บทความ

ซูซูกิ ขนกองทัพอีโคคาร์ ร่วมงาน Big Motor Sale 2017


โยจิ มุโรซากะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับการเข้าร่วมงาน “มหกรรมของยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ  Bangkok International Grand Motor Sale 2017” (Big Motor Sale 2017)  ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-27 สิงหาคม 2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ยังคงมุ่งเน้นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพดีที่เหมาะสมกับการใช้งาน พร้อมตอบรับไลฟ์สไตล์อันโดดเด่นของลูกค้า โดยได้นำรถยนต์ ซูซูกิ ทุกรุ่นเข้าร่วมโชว์ภายในงานอย่างคับคั่ง ไฮไลท์สำคัญ คือ ผู้เข้าร่วมชมงานครั้งนี้จะได้พบกับรถอีโคคาร์ รุ่นตกแต่งพิเศษ เพื่อเอาใจลูกค้าบแรนด์ ซูซูกิ ที่ชื่นชอบในความโดดเด่นและแตกต่างไม่ซ้ำใคร พร้อมด้วยข้อเสนอสุดพิเศษอีกมากมาย

ซูซูกิ ยังคงภูมิใจนำเสนอ ‘Suzuki Ciaz’ พรีเมียม อีโคคาร์ซีดาน รถยนต์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดดเด่นในเรื่องความหรูหรา กว้างขวาง ประหยัดน้ำมันตอบโจทย์ทุกระดับการใช้งานในชีวิตจริง ด้วยเครื่องยนต์ 1.25 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว VVT  พร้อมเกียร์ CVT อัตโนมัติ 5 สปีด สปอร์ทโฉบเฉี่ยวด้วยชุดแต่งโมเดิร์นรอบคัน สปอยเลอร์หลังสไตล์สปอร์ท พร้อมล้ออลูมิเนียมอัลลอยขนาด 16 นิ้ว จอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว พร้อมระบบเชื่อมต่อ Suzuki Smart Connect สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนพร้อมฟังค์ชัน  Apple Car Play ระบบนำทางเนวิเกเตอร์ เครื่องเล่นวิทยุ USB/MP3 และเบาะหนังสไตล์สปอร์ท

4. Big Motor Sale 2017

ทั้งยังโดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่งในระดับเดียวกัน ด้วยพื้นที่ห้องโดยสารโอ่โถงกว้างสบาย และสมรรถนะการขับขี่เหนือชั้นที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันกว่า 20 กม./ลิตร รองรับน้ำมัน E20 และยังคงมอบความครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเหนือระดับ อาทิ ไฟหน้าพโรเจคเตอร์คุณภาพสูง, ระบบ Keyless Entry และ Keyless Push Start, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, ระบบควบคุมการสั่งการโทรศัพท์, ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, ถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS, ระบบป้องกันล้อลอค ABS พร้อม EBD, ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer พร้อมกุญแจรีโมทเปิดกระโปรงท้าย เพื่อตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิตเหนือระดับ”

Suzuki Celerio รถยนต์นั่งขนาดคอมแพคท์คุณภาพเกินตัว ด้วยเครื่องยนต์ K10B 1.0 ลิตร ให้กำลังและความคล่องตัวสูง มีสมรรถนะการขับที่ดี ในขณะที่มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำ ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงกว่า 20 กม./ลิตร และ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มาพร้อมการตกแต่งพิเศษ Celerio Rouge ในสไตล์ Lady Concept เลือกใช้โทนสีชมพูสดใส มาแต่งเติมให้ดูสดใส น่ารัก เหมาะกับสุภาพสตรียุคใหม่  อาทิ สติคเกอร์คาดฝากระโปรงหน้าสีชมพู เปลี่ยนสีกระจกมองข้างสีชมพู เบาะนั่งเลือกใช้วัสดุหนังคุณภาพดี พร้อมตกแต่งใหม่เพิ่มความสดใส ด้วยสีขาว-ชมพู สะดุดตา

3. Big Motor Sale 2017

Suzuki Carry รถกระบะอเนกประสงค์เพื่อการพาณิชย์สุดคุ้มค่า จากเดิมที่เคยตกแต่งในรูปแบบของ Food Truck หรือ ร้านค้าเคลื่อนที่อันหลากหลายรูปแบบ ในครั้งนี้มาพร้อมไอเดียใหม่ จุดประกายไอเดียธุรกิจให้กับผู้ที่สนใจเริ่มต้นธุรกิจของตนเอง ด้วยการนำ Suzuki Carry มาตกแต่งพิเศษ ให้สามารถรองรับการดำเนินธุรกิจได้ 2 แบบในรถเพียงคันเดียว โดดเด่นด้วยดีไซจ์นการใช้งาน และสะดวกต่อการเคลื่อนย้ายไปค้าขายในทุกพื้นที่ สามารถเปิดด้านข้างได้ทั้ง  2  ด้าน ด้านแรก ออกแบบให้ฝั่งซ้ายของรถเปรียบเสมือนตู้เสื้อผ้า เมื่อเปิดประตูออกมาจะพบกับการวางตำแหน่งราวแขวนเสื้อผ้าไว้อย่างลงตัว เพื่อการโชว์

