บทความ

Mazda เตรียมเผยทีเด็ดในงาน Tokyo Motor Show 2017


 

สิ่งน่าสนใจที่ทาง Mazda เตรียมนำไปแสดงในงาน Tokyo Motor Show 2017 คือ รถต้นแบบที่จะแสดงเส้นสายของ Mazda ยุคใหม่ เปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลก คาดหมายว่าจะเป็นรูปทรงที่ถูกเตรียมนำมาใช้กับซีดาน/แฮทช์แบคยอดนิยมอย่าง Mazda 3 จากภาพที่ปรากฎออกมา เส้นสายยังมีความใกล้เคียงกับ Mazda 3 รุ่นปัจจุบันในแบบ Kodoแต่เกลาสันเหลี่ยมให้มีความเรียบหรูมากขึ้น ขณะที่ไฟหน้ามีความปราดเปรียวยิ่งขึ้น

 

mazda-concept-teaser (1)

 

นอกจากนี้ยังมีรถแนวคิดที่เน้นเส้นสายล้ำสมัยแบบสุดขั้ว เพื่อหยั่งเชิงถึงแนวทางการออกแบบรูปแบบใหม่ที่เตรียมใช้กับรถจากสายการผลิตในอนาคต รูปทรงภายนอกมาในรูปแบบสปอร์ทซีดานรูปทรงสุดล้ำ อาจเป็นรถที่เตรียมเปิดตัวในอนาคตก็เป็นได้

 

mazda-concept-teaser

 

สุดท้าย คือ ขุมพลัง Skyactiv ยุคหน้า เตรียมนำมาใช้ในรถยนต์หลายรุ่นเช่นกัน กับรหัส Skyactiv-X เครื่องยนต์เบนซินที่มีหลักการทำงานคล้ายกับเครื่องยนต์ดีเซล นั่นคือ ไม่ต้องใช้หัวเทียนจุดระเบิด แต่ใช้การจุดระเบิดด้วยแรงดันในกระบอกสูบแทน นับว่าแปลกใหม่ และน่าติดตามพอสมควร เนื่องจากเครื่องยนต์ Skyactiv ยุคปัจจุบันมีความโดดเด่นทั้งในแง่ของสมรรถนะ และการประหยัดเชื้อเพลิงในหนึ่งเดียว

 

mazda-skyactiv-x-engine (1)

 

พบกับความล้ำหน้าจากค่าย Mazda ได้ในงาน Tokyo Motor Show 2017 ทั้งในแง่ของการออกแบบ และขุมพลัง พร้อมรถยนต์รุ่นใหม่ จัดเต็มอย่างต่อเนื่องตามแบบฉบับ Skyactiv------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YvSZ7
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 10 ตุลาคม 2560 เวลา 17:03 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th