บทความ

ฟอร์ด เรนเจอร์ สร้างประวัติศาสตร์ ยอดขายถล่มทลายในเอเชียแปซิฟิค


ฟอร์ด เรนเจอร์ ที่มอบนิยามใหม่ให้กับรถกระบะ ตอกย้ำความนิยมตลาดรถกระบะขนาดกลางในเอเชียแปซิฟิค ที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดอีกครั้ง ด้วยยอดขายครึ่งแรกของปี 2560 ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยยอดขายปลีกของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ในช่วง 6 เดือนแรกของปี เพิ่มสูงขึ้นมากกว่า 21 % จากปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขายรวมทั้งสิ้น 63,525 คัน

ยอดขายอันแข็งแกร่งของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ขับเคลื่อนด้วยยอดขายครึ่งปีแรกที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม โดย ฟอร์ด เรนเจอร์ ครองตำแหน่งรถกระบะที่ขายดีที่สุดในตลาดหลายแห่ง ได้แก่ เวียดนาม ไต้หวัน กัมพูชา และนิวคาเลโดเนีย และยังเป็นรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ อีกด้วย

“ความต้องการ ฟอร์ด เรนเจอร์ กระบะพันธุ์แกร่ง ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ผู้บริโภคเริ่มมองหายานพาหนะที่สามารถตอบสนองความต้องการได้หลากหลาย ทั้งการใช้ทำงานและใช้เดินทางไปพักผ่อนได้ในคันเดียว” มาร์ค โอเวนเดน รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และบริการ ฟอร์ด เอเชียแปซิฟิค กล่าว

“ความลงตัวของเทคโนโลยีอันชาญฉลาด ดีไซจ์น ประสิทธิภาพการใช้น้ำมัน และความสะดวกสบายที่ไม่มีใครเทียบได้ของ ฟอร์ด เรนเจอร์ คือ ทุกสิ่งที่ลูกค้ามองหาในรถกระบะอเนกประสงค์ และเราคาดการณ์ว่าความต้องการของผู้บริโภคจะยิ่งเพิ่มสูงขึ้นอีกในอนาคต” โอเวนเดน กล่าวเสริม

Ford-Ranger-2016-1600-0b

ยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และส่วนแบ่งตลาดที่เพิ่มขึ้น

ออสเตรเลีย คือ ผู้นำด้านยอดขายของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ในเอเชียแปซิฟิค ด้วยยอดขายครึ่งปีแรกที่เพิ่มสูงขึ้นเกือบ 19 % สร้างยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 21,638 คัน ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในตลาดรถกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อ

นิวซีแลนด์ ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงเป็นอันดับ 1 ในตลาดรถยนต์โดยรวม นำหน้าบแรนด์อื่นๆ ด้วยยอดขายครึ่งแรกของปี 2560 ที่เติบโตขึ้นถึง 24 % สร้างสถิติยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 4,980 คัน

ฟอร์ด เรนเจอร์ สร้างสถิติยอดขายที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในประเทศไทย ถึง 51 % เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขาย 20,230 คัน ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มมาอยู่ที่ 11.7 % โดยได้รับแรงผลักดันจากความต้องการ ฟอร์ด เรนเจอร์ หลากหลายรุ่นที่มีอยู่ในตลาด

ฟิลิปปินส์ ยอดขาย ฟอร์ด เรนเจอร์ เติบโตกว่า 16 % ด้วยยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 4,596 คัน ครองส่วนแบ่งตลาดมากถึง 25 %

เวียดนาม ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงเดินหน้าครองตำแหน่งผู้นำตลาดรถกระบะ ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ด้วยยอดขายครึ่งปีแรกที่เติบโตขึ้นเกือบ 2 % และยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 6,985 คัน ครองส่วนแบ่งตลาดสูงถึเกือบ 57 %

ไต้หวัน ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงเป็นผู้นำด้านยอดขายในตลาดรถกระบะ ด้วยยอดขายที่เติบโตขึ้นถึง 29 % เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เนื่องมาจากความต้องการของผู้บริโภคที่มองหารถที่สามารถตอบสนองความต้องการได้ทั้งการทำงานและการพักผ่อน

นอกจากนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงครองตำแหน่งผู้นำอย่างแข็งแกร่งในตลาดเกิดใหม่หลายแห่ง เช่น กัมพูชา และนิวคาเลโดเนีย ด้วยยอดขายรถกระบะอันดับ 1 ในตลาดทั้ง 2 แห่ง------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/DJ88W
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 28 กรกฏาคม 2560 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th