สินค้าที่หลากหลาย โดยลูกค้าสามารถเดินขึ้นไปบนรถเพื่อเลือกซื้อสินค้าได้อย่างสะดวก ส่วนฝั่งด้านขวาของตัวรถ ถูกออกแบบให้เป็นบานประตูแบบกระทุ้ง จัดพื้นที่ให้เป็นโซน Food Café สำหรับจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มได้อย่างสะดวก พร้อมตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์บาร์ขนาดเล็ก รองรับการนั่งรับประทานหน้าร้านได้อย่างลงตัว

5. Big Motor Sale 2017

นอกจากนั้น ยังมีรถยอดนิยมอย่าง Suzuki Swift RX-II รวบรวมความเป็นที่สุดจาก Swift ทุกรุ่นมาไว้ในหนึ่งเดียว โดดเด่นสวยล้ำด้วยสไตล์ในแบบเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ฟูลล์ออพชันด้วยไฟหน้าพโรเจคเตอร์ HID พร้อมเทคโนโลยี Headlight Auto Leveling ปรับระดับแสงไฟสูง-ต่ำอัตโนมัติ, ไฟ LED Illumination Lamps, สปอยเลอร์หลังพร้อมเสาอากาศแบบครีบฉลาม Shark Fin Antenna, สัญลักษณ์ Emblem RX-II และล้ออะลูมิเนียมอัลลอยสี Gun Metallic ขนาด 16 นิ้วใหม่

Suzuki Ertiga ‘ทางที่คุณเลือก  เพื่อคนที่คุณรัก’ ที่สุดของรถยนต์อเนกประสงค์ 3 แถว 7 ที่นั่ง ดีไซจ์นสปอร์ทใหม่ ผสมผสานความเรียบหรูและความสะดวกสบายอย่างมีสไตล์  โดดเด่นสะดุดตากับ 2 รุ่นย่อย GL และ Dreza ในสไตล์ที่แตกต่างกัน ภายในห้องโดยสารสอดรับกับรูปลักษณ์ภายนอกที่สง่างาม ด้วยวัสดุตกแต่งโครเมียมคุณภาพสูงรอบคัน พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมายทั้งช่องเก็บของและที่วางเครื่องดื่มถึง 8 ตำแหน่ง เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้สอยตลอดการเดินทาง ระบบปรับอากาศแถวหลัง ออกแบบมาเพื่อให้ความเย็นสบายทั่วถึงทุกที่นั่งโดยสาร

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นอกจากการนำรถยนต์รุ่นตกแต่งพิเศษมาโชว์ภายในงาน Big Motor Sale 2017 ในปีนี้ ซูซูกิ ยังได้เพิ่มพื้นที่ในการจัดแสดงอีกหนึ่งบูธ ที่ฮอลล์ EH105 พบกับบูธกิจกรรม “ซูซูกิ แครี ฟูดทรัค คาร์นิวัล”  นำขบวน Suzuki Carry Food Truck จำนวนกว่า 7 ร้านดัง มาร่วมจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มตลอดการจัดงาน โดยในโอกาสนี้ทุกร้านค้ายังพร้อมใจกันนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มภายในงาน สมทบทุนบริจาคให้กับ ‘ศิริราชมูลนิธิ’ เพื่อร่วมสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา ซึ่งนอกจากผู้เข้าชมงานทุกท่านจะได้ลิ้มลองกับรสชาติของเมนูอร่อยชื่อดังแล้วนั้น ยังได้มีส่วนร่วมในการทำบุญครั้งนี้

อีกทั้งภายในงานเราจัดให้มีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาและแนะนำ ตั้งแต่การเลือกแบบที่ชอบในสไตล์ที่ใช่ รวมถึงการวางแผนทางการเงินเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า เมื่อก้าวเข้ามาในงานจะสามารถตอบโจทย์ครบทุกความต้องการ และพร้อมเริ่มต้นธุรกิจด้วยความมั่นใจ ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำในกลุ่มรถกระบะอเนกประสงค์เชิงพาณิชย์ขนาดเล็กอย่าง  Suzuki Carry นอกจากความโดดเด่นในเรื่องความแข็งแกร่ง รองรับการบรรทุกได้อย่างทนทาน และมีความประหยัดน้ำมันเป็นเลิศแล้วนั้น ยังสามารถนำมาสร้างสรรค์ต่อยอดธุรกิจขึ้นไปอีกขั้นกับการดัดแปลงเป็นร้านค้าหรือร้านอาหารเคลื่อนที่ ได้อย่างสวยงาม หลากหลายรูปแบบ

