บทความ

โคเรีย มอเตอร์ฯ ขึ้นแท่นผู้จำหน่ายอันดับ 1 รถยนต์ เกีย


โคเรีย มอเตอร์ฯ ผู้จำหน่ายรถยนต์ เกีย อย่างเป็นทางการ ขึ้นแท่นผู้จำหน่ายรถยนต์ เกีย อันดับ 1 ชูจุดแข็ง อะไหล่พร้อม ราคายุติธรรม บริการหลังการขายครบวงจร ขยายธุรกิจนำเข้าอุปกรณ์ตกแต่งรถ เกีย และขยายธุรกิจรถมือสอง

อภิเชต สีตกะลิน ประธานบริหาร บริษัท โคเรีย มอเตอร์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ เกีย อย่างเป็นทางการ เปิดเผยว่า บริษัทฯ วางเป้าหมายว่าปีนี้จะมียอดขายรถ เกีย ทั้งสิ้น 200 คัน ส่วน 6 เดือนแรกมียอดขายเกือบ 100 คัน โดยรถอเนกประสงค์ เกีย กแรนด์ คาร์นิวัล รุ่นใหม่ มียอดขายมากที่สุด

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังได้ขยายธุรกิจด้วยการนำเข้าอุปกรณ์ตกแต่งรถ เกีย ส่งตรงจากเกาหลีใต้ เพื่อให้ลูกค้าที่ซื้อรถ กแรนด์ คาร์นิวัล ได้เลือกแต่งให้สอดคล้องกับการใช้งานและตอบสนองความต้องการ เช่น บันไดไฟฟ้า ในการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุ เป็นต้น

“ในเวลาไม่ถึง 2 ปี บริษัทฯ มียอดขายรถยนต์ เกีย 200 คัน คิดเป็น 20 % ของยอดขายโดยรวมของรถยนต์ เกีย ที่มีอยู่ประมาณ 600-700 คัน/ปี ทำให้บริษัทฯ ขึ้นแท่นเป็นผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ เกีย อันดับ 1 คาดว่าถึงสิ้นปีนี้จะมียอดขายรวมประมาณ 500 ล้านบาท ตั้งเป้าอีก 3 ปีข้างหน้ามียอดขายรวมทะลุ 3 พันล้านบาท”

สำหรับการดำเนินธุรกิจ บริษัทฯ ชูจุดแข็งการบริการที่เป็นหัวใจสำคัญ ทั้งในเรื่องความพร้อมของอะไหล่ ในราคายุติธรรม การบริการแบบครบงจร พร้อมอู่ซ่อมสีและตัวถังมาตรฐานเกาหลี นอกจากนี้ยังเตรียมแผนการใช้เทคโนโลยีเข้ามาเสริมในเรื่องการให้บริการ อาทิ การสร้างชอพวิว บนกูเกิลสตรีทแมพ ลูกค้าสามารถเยี่ยมชมโชว์รูมและศูนย์บริการผ่านอุปกรณ์สื่อสารได้อย่างสะดวกรวดเร็ว พัฒนาสติคเกอร์ไลน์ และสื่อสารกับลูกค้าผ่านไลน์แอด พร้อมเสริมพันธมิตรทางธุรกิจ เช่น ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กสิกร ธนชาต มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าทั้งด้านสินเชื่อ และประกันภัย รวมถึงการขยายบริการไปในส่วนต่างๆ ฯลฯ

อภิเชต กล่าวต่ออีกว่า ปีนี้ยังเตรียมขยายธุรกิจไปในตลาดรถมือสอง โดยจะตั้งบริษัทลูกขึ้นมารับผิดชอบโดยเฉพาะ โดยการขยายธุรกิจส่วนนี้เกิดจากการที่มีลูกค้าเข้ามาถามหาเป็นจำนวนมาก รวมถึงยังมีลูกค้าเก่าที่ต้องการแลกเปลี่ยนรถรุ่นใหม่ ทำให้เกิดแผนการขยายธุรกิจครั้งนี้------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4qYLT
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 29 กรกฏาคม 2560 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th