บทความ

Honda Civic Type-R เพิ่มความโหดได้อีก ทั้งภายนอก และภายใน !!


 

Honda Civic Type-R แฮทช์แบคตัวแรง มาพร้อมตัวถังที่ดุดัน ห้องโดยสารตกแต่งเน้นมาดเข้ม เร้าใจ พร้อมเครื่องยนต์สมรรถนะสูง แต่นั่นอาจยังไม่เป็นที่พอใจของบรรดาขาโหด ที่ต้องการความเข้มมากกว่ารถที่ผลิตจากโรงงาน รวมถึงความดุดันที่ไม่เหมือนใคร กับชุดแต่งของ Modulo 

 

Honda-Civic-Type-R-Accessories-Japan-4

Honda-Civic-Type-R-Accessories-Japan-2

 

ตัวถังโดยรวมยังคงอิงเส้นสายจาก Honda Civic Type-R ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน แต่เสริมความเข้มด้วยสีแดงสด ตั้งแต่ขอบด้านบนของกระจังหน้า ไปจนถึงขอบด้านบนของชุดไฟหน้า ส่วนกระจกมองข้างเปลียนเป็นสีแดงเช่นกัน จุดเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัด คือ ล้อแมกขนาด 18 นิ้ว สีขาวเด่น (รุ่นที่ผลิตจากโรงงานใช้ล้อแมกสีดำขอบแดง)

 

Honda-Civic-Type-R-Accessories-Japan-6

Honda-Civic-Type-R-Accessories-Japan-5

 

ดูจากภายนอกอาจมีความแตกต่างพอประมาณ แต่แท้จริงแล้ว ห้องโดยสารได้รับการเสริมความคมเข้มมากกว่าภายนอก เห็นได้ชัดว่ามีการเสริมวัสดุสีแดงสดทั่วห้องโดยสาร รวมถึงชุดพรมปูพื้นรถ หัวเกียร์เปลี่ยนเป็นแบบหุ้มหนังแท้ (รถจากโรงงานเป็นวัสดุอลูมิเนียมทรงกลม) แผงประตู ตลอดจนส่วนคอนโซลหน้าตกแต่งด้วยวัสดุลายคาร์บอน เคฟลาร์ เรียกได้ว่ากระตุ้น “อดรีนาลีน” ผู้ขับตั้งแต่ขึ้นไปนั่งบนหลังพวงมาลัยกันเลยทีเดียว !!

 

Honda-Civic-Type-R-Accessories-Japan-8

Honda-Civic-Type-R-Accessories-Japan-12

Honda-Civic-Type-R-Accessories-Japan-17

 

ส่วนเครื่องยนต์ไม่มีการเพิ่มสมรรถนะแต่อย่างใด เป็นแบบเบนซิน เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร i-VTEC DI Turbo กำลังสูงสุดถึง 306 แรงม้า ที่ 6,500 รตน. แรงบิดสูงสุด 30.1 กก.-ม. ที่ 2,500-4,500 รตน. เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า พร้อมโหมดขับเคลื่อน Comfort , Sport และ +R

 

Honda-Civic-Type-R-Accessories-Japan-3

Honda-Civic-Type-R-Accessories-Japan-14

Honda-Civic-Type-R-Accessories-Japan-16

 

ใครเป็นแฟน Honda Civic Type-R คงต้องทุ่มงบประมาณเยอะหน่อย หากต้องการครอบครอง และเสริมความดุดันให้แฮทช์แบคตัวแรงคันนี้ !------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/skaoD
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 1 สิงหาคม 2560 เวลา 22:41 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th