บทความ

โตโยตา ปรับโฉมพิคอัพสายพันธุ์แกร่ง “ไฮลักซ์ รีโว…ตัวตนของคนจริง”


Catalogue REVO D Cab_P10-P11

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำรถกระบะสายพันธุ์แกร่ง “ไฮลักซ์ รีโว…ตัวตนของคนจริง” ได้รับการปรับโฉมใหม่ ภายใต้โครงการ “IMV: Innovative International Multi Purpose Vehicle” เจเนอเรชันที่ 2 ปี 2558 ด้วยนิยามใหม่แห่ง “ความแกร่ง” สะท้อนภาพลักษณ์ตามแนวคิด “ยุคใหม่แห่งกระบะ ทุกตารางนิ้วต้องไฮลักซ์” เป็นที่มาของสโลแกน “ปฏิวัติทุกมิติ แห่งกระบะอนาคต” ด้วยเครื่องยนต์ และแชสซีส์ใหม่ ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ระบบเกียร์แบบ 6 จังหวะ เป็นเจเนอเรชันที่ 8 ของรถกระบะ ไฮลักซ์ ที่ได้รับการพัฒนาให้ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าในทุกภูมิภาคทั่วโลก

Toyota REVO C_CAB 2017_P.9-10

รถกระบะ ไฮลักซ์ ในโครงการ IMV ประสบความสำเร็จ และได้รับการตอบรับจากลูกค้า ด้วยยอดจำหน่ายในประเทศกว่า 1,900,000 คัน และยังสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทย ผลิตตามมาตรฐาน โตโยตา มียอดส่งออกทั่วโลกกว่า 3,000,000 คัน

ไฮลักซ์ รีโว รุ่นปรับโฉม พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “ตัวตนของคนจริง” เปรียบดั่งรถพอคอัพ ไฮลักซ์ รีโว ที่มีดีไซจ์นแข็งแกร่งดุดัน เปี่ยมด้วยสมรรถนะ ตอบสนองทุกการใช้งาน สะท้อนตัวตนของผู้เป็นเจ้าของได้ชัดเจน

Catalogue REVO D Cab_P.Cover-P.Back (1)

ภายนอก ออกแบบรูปลักษณ์ใหม่ แข็งแกร่ง ดุดัน เด่นชัดขึ้น ด้วยดีไซจ์นใหม่ของกันชนหน้า และกระจังหน้าแบบโครเมียมและสีดำเงา ตกแต่งกรอบไฟตัดหมอกสีดำเงา

MAIN_INT

ห้องโดยสารตกแต่งใหม่ โทนสีภายในเป็นสีดำ ติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานต่างๆ ที่ปรับเพิ่มให้ครอบคลุมทุกการใช้งาน คงไว้ด้วยคุณภาพการผลิต มาตรฐานระดับโลก เปี่ยมด้วยประโยชน์ใช้สอย

ห้องโดยสารหรูหรา กว้าง สะดวกสบาย ตกแต่งสวยงาม เบาะนั่งสีน้ำตาล ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ มีที่พักแขนขนาดใหญ่ เพิ่มความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง เบาะนั่งด้านหลังกว้างขวางโอ่อ่ามากขึ้น ที่พักแขนเบาะหลังพร้อมที่วางแก้ว และเบาะหลังยังสามารถปรับพับได้ มีที่แขวนอเนกประสงค์ และติดตั้งจุดลอคเบาะนั่งสำหรับเด็ก

Cre pr1_P.3-4 (1)

เรือนไมล์มีจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ MID ขนาด 4.2 นิ้ว ระบบควบคุมความเย็นอัตโนมัติ พร้อมช่องปรับอากาศสำหรับเบาะหลัง ให้ความเย็นรวดเร็วทั่วถึงทั้งคัน มีระบบสตาร์ทแบบ Push Start ระบบสมาร์ทเอนทรี ที่ทำงานควบคู่กับสมาร์ทคีย์ ช่วยให้ลอคและปลดลอคประตูได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกดปุ่มรีโมท

Catalogue REVO D Cab_P04-P05 (1)

พวงมาลัยมัลทิฟังค์ชัน ทันสมัย ปรับระดับ 4 ทิศทาง ออกแบบพิเศษ ใหญ่ขึ้น จับกระชับ มั่นคง ระบบเครื่องเสียงทันสมัย หน้าจอสัมผัส 7 นิ้ว ลำโพง 4 ตำแหน่ง เชื่อมต่อ USB/AUX/Bluetooth และกล้องมองหลัง มีช่องเก็บของรักษาความเย็น Cool Box ขนาดใหญ่บริเวณคอนโซลหน้า รวมทั้งช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้ากระแสสลับ AC 220 โวลท์ สามารถใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป

Catalogue REVO D Cab_P06-P07

เครื่องยนต์ดีเซล ระบบคอมมอนเรล เจเนอเรชันล่าสุด (GD Efficient Boost) ที่ให้แรงบิดสูงสุดในช่วงรอบกว้าง (Flat torque) เต็มประสิทธิภาพทั้งการออกตัวและเร่งแซง แต่ยังประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม เครื่องยนต์ทำงานเงียบ ไอเสียต่ำ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตลอดจนแข็งแกร่งทนทาน มีอายุการใช้งานยืนยาว ทำให้ ไฮลักซ์ รีโว รุ่นปรับโฉมใหม่นี้ เป็นรถกระบะสายพันธุ์แกร่งที่คุ้มค่าแก่การเป็นเจ้าของและสามารถครองใจลูกค้าได้อย่างเต็มภาคภูมิ”

 

เครื่องยนต์ รหัส 1GD-FTV (HIGH) ดีเซล คอมอนเรล เทคโนโลยีล่าสุด GD Efficient Boost ขนาด 2.8 ลิตร 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว DOHC เทอร์โบแปรผัน และอินเตอร์คูเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า ที่ 3,400 รตน. และแรงบิดสูงสุด 42.8 กก.-ม. ที่ 1,400-2,600 รตน.

