บทความ

Rolls-Royce Phantom รุ่นใหม่ล่าสุดของยานยนต์ระดับอัครมหาเศรษฐี !


 

ค่ายรถ Rolls-Royce เปิดตัว Phantom รุ่นล่าสุด นับเป็นทายาทลำดับที่ 8 ของสายพันธุ์ยานยนต์ระดับหรู เส้นสายมีรูปแบบของ Rolls-Royce ยุคปัจจุบัน ตัวถังซีดานทรงยาว ออกแบบให้มีความทันสมัยมากขึ้นในรายละเอียด เช่น ชุดไฟหน้า และไฟท้ายแบบ แอลอีดี เส้นข้างตัวถังมีความพริ้วไหวกว่าเดิม ภายใต้เอกลักษณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้ นั่นคือ กระจังหน้าขนาดใหญ่ พร้อมสัญลักษณ์ “The Spirit of Ecstasy” ติดตั้งด้านบน โครงสร้างตัวถังใช้วัสดุอลูมิเนียม ประตูบานหลังสามารถเปิด/ปิดได้ด้วยระบบกลไก เพิ่มความสะดวกให้ผู้โดยสารด้านหลัง หรือ สามารถกดปุ่มจากภายนอกก็ได้

 

new-rolls-royce-phantom-revealed

new-rolls-royce-phantom-revealed (1)

new-rolls-royce-phantom-revealed (9)

 

สิ่งสำคัญของ Rolls-Royce Phantom คือ ความหรูหราขั้นสุดของห้องโดยสาร ภายในออกแบบเน้นความสะดวกสบาย กว้างขวาง สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง รายล้อมด้วยอุปกรณ์ใช้งาน และการตกแต่งที่สามารถเลือกได้ตามรสนิยม (และงบประมาณ) ของผู้ปรารถนาเป็นเจ้าของ รับประกันความเงียบสงบ เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้โดยสารด้วยการติดตั้งกระจกที่หนาเป็นพิเศษ พร้อมวัสดุดูดซับเสียงรบกวนจากภายนอก

 

new-rolls-royce-phantom-revealed (14)

new-rolls-royce-phantom-revealed (15)

2018-rolls-royce-phantom (1)

 

บริเวณรอบผู้ขับเน้นความเรียบง่าย เนื่องจากส่วนใหญ่ผู้เป็นเจ้าของมักเป็นผู้โดยสารด้านหลังเสียมากกว่า ติดตั้งอุปกรณ์ใช้งานตามแบบฉบับรถยนต์ยุคปัจจุบัน แผงหน้าปัดแบบดิจิทอล ด้านข้างเป็นจอแสดงผลระบบสัมผัส ขณะที่ปุ่มใช้งานต่างๆ บริเวณคอนโซลกลางยังเป็นแบบดั้งเดิม แต่การตกแต่งแผงคอนโซลหน้าสามารถเลือกได้ตามใจผู้เป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวของอุปกรณ์ตกแต่ง เลือกได้ตั้งแต่ลวดลายแบบนูนต่ำ พื้นผิววัสดุทองคำแท้ หรือตกแต่งเพิ่มได้อีกหลากหลายรูปแบบ เพื่อความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน

 

2018-rolls-royce-phantom (6)

2018-rolls-royce-phantom (5)

2018-rolls-royce-phantom (2)

 

ในส่วนของเครื่องยนต์ เป็นแบบเบนซิน เทอร์โบ ขนาด 6.75 ลิตร กำลังสูงสุด 563 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 5.4 วินาที ระบบรองรับแบบถุงลมที่ทันสมัย ติดตั้งกล้องตรวจจับสภาพพื้นผิวถนนที่แล่นผ่านได้ล่วงหน้า และปรับระดับความอ่อน/แข็งช่วงล่างได้อัตโนมัติ เพื่อความนุ่มนวล และสะดวกสบายในห้องโดยสาร

 

new-rolls-royce-phantom-revealed (12)

new-rolls-royce-phantom-revealed (4)

2018-rolls-royce-phantom (3)

 

Rolls-Royce Phantom ยานยนต์ระดับอัครมหาเศรษฐีรุ่นล่าสุด แม้ยังไม่เผยราคาออกมา แต่เชื่อว่าค่าตัวอยู่ในระดับสูงสมฐานะ ตามแต่การตกแต่ง และอุปกรณ์เลือกติดตั้งที่มีให้เลือกอีกมากมายอย่างแน่นอน------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8cBpH
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 28 กรกฏาคม 2560 เวลา 10:38 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th