บทความ

เวสปา เปิดตัวรถพรีเมียมสกูเตอร์ใหม่ จากตระกูล จีทีเอส ตอบทุกความแรง เร็ว ไร้ขีดจำกัด


IMG_4468

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถพรีเมียมสกูเตอร์ชั้นนำ “ปิอัจโจ” และ “เวสปา” พร้อมทั้งมอเตอร์ไซค์ระดับตำนาน “อาพรีลีอา” และ “โมโต กุตซี” สัญชาติอิตาเลียนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย สร้างความคึกคักให้ตลาดสองล้อในประเทศไทยอีกครั้ง ด้วยการเผยโฉมสุดยอดพรีเมียมสกูเตอร์ใหม่ “เวสปา จีทีเอส ซูเพอร์ 300 เอบีเอส” ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ มอบสมรรถนะความเร็วแรงไร้ขีดจำกัด ผสานความสะดวกสบายทุกขณะขับขี่ เติมเต็มสุนทรียภาพ การออกเดินทางสไตล์ทัวริงอย่างเหนือชั้น ควงคู่มากับ “เวสปา จีทีเอส ซูเพอร์ 150 ไอ-เกท เอบีเอส” อีกหนึ่งสุดยอดรถพรีเมียมสกูเตอร์จากตระกูล จีทีเอส ที่โดดเด่นด้วยความหรูหราสไตล์สปอร์ท บนความปลอดภัยเหนือระดับกับฟังค์ชันและฟีเจอร์หลากหลาย ตอบสนองความต้องการของชายหนุ่มอย่าง ครบถ้วนลงตัว ตบท้ายด้วยอีกหนึ่งขวัญใจสาวก เวสปา ด้วยพรีเมียมสกูเตอร์ “เวสปา สปรินท์ 150 ไอ-เกท สปอร์ท เอดิชัน” ด้วย 2 สีใหม่ ให้สัมผัสแห่งการขับขี่สไตล์สปอร์ทยิ่งกว่าเดิม

IMG_4465
พรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “หลังจากที่เปิดตัวแคมเปญใหม่ระดับเอเชียไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา กับแคมเปญที่มีชื่อว่า Not For Everyone. Is It For You ? ซึ่งเป็นแคมเปญไลฟ์สไตล์ที่ต้องการส่งผ่านเอกลักษณ์และความเป็นบแรนด์ไอคอน เชื่อมโยงถึงผู้ที่รักความโดดเด่นและแตกต่างอย่างมีสไตล์ ตามแบบฉบับของตนเอง บริษัทฯ ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า โดยเฉพาะหนุ่มสาวในเมือง สำหรับ เวสปา จีทีเอส ไม่เพียงแต่ในประเทศไทยเท่านั้นที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จ แต่ทั่วโลกเองก็เช่นกัน โดย เวสปา จีทีเอส ถือเป็น รถพรีเมียมสกูเตอร์รุ่นที่มีคนรักมากที่สุด ทั้งจากสมรรถนะและเอกลักษณ์ของตัวรถที่มีเฟรมขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดา เวสปา ทุกรุ่นหรือที่ เวสปา เองเรียกว่า “Vespone” สำหรับการเปิดตัว เวสปา ตระกูล จีทีเอส ในวันนี้ เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญเดียวกัน และถือเป็นการกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากที่เคยออกมาเรียกเสียงฮือฮาในตลาดไปเมื่อครั้งก่อน โดยได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าผู้ชายที่ชื่นชอบความเร็ว แรง และการขับขี่ในระยะไกล ทั้งเพื่อการท่องเที่ยว และการขับขี่ในเมือง สำหรับความสำเร็จเมื่อครั้งออกวางจำหน่าย เวสปา ตระกูล จีทีเอส ก่อนหน้านี้ มียอดจำหน่ายสะสมตั้งแต่ปี 2553 อยู่ที่ 6,000 คัน โดยได้รับความนิยมติดอันดับ 1 ใน 3 รุ่นที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดจากจำนวนรุ่นรถ เวสปา ทั้งหมดที่มีจำหน่ายในขณะนี้ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในการจัดจำหน่ายรถตระกูลนี้ โดยเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ให้เห็นถึงการเป็นบแรนด์พรีเมียมสกูเตอร์จากอิตาลี ที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้อย่างหลากหลายและครบถ้วน บริษัทฯ จึงภูมิใจนำเสนอยานพาหนะสองล้อที่เปี่ยมด้วยความสง่างามในทุกการเคลื่อนไหวในเมืองใหญ่ และสามารถพาคุณท่องเที่ยวไปได้ทุกที่ ขับขี่ได้อย่างสนุกในทุกๆ เส้นทางที่ท้าทาย ด้วยเครื่องยนต์อันทรงพลังของรถพรีเมียมสกูเตอร์ เวสปา จีทีเอส ซูเพอร์ 300 เอบีเอส และอีกหนึ่งรุ่นในตระกูล จีทีเอส ที่นำมาเปิดตัวในวันนี้ด้วยเช่นกัน คือ เวสปา จีทีเอส ซูเพอร์ 150 ไอ-เกท เอบีเอส ที่โดดเด่นด้วยความปลอดภัยที่เหนือกว่าด้วยระบบเบรค ABS แบบ 2 Channels ให้มั่นใจและคล่องตัวในทุกๆ การเดินทางในเมือง”