6. Big Motor Sale 2017

“นอกจากการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อตอบ Way of Life ! ที่หลากหลายของลูกค้าแล้ว ซูซูกิ ยังได้วางกลยุทธ์ด้านการสื่อสาร      บแรนด์ และการสื่อสารการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ให้กับลูกค้าผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งออนไลน์ และสื่อต่างๆ โดยในงานครั้งนี้ ซูซูกิ ได้รวบรวมทุกอย่างมาอยู่ในงานเดียว ซึ่งมีสถาบันการเงินที่จะเอื้ออำนวยความสะดวกด้านสินเชื่อ  เรียกได้ว่าเป็น One Stop Service ทุกเงื่อนไขสามารถตอบ โจทย์ลูกค้าได้”

ทั้งนี้ ภายในงาน Big Motor Sale 2017 ซูซูกิ ยังมีกิจกรรมสุดพิเศษ จัดขึ้นเพื่อสร้างความบันเทิง ให้กับผู้เข้าร่วมชมงานทุกท่าน  เฉพาะที่บูธ “ซูซูกิ แครี ฟูดทรัค คาร์นิวัล” โดยในทุกวันเสาร์-อาทิตย์ จะได้พบกับ พิธีกรชื่อสุดฮา นำทีมโดย ดีเจนุ้ย-ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร  ดีเจป๋อง-กพล ทองพลับ, แจคเล็ก-สุวินัย อ่อนสะอาด ที่จะมาสร้างความสนุกสนานให้อย่างเต็มที่  นอกเหนือจากนี้ยังมี กิจกรรม Pop Pop ของเรา  เพียงกด Like Facebook Page ที่ Suzuki Motor Thailand  และ Facebook Page Suzuki Carry Food Truck รับฟรีทันที พอrคอร์นแสนอร่อย  เฉพาะที่บูธ “ซูซูกิ แครี ฟูดทรัค คาร์นิวัล” เท่านั้น”

พโรโมชันพิเศษช่วงงาน Big Motor Sales 2017  (เพิ่มเติมจากพโรโมชันปกติ)

แคมเปญที่ 1 : Suzuki Hot Deal สำหรับลูกค้าที่จองรถยนต์ ซูซูกิ ทุกรุ่น รับทันที บัตรเติมน้ำมัน มูลค่า 5,000 บาท (บัตรเงินสดเพื่อชำระค่าน้ำมันสถานีบริการ ปตท.)

*** สิทธิพิเศษดังกล่าว มอบให้สำหรับลูกค้าที่จองและรับรถรถตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 ตุลาคม  2560 โดยข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ ต้องเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

แคมเปญที่ 2 : Suzuki Deal D Day มอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้นำรถยนต์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อมาเทิร์นและซื้อรถยนต์ ซูซูกิ

  • ซื้อรถยนต์ ซูซูกิ รุ่น  Ciaz, Swift, Celerio, Ertiga  รับส่วนลดเพิ่ม 10,000 บาท
  • ซื้อกระบะ ซูซูกิ รุ่น Carry รับส่วนลดเพิ่ม 8,000 บาท
  • รับส่วนลดเพิ่มเติมนอกเหนือจากรายการส่งเสริมการขายปกติ เมื่อนำรถยนต์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อมาเทิร์นและซื้อ รถยนต์ ซูซูกิ คันใหม่ ตามระยะเวลากิจกรรมที่กำหนด

*** สิทธิพิเศษดังกล่าว มอบให้สำหรับลูกค้าที่จองและรับรถ  ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 สิงหาคม  2560 โดยข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ ต้องเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

แคมเปญที่ 3 : Suzuki Deal D Day มอบสิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้า ซูซูกิ ปัจจุบัน เมื่อซื้อรถยนต์ ซูซูกิ ใหม่

  • ซื้อรถยนต์ ซูซูกิ รุ่น Ciaz, Swift, Celerio, Ertiga  รับส่วนลดเพิ่ม 12,000 บาท
  • ซื้อกระบะ ซูซูกิ รุ่น Carry รับส่วนลดเพิ่ม 10,000 บาท
  • รับส่วนลดเพิ่มเติมนอกเหนือจากรายการส่งเสริมการขายปกติ สำหรับครอบครัว ซูซูกิ เพียงนำเอกสารมายืนยันการใช้สิทธิ์ ตามระยะเวลากิจกรรมที่กำหนด

*** สิทธิพิเศษดังกล่าว มอบให้สำหรับลูกค้าที่จองและรับรถรถตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคม  2560 โดยข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ ต้องเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/P1yWL
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 21 สิงหาคม 2560 เวลา 09:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
22 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
22,500,000
2.
5,499,000
3.
2,490,000
4.
1,500,000
5.
5,099,000
7.
2,379,000
8.
3,999,000
9.
16,900,000
10.
689,000
12.
655,000
13.
1,350,000
14.
21,800,000
15.
21,500,000
16.
19,800,000
17.
6,990,000
19.
8,999,000
20.
5,350,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th