม่ และการตกแต่งเพื่อเพิ่มความโดดเด่นอย่างแท้จริง มีระบบไอเสียที่มีลักษณะเฉพาะและน้ำหนักเบาขึ้น พร้อมเสียงที่เป็นสปอร์ทมากขึ้นเพื่อพลิกโฉมเครื่องยนต์รุ่นสมัยใหม่ มีอัตราทดเกียร์ 1 แบบใหม่ที่สั้นขึ้นเพื่อเพิ่มแรงยึดเกาะ Off-road
การตอบสนองที่ความเร็วต่ำบนทุกสภาพถนน และการเร่งในทันที ซึ่งให้ความรู้สึกตื่นเต้นเร้าใจสำหรับผู้ขับขี่

นอกจากนี้ยังจัดเต็มด้านเทคโนโลยีที่เป็นส่วนสำคัญต่อการขับขี่แบบผจญภัย ไม่ว่าจะเป็น ระบบ ABS ระบบคันเร่งไฟฟ้า (Ride-by- Wide) ระบบควบคุมความเร็วคงที่ด้วยปุ่มเดียว (Cruise Control) ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบปรับได้ (Traction Control) รวมถึงปลอกมือบิดและที่นั่งอุ่นไฟฟ้า ความสูงที่นั่งแบบปรับได้ตลอดจนช่องเสียบอุปกรณ์ไฟฟ้า เป็นต้น และที่สำคัญ ไทเกอร์ 800 เอกซ์อาร์ที และไทเกอร์ 800 เอกซ์ซีเอ โฉมใหม่ล่าสุดนี้ ยังมีอุปกรณ์เสริมให้เลือกสรรอีกมากกว่า 50 รายการ ซึ่งช่วยให้สามารถปรับแต่งรถได้ดั่งใจเพื่อประสบการณ์ขับขี่ขั้นสูงสุดไม่ว่าในรุ่นใดก็ตามอีกด้วย

ทั้งนี้ ไทเกอร์ 800 เอกซ์อาร์ที มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Silver Ice, Crystal White และ Matt Cobalt Blue และ ไทเกอร์ 800 เอกซ์ซีเอ มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Korosi Red, Crystal White และ Marine

ขณะที่ภายในงาน ทไรอัมฟ์ ยังขนทัพไฮไลท์รถมอเตอร์ไซค์อีก 2 รุ่นมาเผยโฉมครั้งแรกด้วยเช่นกัน ได้แก่ “บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ บแลค” และ “บอนเนวิลล์ สปีดมาสเตอร์” รถมอเตอร์ไซค์สไตล์คัสตอมสุดคลาสสิคแบบฉบับอังกฤษขนานแท้ ที่ยังคงไว้ด้วยรูปลักษณ์รถตระกูล บอนเนวิลล์ ดั้งเดิมไว้อย่างครบถ้วน โดย “บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ บแลค” มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เข้มขึ้น ดุขึ้น และแข็งแกร่งขึ้น แต่ยังคงไว้ด้วยคุณลักษณะที่งดงามและเป็นเอกลักษณ์ของ บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ ไม่ว่าจะเป็น สไตล์คัสตอมพันธุ์แท้นวัตกรรมยานยนต์ที่สง่างาม ขีดความสามารถที่นิยามความเป็นตัวตนการขับขี่ที่ให้อารมณ์แสนเร้าใจ ตลอดจนเสียงเครื่องยนต์ที่คำรามกึกก้องทรงพลัง

โดย “บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ บแลค” มาพร้อมเครื่องยนต์แรงบิดสูงสูบคู่ขนานขนาด 1,200 ซีซี ให้แรงบิดสูงสุด 106 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รตน. และพละกำลังสูงสุด 77 แรงม้า ที่ 6,100 รตน. ด้านรูปลักษณ์คมเข้มมากขึ้น ด้วยสไตล์และการตกแต่งรายละเอียดสีดำสนิททั่วทั้งคัน นอกจากนี้ยังได้รับการออกแบบพัฒนาขึ้นโดยคำนึงถึงการแต่งรถเป็นหัวใจสำคัญ จึงมีชุดแต่ง “Old School” และอุปกรณ์เสริมให้เลือกมากมายกว่า 120 รายการ เพื่อการปรับแต่งรายละเอียดและสไตล์ รวมถึงเพิ่มความสะดวกสบายและเสริมประสิทธิภาพรถให้สูงขึ้น