สำหรับรถพรีเมียมสกูเตอร์ เวสปา ตระกูล จีทีเอส ทั้งสองรุ่นนี้ มาพร้อมฟังค์ชันและฟีเจอร์ใหม่มากมาย ที่ล้วนเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับ เวสปา ตระกูลนี้ ได้แก่ ระบบ Tilt Sensor ตรวจจับการเอียงของรถเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ รีโมทคอนทโรลสำหรับเปิดเบาะนั่ง และสามารถใช้ค้นหาตัวรถ (Bike Finder) ซึ่งอำนวยความสะดวกในการค้นหา เวสปา จีทีเอส ท่ามกลางรถมากมายในลานจอดรถ นอกจากนี้ ยังมีระบบ USB Port ซึ่งสามารถชาร์จอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงชุดไฟ LED (LED Daytime Running Light) เพิ่มความโดดเด่นและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นขณะขับขี่ในเวลากลางวัน และล้ำสมัยด้วยชุดหน้าปัดแบบดิจิทอลที่ระบุข้อมูลที่เกี่ยวกับการเดินทางอันครบถ้วน อาทิ มาตรวัดความเร็ว แผงควบคุมดิจิทอลแบบมัลทิฟังค์ชัน ล้อมรอบด้วยไฟเตือนมากถึง 6 สัญญาณ และแสดงปริมาณของน้ำมันเชื้อเพลิง พร้อมมาตรวัดระยะทาง 2 ตัว ด้านดีไซจ์นตัวรถนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ เวสปา ต้องการคงเสน่ห์ทุกประการไว้เพื่อส่งเสริมและสะท้อนไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ เวสปา จีทีเอส คันนี้ จึงมาพร้อมกับตัวถังเหล็กกล้าขนาดใหญ่ แข็งแกร่ง ทนทาน อันเป็นเอกลักษณ์ประจำแห่ง เวสปา เฟรมใหญ่ คงความคลาสสิคไว้ด้วยไฟหน้าทรงกลมโต ผนวกสไตล์สปอร์ทด้วยเส้นสายเรียบเฉียบโดดเด่นบนตัวรถรวมไปถึงเบาะที่นั่ง บ่งบอกได้ถึงความเท่ มั่นคง มุ่งมั่น ปราดเปรียว เหมาะสำหรับการเป็นเพื่อนคู่หูคันโปรดไว้ออกเดินทางไกลอย่างมั่นใจ

IMG_4463
สำหรับ เวสปา จีทีเอส ซูเพอร์ 300 เอบีเอส คือ รถพรีเมียมสกูเตอร์ที่มอบสุดยอดสมรรถนะบนความหรูหราไปพร้อมกัน รังสรรค์เพื่อยกระดับสุนทรียภาพของทุกการเดินทางไกลให้ราบรื่นและตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ให้เป็นดั่งใจปรารถนา ด้วยเครื่องยนต์ใหม่ “Quasar” ขนาด 300 ซีซี 4 จังหวะ 4 วาล์ว ขนาดใหญ่ เร็ว แรงและทรงสมรรถนะที่สุดในทุกรุ่นของ เวสปา มาพร้อมกับระบบหัวฉีดอีเลคทรอนิคส์ (Electronic Fuel Injection) ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง โดดเด่นด้วยระบบระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ (Liquid Cooled) เพิ่มประสิทธิภาพให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มที่มากขึ้น อากาศภายในเครื่องยนต์ไหลเวียนได้ดีเยี่ยม สำหรับระบบความปลอดภัยในรถพรีเมียมสกูเตอร์ เวสปา จีทีเอส ซูเพอร์ 300 เอบีเอส คันนี้ มาพร้อมกับระบบเบรค ABS แบบ 2 Channels ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง เพิ่มความมั่นใจอีกขั้นด้วยระบบ ASR (Anti-Slip Regulation) ป้องกันการลื่นไถลของรถแม้ต้องเผชิญกับสภาพพื้นผิวถนนไม่ปรกติ เช่น ถนนลื่น เป็นต้น

