บทความ

โตโยตา ประกาศความสำเร็จ ยอดส่งออกรถยนต์ในโครงการ IMV ครบ 3 ล้านคัน และเริ่มส่งออกรถกระบะไฮลักซ์ สู่ประเทศญี่ปุ่น


IMG_5779

ดร. อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วย มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร โตโยตา มอเตอร์ คอร์พอเรชัน/กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ฮิโรกิ นาคาจิม่า เจ้าหน้าที่บริหาร โตโยตา มอเตอร์ คอร์พอเรชัน ประเทศญี่ปุ่น และชิโระ ซาโดชิมา เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ร่วมเป็นเกียรติในงาน “การประกาศความสำเร็จ ยอดการส่งออกรถยนต์ในโครงการไอเอมวี (IMV) ครบ 3 ล้านคัน และเริ่มการส่งออกรถกระบะ ไฮลักซ์ สู่ประเทศญี่ปุ่น ณ โรงงาน โตโยตา บ้านโพธิ์ จ. ฉะเชิงเทรา

IMG_5778

มิจิโนบุ ซึงาตะ กล่าวว่า นับเป็นการก้าวกระโดดครั้งสำคัญที่ทำให้ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้รับการยกระดับเป็นฐานการผลิตและส่งออกหลักที่สำคัญของรถกระบะขนาด 1 ตัน ในกลุ่มบริษัท โตโยตา ด้วยยอดผลิตที่สูงถึงร้อยละ 60 ของยอดการผลิตทั่วโลก ส่งออกไปจำหน่ายยัง 122 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งสิ้นกว่า 3,000,000 คัน แสดงให้เห็นถึงการยอมรับในการผลิตรถยนต์คุณภาพมาตรฐานระดับโลกอย่างแท้จริงของคนไทย

IMG_5781

IMG_5794

 

IMG_5793

จากความสำเร็จของการส่งออกรถกระบะ ไฮลักซ์ ในโครงการไอเอมวีไปสู่ตลาดต่างประเทศทั่วโลก ในวันนี้ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมขยายความสำเร็จไปสู่การส่งออกรถกระบะ ไฮลักซ์ไ ปจำหน่ายยังประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นประเทศที่มีมาตรฐานสูงในกระบวนการตรวจสอบคุณภาพสินค้าก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้นำเข้าไปจำหน่ายภายในประเทศ นับเป็นบทพิสูจน์สำคัญที่ทำให้เห็นถึงคุณภาพมาตรฐานระดับโลกของรถกระบะ ไฮลักซ์ ที่ผลิตจากประเทศไทยได้เป็นอย่างดี------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/gsWVU
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16:09 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th