Cre pr1_P.5-6 (1)

เครื่องยนต์รหัส 2GD-FTV (HIGH) ดีเซล คอมมอนเรล เทคโนโลยีล่าสุด GD Efficient Boost ขนาด 2.4 ลิตร 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว DOHC เทอร์โบแปรผัน และอินเตอร์คูเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,400 รตน. แรงบิดสูงสุด 40.8 กก.-ม. ที่ 1,400-2,600 รตน.

เลือกได้ทั้ง เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ Super Intelligent ECT พร้อมซีคเวนเชียลชิฟท์ และเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ พร้อม IMT นอกจากนี้ยังมีสวิทช์ปรับรูปแบบการขับขี่ สามารถเลือกได้ตามต้องการ ทั้งแบบประหยัด Eco Mode และแบบสมรรถนะสูง Power Mode ตอบสนองทุกสภาพการขับขี่

Engine C

ช่วงล่าง Dynamic Control Suspension ซับแรงสั่นสะเทือนได้ดียิ่งขึ้น นิ่งทั้งทางตรงและเข้าโค้ง เสถียรภาพการทรงตัวดีขึ้น เกาะถนนดี

แชสซีส์แข็งแกร่ง เพิ่มขนาดหน้าตัดของแชสซีส์ ช่วยดูดซับแรงกระแทกจากการชนได้ดีกว่าเดิม ติดตั้งระบบควบคุมเสถียรภาพของห้องโดยสาร ควบคุมแรงบิด ลดการกระพือของห้องโดยสารอันเนื่องมาจากสภาพถนน ให้การขับขี่ที่ราบเรียบและนุ่มนวลมากขึ้น (เฉพาะเครื่องยนต์ดีเซล)

B_C&C

ช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระ ปีกนกคู่ พร้อมคอยล์สปริง และเหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบแหนบแผ่นซ้อน ออกแบบให้ยาวขึ้น ซับแรงสั่นสะเทือนได้ดีกว่าเดิม ให้ความนุ่มนวล อีกทั้งขยายระยะห่างของแหนบซ้าย/ขวา ให้กว้างกว่าเดิม ระบบความปลอดภัยครบ ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่งรอบคัน ติดตั้งระบบป้องกันล้อลอค ABS ระบบกระจายแรงเบรค EBD

Catalogue REVO D Cab_P02-P03

ร่วมสัมผัส ไฮลักซ์ รีโว รุ่นปรับโฉมใหม่ ครั้งแรกในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34″ หรือ Motor Expo 2017 ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม Impact เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคม 2560 และที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่าย โตโยตา 470 แห่งทั่วประเทศ พร้อมรับข้อเสนอพิเศษ…ซื้อวันนี้ รับฟรีประกันภัยชั้น 1 Toyota Care

ไฮลักซ์ รีโว…รุ่นปรับโฉมใหม่ ปี 2560

อุปกรณ์ภายนอก (เฉพาะที่มีการเพิ่ม หรือเปลี่ยนแปลงจากรุ่นปรับโฉมใหม่)
กระจังหน้าสีเทาและสีดำเงา
กรอบไฟตัดหมอกสีดำเงาตกแต่งด้วยแถบสีเทา
ชุดตกแต่งกันชนหน้า และชุดตกแต่งซุ้มล้อ
ล้ออัลลอย 18 นิ้ว ดีไซจ์นเฉพาะรุ่น
ยาง 265/60R18 All Terrain
กระจกมองข้างสีดำเมทัลลิค
มือเปิดประตูสีดำเมทัลลิค
สปอร์ทบาร์พร้อมพื้นปูกระบะ
สติคเกอร์ด้านข้างกระบะสำหรับรุ่นตกแต่งพิเศษ
มือเปิดฝาท้ายสีดำ พร้อมกุญแจลอค
กันชนหลังสีเทาเมทัลลิค พร้อมชุดตกแต่งกันชนหลัง

อุปกรณ์ภายใน (เฉพาะที่มีการเพิ่ม หรือเปลี่ยนแปลงจากรุ่นปรับโฉมใหม่)
มาตรวัดเรืองแสงแบบ Optitron ดีไซจ์นเฉพาะรุ่น
แผงคอนโซลหน้าตกแต่งด้วยสีดำเมทัลลิค
พวงมาลัยหุ้มหนัง/แผงข้างประตู/ช่องปรับอากาศ/หัวเกียร์หุ้มหนัง (เฉพาะรุ่นเกียร์อัตโนมัติ) ตกแต่งด้วยแถบสีดำเมทัลลิค และฐานเกียร์
กรอบเสาประตู และแผงบุหลังคาสีดำ
ช่องเก็บของด้านบน พร้อมสัญลักษณ์ Hilux
Smart Key ดีไซจ์นเฉพาะรุ่น (ดับเบิลแคบ)

 ------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XNGGj
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th