บทความ

คอนทิเนนทัล วางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตยางในไทย


Cameron Wilson รองประธานฝ่ายการตลาดและการขายผลิตภัณฑ์ยางสำหรับรถยนต์โดยสารและรถบรรทุกขนาดเล็กเพื่อการพาณิชย์ประจำภูมิภาค ASEAN เปิดเผยในพิธีวางศิลาฤกษ์สำหรับโรงงานผลิตยางแห่งใหม่ในจังหวัดระยอง ประเทศไทย ว่าการลงทุนสร้างโรงงานผลิตยางรถยนต์ คอนทิเนนทัล ในประเทศไทย เป็นการสร้างฐานการผลิตยางสำหรับรถยนต์และรถบรรทุกขนาดเล็กในจังหวัดระยอง เป็นส่วนสำคัญของแผนระยะยาว หรือ แผนที่เรียกว่า Vision 2025 ซึ่งบริษัทฯ คาดว่าวิสัยทัศน์ช่วยให้บริษัทฯ ขยายและรักษาสมดุลการผลิตในตลาดโลก อีกทั้งสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างดีที่สุด

แผนระยะยาว คือ การดำเนินธุรกิจอย่างคล่องตัวและยืดหยุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดได้อย่างรวดเร็ว กลยุทธ์นี้ได้รวมไปถึงการเพิ่มการผลิตในภูมิภาคเอเชียด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง และการเลือกจังหวัดระยองเป็นฐานการผลิตช่วยตอบโจทย์นี้ได้อย่างดีเยี่ยม โดยโรงงานแห่งนี้ใช้เงินลงทุนประมาณ 250 ล้านยูโร และคาดว่าจะทำให้เกิดตำแหน่งงานใหม่ในประเทศไทยมากถึง 900 ตำแหน่ง ภายในปี 2022

การนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีเกี่ยวกับยางจากประเทศเยอรมนี มาผสมผสานกับความสามารถทางการผลิตของท้องถิ่นไทย จะช่วยสร้างความมั่นใจ ได้ว่ายางที่ผลิตมีคุณภาพสูงและตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าคนไทยและเอเชีย บริษัทฯ ยึดถือคติที่ว่า “เราจะอยู่ในที่ๆ มีลูกค้าของเราอยู่” ดังนั้นเราจึงยังคงเพิ่มการลงทุนในตลาดด้วยการขยายโรงงานผลิต การขายและการตลาด รวมถึงเพิ่มจำนวนร้านค้าปลีกซึ่งเป็นบแรนด์ของ คอนทิเนนทัล ในกรุงเทพฯ

“ธุรกิจยางรถยนต์เป็นธุรกิจจากผู้คนและเพื่อผู้คน ยางคอนทิเนนทัล มีความตั้งใจที่จะเป็นผู้ว่าจ้างระดับแถวหน้าของจังหวัดระยอง เราเชื่อว่าความสำเร็จของบริษัทฯ ขึ้นอยู่กับคนของเรา ดังนั้นผมขอขอบคุณทีมงานทุกคน ที่ทุ่มเท และยึดมั่นต่อหน้าที่”

นับจากที่มีการแต่งตั้ง Thai Takenaka International Ltd. เป็นผู้รับเหมาทั่วไปในช่วงกลางเดือนกันยายน 2560 การก่อสร้างโรงงานผลิตได้มีความคืบหน้าไปอย่างมาก ขณะนี้กำลังมีการก่อสร้างสำนักงานชั่วคราวและบ้านพักคนงาน บริษัทฯ ดำเนินการขุดลอกดินเพื่อวางรากฐานโครงสร้างและงานตัดเสาเข็มอย่างเต็มกำลัง ในปัจจุบันมีแรงงานประมาณ 450 คน ประจำที่ไซท์แห่งนี้และจะเพิ่มจำนวนขึ้นมากกว่า 1,600 คน ภายในช่วง 3 เดือนข้างหน้า

Vignesh Devasenapathy หัวหน้าโครงการ กล่าวว่า การก่อสร้างโรงงานผลิตยางแห่งใหม่ขณะนี้ มีความคืบหน้าตามแผนงานที่ได้วางไว้  และงานวันนี้ถือเป็นความสำเร็จก้าวสำคัญของเรา เราคาดหวังว่าพื้นที่เตรียมวัตถุดิบร้อนและพื้นที่ที่ใช้ในการผสมวัตถุดิบจะเสร็จสิ้นภายในเดือนมีนาคม 2560 และคาดว่างานก่อสร้างทั้งหมดจะเสร็จสมบูรณ์ภายในปี 2561 นอกจากโครงการการก่อสร้างที่กำลังดำเนินอยู่ ในปีนี้ เรายังได้เริ่มการสรรหาพนักงานประจำตำแหน่งสำคัญต่างๆ ปัจจุบันเรามีพนักงานประมาณ 25 คน และจะว่าจ้างพนักงานระดับปฏิบัติการสำหรับโรงงานผลิตในช่วงต้นปี 2561 เพื่อรักษาคุณภาพและมาตรฐานของบริษัทฯ เรายังส่งพนักงานใหม่ไปฝึกอบรมที่โรงงานผลิตยาง คอนทิเนนทัล สาขาอื่นๆ ทั่วโลกอีกด้วย

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WTjMi
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 3 ธันวาคม 2560 เวลา 09:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th