บทความ

Mahindra เปิดโรงงานรถทแรคเตอร์ในสหรัฐอเมริกา


 

ผู้ผลิตรถทแรคเตอร์เพื่อการเกษตร และอุปกรณ์เพื่อการเกษตร ที่ขายดีที่สุดในโลก รวมทั้งในสหรัฐอเมริกา Mahindra ทำพิธีเปิดโรงงานผลิตรถทแรคเตอร์ ในดีทรอยท์ มิชิแกน หลังจากเข้าบุกตลาดทแรคเตอร์มานับแต่ปี 2550

Mahindra เริ่มต้นบุกตลาดในสหรัฐอเมริกา ด้วยรถกระบะขนาดเล็ก เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ แบบ 4 สูบ ซึ่งเป็นที่นิยมอยู่ในอินเดีย แต่ไม่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค แต่สำหรับรถยูทีวีและรถทแรคเตอร์ กลับเป็นที่ต้องตาต้องใจบรรดาเกษตรกรชาวอเมริกัน ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

แม้ว่า Mahindra จะมีฐานะมั่นคง เพราะมีธุรกิจหลายอย่างในอินเดีย แต่ก็เลือกที่จะมาเปิดโรงงานประกอบรถทแรคเตอร์ ในสหรัฐอเมริกา หลังจากนำรถทแรคเตอร์และทเรเลอร์เข้ามาสู่ตลาดสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2537 และก่อนหน้านั้น ในปี 2487 ก็ส่งรถลักษณะเดียวกับ Jeep Willy รุ่นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เข้าทำตลาดเช่นกัน

ต่อมาในปี 2506 Mahindra ก็เร่ิมจับธุรกิจรถทแรคเตอร์ ที่ใช้ในธุรกิจภาคการเกษตรของอินเดีย จากยี่ห้อ International นำมาติดตรา Mahindra จำหน่ายในอินเดีย ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะประเทศอินเดีย เป็นประเทศทางด้านเกษตรกรรม มีความจำเป็นต้องใช้งานทแรคเตอร์ อยู่แล้ว และกลายเป็นทแรคเตอร์ที่ขายดีที่สุดในอินเดีย จนกระทั่งปี 2553 ก็กลายเป็นทแรคเตอร์ที่ขายดีที่สุดในโลก

หลังจากการเปิดโรงงานประกอบรถทแรคเตอร์ ครั้งนี้ Mahindra วางแผนที่จะส่งผลิตภัณฑ์รถกระบะ หรือรถขับเคลื่อน 4 ล้อขนาดเล็ก เข้าสู่สหรัฐอเมริกาในไม่ช้านี้

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/P0ePZ
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 29 พฤศจิกายน 2560 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th