บทความ

“อีซูซุคาราวานสัญจร 2560” เส้นทางที่ 2 พาเที่ยวอีสานแซบนัว ที่ยโสธร-นครพนม


“อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2560 เที่ยวดี ทำดี…ฉลอง 60 ปีอีซูซุ” จัดต่อเนื่องเส้นทางที่ 2 ชวนลูกค้าเที่ยวอีสาน ดินแดนที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และวิถีชีวิตของชาวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยสมาชิกประชาคมอีซูซุ พร้อมพาหนะคู่ใจ ร่วมเดินทางจากจังหวัดยโสธร สู่จังหวัดนครพนม รวมระยะทางกว่า 260 กม.

01. พิธีเปิดงานอีซูซุคาราวานสัญจร เส้นทางที่ 2 ยโสธร - นครพนม

อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2560 เส้นทางที่ 2 ยโสธร–นครพนม ได้รับเกียรติจาก ชนาส ชัชวาลวงศ์ ปลัดจังหวัดยโสธร ธงชัย แสนทวีสุข รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดอุบลราชธานี ฮิโรกิ คาโต ผู้จัดการฝ่ายขาย ดีลเลอร์-บี บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการจัดคาราวาน ร่วมเป็นประธานปล่อยขบวนคาราวาน ณ โชว์รูมบริษัท อีซูซุตังปักยโสธร จำกัด ขบวนคาราวานเริ่มออกเดินทางท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย สู่จุดหมายแรกที่โครงการพัฒนาที่ดินมูลนิธิชัยพัฒนา ตำบลกุดแห่ อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร เพื่อเยี่ยมชมโครงการพัฒนาที่ดินมูลนิธิชัยพัฒนา ซึ่งมีเนื้อที่ทั้งหมด 60 ไร่ 1 งาน 45 ตารางวา โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระราชกระแสให้สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนาทำการพัฒนาที่ดินในรูปแบบการเกษตรแบบผสมผสาน ประกอบด้วย นาข้าว ไม้ผล ไม้ดอก และการปลูกยางพารา โดยเน้นการเพิ่มศักยภาพทางด้านการเกษตร ปศุสัตว์ และประมง เพื่อเป็นตัวอย่างและเป็นแหล่งเรียนรู้แก่เกษตรกร รวมทั้งสร้างรายได้ให้เพียงพอสำหรับใช้หมุนเวียนในกิจการ โดยผู้แทนจากบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ได้ร่วมมอบเงินสนับสนุนโครงการพัฒนาที่ดินมูลนิธิชัยพัฒนา อีกด้วย

06. เยี่ยมชมโครงการพัฒนาที่ดินมูลนิธิชัยพัฒนา

หลังจากเยี่ยมชมโครงการพัฒนาที่ดินมูลนิธิชัยพัฒนา สมาชิกผู้ร่วมคาราวาน อีซูซุ ได้มุ่งหน้าต่อไปยังอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ จังหวัดมุกดาหาร เพื่อเยี่ยมชมประติมากรรมหินธรรมชาติ ประกอบไปด้วยเทือกเขาน้อยใหญ่หลายลูกติดต่อกันแบบลูกคลื่น ที่ล้วนเกิดจากการกัดเซาะของฝน น้ำ ลม และแสงแดด ผ่านกาลเวลามาถึง 95-120 ล้านปี ทำให้กลุ่มหินเหล่านี้มีสภาพแตกต่างกันไป ดูคล้ายรูปเครื่องบินไอพ่น จานบิน เก๋งจีน มงกุฎ หัวจระเข้ และหอยสังข์ ซึ่งความคงทนของชั้นหินมีความแตกต่างกัน  นับเป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ทุกๆ ปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมไม่ขาดสาย และสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

07. อีซูซุมอบเงินสนับสนุนโครงการพัฒนาที่ดินมูลนิธิชัยพัฒนา

ในช่วงบ่าย หลังจากรับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านนัดพบริมโขง จังหวัดมุกดาหาร เรียบร้อยแล้ว ขบวนอีซูซุคาราวานสัญจร จึงเดินทางสู่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จังหวัดนครพนม เพื่อสักการะ “พระธาตุพนม” พระธาตุประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ และอุรังธาตุ สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระธาตุพนมไม่เพียงแต่เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวนครพนมเท่านั้น แต่ยังเป็นที่เคารพของชาวไทยภาคอื่นๆ และชาวลาวอีกด้วย ว่ากันว่าถ้าใครได้มานมัสการพระธาตุครบ 7 ครั้ง จะถือว่าเป็น “ลูกพระธาตุ” เป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและจะมีความเจริญรุ่งเรือง หรือการได้มากราบพระธาตุพนม 1 ครั้ง ก็ถือเป็นมงคลแก่ชีวิตแล้ว