ทั้งนี้ ทไรอัมฟ์ บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ บแลค มาพร้อมกับสีที่น่าสนใจถึง 2 สี ได้แก่สี Jet Black เงางามสุดคลาสสิค และสี Matt Jet Black แบบร่วมสมัย สนนราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 625,000 บาท

สำหรับรุ่น “บอนเนวิลล์ สปีดมาสเตอร์” เป็นรถมอเตอร์ไซค์ ไทไรอัมฟ์ สไตล์คัสตอมแท้ อัดแน่นด้วยดีเอนเอสายพันธุ์อมตะเหนือกาลเวลาที่รวมคุณลักษณะอันโดดเด่นของมอเตอร์ไซค์ตระกูล บอบเบอร์ เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวส่งมอบภาพลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของ บอบเบอร์ อย่างเต็มเปี่ยมแต่สามารถใช้งานได้ง่ายดายและคล่องแคล่วขึ้นกว่าที่เคย โดยมาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ บอนเนวิลล์ ขนาด 1,200 ซีซี ส่งมอบแรงบิดสูงสุดถึง 106 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รตน. และส่งมอบพละกำลังสูงสุด 77 แรงม้า ที่ 6,100 รตน. พร้อมมอบภาพลักษณ์คัสตอมสุดคลาสสิคอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสายพันธุ์ การออกแบบที่สืบทอดมาจาก บอบเบอร์ อย่างเต็มเปี่ยม ตลอดจนได้ถูกออกแบบมาสำหรับการปรับแต่งเพิ่มเติมด้วยชุดแต่งทั้งหมด 2 ชุด โดยชุดแต่ง Highway สำหรับเพิ่มขีดความสามารถด้านทัวริง จึงมีชุดสัมภาระแบบอ่อนครบชุด ส่วนชุดแต่ง Maverick สำหรับผู้ที่ขี่ต้องการภาพลักษณ์เรียบง่ายแต่ดุดัน และอุปกรณ์เสริมที่มีให้เลือกมากกว่า 130 รายการ

ทั้งนี้ “บอนเนวิลล์ สปีดมาสเตอร์” โฉมใหม่มาพร้อม 3 สีสุดคลาสสิคให้เลือก ได้แก่ สี Jet Black สี Cranberry Red/Jet Black และสี Fusion White/Phantom Black พร้อมตัดเส้นคู่ด้วยมือ สนนราคาจำหน่าย 625,000 บาท

อย่างไรก็ตาม นอกจากกรถมอเตอร์ไซค์ไฮไลท์ข้างต้นแล้ว บูธ ทไรอัมฟ์ ภายในงาน Motor Expo 2017 ได้เนรมิตขึ้นภายใต้คอนเซพท์ “British Premium Lifestyle” โดยได้นำรถมาโชว์ในงาน 26 คัน ตลอดจนเนรมิตโซนเสื้อผ้าคอลเลคชันใหม่ล่าสุดที่ขนมาให้เลือกชมและซื้อกันอย่างจุใจ พร้อมส่วนลดพิเศษ 15-30 % และพโรโมชันอื่นๆ อีกมากมาย พิเศษสุดๆ สำหรับลูกค้าที่จองรถมอเตอร์ไซค์ ทไรอัมฟ์ ทุกรุ่นทุกคันภายในงานเท่านั้น รับฟรีทันที ! ถุงผ้าใส่หมวกกันนอค Limited Edition จาก ทไรอัมฟ์ โดยผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บูธ ทไรอัมฟ์ G05 อาคารชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 Impact เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคม 2560 สอบถามข้อมูลติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด อี-เมล: Contact.TH@triumphmotorcycles.com หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand



------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/hEGtj
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 2 ธันวาคม 2560 เวลา 14:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
5 Dec 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
21,800,000
2.
12,959,000
3.
19,800,000
4.
31,900,000
5.
24,700,000
6.
1,990,000
8.
31,900,000
10.
33,900,000
12.
3,699,000
13.
1,030,000
15.
6,000,000
17.
4,999,000
19.
23,420,000
20.
32,900,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th