โดยรถพรีเมียมสกูเตอร์ เวสปา จีทีเอส ซูเพอร์ 300 เอบีเอส วางจำหน่าย 3 สี โดยมีราคาพิเศษช่วงแนะนำ ได้แก่ สีขาว (Montebianco) ราคา 195,900 บาท สีเขียวเมทัลลิค (Verde Speranza) ราคา 195,900 บาท และสีเทาด้าน (Grigio Titanio) ในราคา 196,900 บาท

 

IMG_4464

อีกหนึ่งรุ่นจากตระกูล จีทีเอส คือ เวสปา จีทีเอส ซูเพอร์ 150 ไอ-เกท เอบีเอส รถพรีเมียมสกูเตอร์สไตล์สปอร์ทที่กลับมาอีกครั้ง กับสมรรถนะขั้นสุด ตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างลงตัว เพิ่มประสิทธิภาพมากกว่าเดิมด้วยเครื่องยนต์ใหม่ i-Get 4 จังหวะ 4 วาล์ว กับระบบหัวฉีดอีเลคทรอนิคส์ (Electronic Fuel Injection) ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ และระบบระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ (Liquid Cooled) ที่จะทำให้อากาศภายในเครื่องยนต์ไหลเวียนได้รวดเร็ว ระบบ Start & Stop อันชาญฉลาดสามารถสตาร์ทและหยุดเครื่องยนต์ได้อัตโนมัติ เสริมความปลอดภัยอันเป็นเลิศ โดยเป็นครั้งแรกที่รุ่นนี้มีระบบเบรค ABS แบบ 2 Channels ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง พร้อมมอบความมั่นใจ คล่องตัว และแตกต่างให้กับทุกๆ การเดินทางในเมืองอย่างมีสไตล์

รถพรีเมียมสกูเตอร์ เวสปา จีทีเอส ซูเพอร์ 150 ไอ-เกท เอบีเอส มีให้เลือก 3 สี โดยมีราคาแนะนำพิเศษ ได้แก่ สีขาว (Montebianco) ราคา 149,900 บาท สีดำ (Nero Vulcano) ราคา 149,900 บาท และสีแดงด้าน (Rosso Matt) ในราคา 150,900 บาท

พร้อมกันนี้ยังเอาใจหนุ่มๆ ด้วย เวสปา อีกหนึ่งรุ่นที่เน้นสไตล์สปอร์ทกับ เวสปา สปรินท์ 150 ไอ-เกท สปอร์ท เอดิชัน ให้สัมผัสที่โดดเด่นและแตกต่างด้วยเฉดสีพิเศษ 2 สีใหม่สำหรับปี 2560 ได้แก่ สีเงินด้าน (Giallo Gelosia) และสีเหลืองด้าน (Argento Opaco) ให้ทุกๆ การเคลื่อนไหวมีสไตล์ เท่ และไม่เหมือนใคร และยังโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวกับอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษสีดำด้าน ทั้งล้อแมกหน้า-หลัง กระจกมองข้าง กรอบหน้าตัวรถ ที่ครอบท่อไอเสีย และตะแกรงหลัง พร้อมชิวด์สั้นสีสโมค เสริมความเร้าใจสไตล์สปอร์ทสุดแอคทีฟด้วยลายเส้นกราฟิกด้านข้างตัวถังรถ พร้อมรับชุดของพรีเมียมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ อาทิ หมวกกันนอคสีเข้าคู่กับตัวรถ หมวกแกพ ผ้าเช็ดหน้า และกระเป๋า URFACE เสริมการเดินทางให้โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น โดยเวสปา สปรินท์ 150 ไอ-เกท สปอร์ท เอดิชัน จัดจำหน่ายในราคา 132,900 บาท

สำหรับ เวสปา ตระกูล จีทีเอส ทั้ง 2 รุ่นใหม่นี้ และเวสปา สปรินท์ 150 ไอ-เกท สปอร์ท เอดิชัน จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2560 ที่ตัวแทนจำหน่าย เวสปา ทุกสาขาทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสารประชาสัมพันธ์ได้ที่ www.vespa.co.th หรือ www.facebook.com/vespathailand และอินสตาแกรม @vespathailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6EW1b
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 26 กรกฏาคม 2560 เวลา 17:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
10 Apr 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
3,299,000
2.
5,399,000
3.
6,799,000
4.
3,249,000
6.
53,500,000
8.
3,600,000
9.
4,539,000
10.
13,339,000
11.
2,999,000
12.
1,749,000
13.
1,800,000
15.
499,000
16.
979,000
17.
990,000
18.
4,090,000
19.
1,699,000
20.
13,500,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th