บทความ

ปิติ บินรับถ้วยนักขับ Sprint Cup Blancpain ที่ปารีส


ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทย และคาร์โล แวน แดม คู่หูชาวเนเธอร์แลนด์ 2 นักขับของทีม Kessel Racing TP12 บินรับรางวัลรองแชมพ์ในรุ่นพโรแอม Blancpain GT Series Sprint Cup เนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีของ เอสอาร์โอ มอเตอร์สปอร์ทส์ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อค่ำวันที่ 25 พย. 2560 ที่ผ่านมา ตามเวลาไทย พร้อมยืนยันปีหน้ากลับมาขับรุ่นเอนดูรานศ์ ที่ใหญ่ขึ้น
ในงานครบรอบ 25 ปีในวงการ จีที เรซิง ยุโรป ของ เอสอาร์โอ มอเตอร์สปอร์ทส์ จัดขึ้นที่ Palais Brongniart อาคารโบราณที่สร้างในสมัยจักรพร รดินโปเลียนมหาราช โดยในงานมีการมอบรางวัลต่างๆ มากมายจากทุกรายการที่จัดขึ้นโดย เอสอาร์โอ รวมถึงรางวัล Blancpain GT Series Sprint Cup ซึ่ง ปิติ ภิรมย์ภักดี และคาร์โล แวน แดม แห่งทีม Kessel Racing TP12  เดินทางไปรับรางวัลรองแชมพ์ประเ ภทนักขับ ทั้งๆ ที่เพิ่งร่วมแข่งในเวทียุโ รปเป็นปีแรกเท่านั้น
ปิติ ภิรมย์ภักดี ที่ในฤดูกาล 2017 จบอันดับ 2 ในตารางนักขับรุ่นพโรแอม ด้วยคะแนนสะสม 119 แต้ม เปิดเผยว่า “ตอนที่ตัดสินใจไปยุโรป ตอนแรกคิดว่าถ้าได้ตำแหน่ง ถ้าได้ขึ้นโพเดียมก็เป็นเหมือนรางวัลสำหรับชีวิต ถึงตรงนี้ผมขอมีความสุขกับการทำในสิ่งที่ผมรักมากที่สุด  ขอบคุณคุณพ่อ-สันติ ภิรมย์ภักดี ที่เป็นครูคนแรกทั้งในและนอกสนาม และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผมในทุกๆ เรื่อง”
นักขับทีม Kessel Racing TP12 ยังกล่าวอีกว่า “การไปยุโรปมันเหมือนกึ่งอาชีพ ภาระและหน้าที่มันหนักกว่าเดิม ผมรู้สึกได้ทันที ก็แน่นอนว่าต้องมีท้อบ้าง แต่พอเราได้รางวัล ได้ขึ้นโพเดียม ความรู้สึกว่ามันหนักเหลือเกินก็หมดไป กระหายอยากจะแข่ง หรืออยากจะได้ที่หนึ่ง มันก็กลับมา เพราะนี่มันคือสิ่งที่เราพยายามมาตลอดชีวิต”
ส่วนในฤดูกาล 2018 ที่จะมาถึง ปิติ ยืนยันว่าจะกลับไปแข่งขัน Blancpain GT Series แน่นอน แต่จะขยับขึ้นไปขับในรุ่นเอนดูรานศ์ ซึ่งเจ้าตัวกล่าวว่า “ผมตั้งใจจะไป เอนดูรานศ์  ซึ่งเป็นลีก Blancpain ที่ใหญ่ขึ้น และในฐานะที่ผมยังเป็นกึ่งอาชีพอยู่ ก็ยังลงแข่งขันในรุ่นพโรแอม และคาดหวังตำแหน่งแชมพ์ประจำปี ของพโรแอม เป็นไปได้ก็คงอยากชนะทุกสนาม แต่เรามองภาพรวมที่มันเป็นไปได้ มากที่สุดก็คือ ถ้าเราไม่เร็วสุด เราก็ต้องเก็บคะแนนให้ได้มากที่ สุด”
สำหรับผลงานของ ปิติ ภิรมย์ภักดี และคาร์โล แวน แดม 2 นักขับของทีม Kessel Racing TP12 ใน Blancpain GT Series Sprint Cup 2017 พวกเขาออกสตาร์ทด้วยอันดับ 2 ทั้ง 2 เรศในสนามแรกที่มิซาโน ประเทศอิตาลี ตามด้วยอันดับ 3 และ 2 ที่บแรนด์สแฮทช์ สหราชอาณาจักร ก่อนจะชนะควอลิฟายด์เรศ ที่โซลเดอร์ ประเทศเบลเยียม และอันดับ 2 ในเมนเรศ ส่วนที่ฮังกาโรริง ประเทศฮังการี จบอันดับ 2 ทั้ง 2 เรศ และปิดท้ายฤดูกาลที่นืร์บวร์กริง ด้วยอันดับ 3 และ 2 ตามลำดับ


------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vYEJa
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 6 ธันวาคม 2560 เวลา 09:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th