11. ผู้ร่วมคารานสนุกสนานที่อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ

15. สมาชิกคาราวานอีซูซุ ณ วัดพระธาตุพนม

16. ความสวยงานของวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร

จากนั้นจึงเคลื่อนทัพคาราวานต่อไปยังที่พัก ณ โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์ วิว ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง ท่ามกลางบรรยากาศเขียวขจีของฤดูฝน ให้ความรู้สึกที่สดชื่น เพื่อร่วมพาร์ทีมื้อค่ำด้วยบรรยากาศที่แสนครึกครื้น สมาชิกได้ร่วมสนุกกับเกมชิงของรางวัลมากมายจากสปอนเซอร์ใจดี อิ่มอร่อยกับอาหารที่ อีซูซุ เลือกสรรสำหรับสมาชิกประชาคมอีซูซุ โดยเฉพาะ ปิดท้ายคาราวานแสนอบอุ่นด้วยซูเพอร์พรีเซนเตอร์สุดฮอทของ อีซูซุ  “ก้อง” สหรัถ สังคปรีชา ที่มามอบบทเพลงเพราะๆ ให้กับสมาชิกประชาคมอีซูซุให้มีความสุข ก่อนแยกย้ายกันไปพักผ่อนตามอัธยาศัย

04. ออกเดินทางท่ามกลางสายฝนโปรยปราย

ความประทับใจของผู้ร่วมคาราวาน

no 19

รถหมายเลข 19 : เจริญ-ผกามาศ รอดเภา และนาวา แก้วผ่อง-โชติกา จิตตะยะโสธร

“เดินทางกับ อีซูซุคาราวานสัญจรมาแล้วหลายครั้ง สนุกทุกครั้งที่ได้เดินทางไปเที่ยว และได้พบปะกับสมาชิกประชาคมอีซูซุ ประทับใจในการดูแลของทีมงานมากๆ สำหรับการเดินทางในครั้งนี้มีฝนตกเป็นระยะ แต่ด้วยสมรรถนะและการยึดเกาะถนนของ อีซูซุ ที่ดีเยี่ยม ทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น”

 สมาชิกรถหมายเลข 20 คุณเสงี่ยม ท้าวแก้ว

รถหมายเลข 20 : เสงี่ยม ท้าวแก้ว

“ได้มาร่วมคาราวานกับอีซูซุคาราวานสัญจร สนุกทุกครั้งครับ ประทับใจทุกครั้ง การเดินทางแบบคาราวานของ อีซูซุ ก็มีความปลอดภัยสูง ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวก็มีความน่าสนใจ ครั้งนี้ก็ได้เข้าเยี่ยมชมโครงการพัฒนาที่ดินมูลนิธิชัยพัฒนาที่เป็นแหล่งเรียนรู้การทำการเกษตรแบบเศรษฐกิจพอเพียง ได้ไปชมความงามจากธรรมชาติที่ภูผาเทิบ ปิดท้ายได้มีโอกาสสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่วัดพระธาตุพนม แถมมีของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยครับ”

02. ภาพหมู่ผู้ร่วมอีซูซุคาราวานสัญจร เส้นทางที่ 2

“อีซูซุคาราวานสัญจร” นับเป็นกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง จัดขึ้นเพื่อขอบคุณลูกค้า อีซูซุ ทั่วประเทศไปพร้อมกับสนับสนุนนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศของรัฐบาล รวมถึงการเดินทางโดยรถยนต์สู่ประเทศเพื่อนบ้าน ถ้าไม่อยากพลาด สามารถสมัครและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายสื่อสารการตลาด-บี โทร. 0-2966-2127-9 โดยอีก 2 เส้นทาง ได้แก่

  • เส้นทางที่ 3 ไทย (จันทบุรี)–กัมพูชา (กำปอด–สีหนุวิลส์) วันที่ 10-13 สิงหาคม 2560
  • เส้นทางที่ 4 พิจิตร–พิษณุโลก วันที่ 23-24 กันยายน 2560


------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mkg2m
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 28 กรกฏาคม 2560 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th