บทความ

รอยัล เอนฟีลด์ ดึง 3 ไบเคอร์ถ่ายทอดแรงบันดาลใจการจดบันทึกและถ่ายภาพระหว่างออกทริพ


Khun Jo_Life with RE

การออกทริพมอเตอร์ไซค์ไปตามสถานที่ท่องเที่ยวไกลๆ ไม่ใช่จะมีแค่ความเร็วหรือความมัน แต่ยังอบอวลไปด้วยเรื่องราวความประทับใจและความหมายของชีวิตนักเดินทางรอยัล เอนฟีลด์ บแรนด์มอเตอร์ไซค์คลาสสิคสัญชาติอังกฤษ จัดกิจกรรมเวิร์คชอพ “Life with Royal Enfield” เอาใจเหล่าไบเคอร์ที่บิดอย่างเดียวไม่พอ แต่อยากถ่ายทอดประสบการณ์การเดินทางโดยรถมอเตอร์ไซค์ของตนเองผ่านภาพถ่ายและตัวอักษร โดยเชิญ 3 กูรูนักขับ นิขสิทธิ์ วงศ์สวัสดิ์ โมโทกราเฟอร์ชื่อดังของเมืองไทย รณรงค์ บูรณัติ นักออกแบบและช่างภาพ และกฤตวัฒน์ จันทร์วิเชียร บรรณาธิการชื่อดังในวงการมอเตอร์สปอร์ทมาถ่ายทอดแรงบันดาลใจในการออกทริพและเทคนิคการถ่ายภาพและบอกเล่าเรื่องราวเป็นตัวอักษร เมื่อวันก่อน ณ โชว์รูม รอยัล เอนฟีลด์ สาขาทองหล่อ

สมรรถ รอบบรรเจิด ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด ตัวแทนจัดจำหน่าย และศูนย์บริการ รอยัล เอนฟีลด์ ทองหล่อ กล่าวว่า กิจกรรมนี้จัดเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่รักการขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยว และเจ้าของรถ รอยัล เอนฟีลด์ ที่ยังไม่เคยนำรถมอเตอร์ไซค์ออกไปท่องเที่ยวได้มีโอกาสออกทริพ การขี่มอเตอร์ไซค์ออกทริพแต่ละครั้ง ผู้เดินทางมักพบเจอเรื่องราวความประทับใจมากมายที่อยากเก็บบันทึกไว้ในความทรงจำ หรือนำมาเล่าสู่กันฟังในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โซเชียลมีเดีย, บลอก หรือ ออนไลน์ คอมมูนิทีต่างๆ ซึ่งความประทับใจเหล่านั้นมีแง่มุมที่เป็นประโยชน์ทั้งเรื่องการใช้ชีวิต หรือแม้กระทั่งจุดมุ่งหมายของชีวิตที่ผู้อื่นสามารถนำไปเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ตนเองได้ ซึ่งกิจกรรมดีๆ แบบนี้ รอยัล เอนฟีลด์ จะจัดให้ไบเคอร์อย่างต่อเนื่อง สามารถติดตามกิจกรรมของเราได้ที่ https://royalenfield.com/thai/ หรือ https://www.facebook.com/royalenfieldsocietythailand/

Khun Jo_Life with RE 1

– นิขสิทธิ์ วงศ์สวัสดิ์ โมโทกราเฟอร์

Khun Keng_Life with RE

– กฤตวัฒน์ จันทร์วิเชียร บรรณาธิการชื่อดังในวงการมอเตอร์สปอร์ท

Khun Fiat_Life with RE

– รณรงค์ บูรณัติ นักออกแบบและช่างภาพ

สำหรับงานนี้ 3 กูรูนักขับ นิขสิทธิ์ วงศ์สวัสดิ์ โมโทกราเฟอร์ชื่อดังของเมืองไทย รณรงค์ บูรณัติ นักออกแบบและช่างภาพ และกฤตวัฒน์ จันทร์วิเชียร บรรณาธิการชื่อดังในวงการมอเตอร์สปอร์ท ได้แชร์ประสบการณ์ให้ฟังว่า 1. ควรตั้งเป้าหมายในการเดินทางทุกครั้งก่อนวางแผนการเดินทาง เช่น เดินทางเพื่อค้นหาความสุข หรือปลดปล่อยความทุกข์ไปกับสถานที่หรือสิ่งต่างๆ ที่พบเจอระหว่างทาง เพื่อค้นหาแรงบันดาลใจในการเดินทาง และสามารถกำหนดเส้นทางการขับขี่ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 2. ควรจดบันทึกเรื่องราวต่างๆ ที่พบเจอตลอดระยะเวลาเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางการขับขี่ ผู้คน วิถีชาวบ้าน ธรรมชาติ หรือแม้แต่สถานที่ที่แวะไปเยี่ยมเยียน เป็นต้น เพราะสามารถเก็บไว้เป็นความทรงจำให้กับตนเอง และถ่ายทอดให้กับคนอื่นๆ ได้อีกด้วย โดยวิธีการจดบันทึกขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน อาจเป็นประโยคสั้นๆ หรือมีเนื้อหายาวๆ ก็ได้ 3. การเลือกเส้นทางก็สำคัญ เส้นทางใหม่ๆ ที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของคนส่วนใหญ่ จะสามารถเปิดประสบการณ์ในการขับขี่ เปิดโลกกว้าง และทำให้เราสัมผัสกับสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนได้ 4. การถ่ายภาพให้จำไว้ว่าภาพถ่ายที่บอกเล่าเรื่องราวได้ดีที่สุด คือ ภาพที่ real ที่สุด ไม่มีการจัดตั้ง โดยเราสามารถลั่นชัทเตอร์แบบรัวๆ ได้ในขณะขับขี่ ซึ่งผู้ขับสามารถสะพายกล้องในลักษณะสะพายเฉียงไปกับลำตัวเพื่อไม่ให้กระทบกับการขับขี่ หรือกระแทกกับตัวถัง แล้วมาเลือกภาพที่ดีที่สุดในภายหลัง สำหรับใครที่ใฝ่ฝันอยากจะออกทริพเที่ยวด้วยมอเตอร์ไซค์ สามารถนำเกร็ดความรู้เหล่านี้ไปใช้ได้ รับรองว่านอกจากจะฟินกับการไปทริพด้วยมอเตอร์ไซค์คันโปรดแล้ว ยังได้ภาพถ่ายสวยๆ มาอวดเพื่อนได้อีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/hnzfL
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 31 กรกฏาคม 2560 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th