บทความ

Mitsubishi เผยโฉมอย่างเป็นทางการของ “MPV รุ่นใหม่” ผสมความเป็นครอสส์โอเวอร์อย่างลงตัว


ทาง Mitsubishi ยังคงอุบชื่อจริงเอาไว้ บอกแต่เพียงว่านี่คือ “MPV รุ่นใหม่” แต่มีข่าวหลุดออกมาล่วงหน้าระยะหนึ่ง ว่ารถรุ่นนี้จะใช้ชื่อ Expander มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Gaikindo Indonesia International Auto Show ครั้งที่ 25 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม นี้

 

mitsubishi-next-generation-mpv

 

หากย้อนไปในช่วงปลายปีที่แล้วในงาน Motor Expo 2016 ทางค่าย Mitsubishi ได้นำรถต้นแบบมาจัดแสดง กับการผสมผสานระหว่างรถยนต์ในสไตล์ครอสส์โอเวอร์ แต่กว้างขวาง ไม่แพ้ เอมพีวี โดยรถต้นแบบรุ่นนั้นมีชื่อว่า XM Concept

 

2016120520134997

2016120520133724

  • ภาพจากงาน Motor Expo 2016

 

เมื่อเทียบกับรุ่นที่เตรียมทำตลาดจริงของ ว่าที่ MPV รุ่นใหม่ หรือ Expander จะเห็นได้ว่า เส้นสายด้านหน้ามีความใกล้เคียงกับรถต้นแบบ XM Concept เป็นการออกแบบครอสส์โอเวอร์ยุคปัจจุบันของ Mitsubishi โดดเด่นด้วยไฟหน้าทรงเหลี่ยมเฉียง กันชนหน้าขนาดใหญ่ แต่แนวหลังคาของ XM Concept จะมีความลาดเทมากกว่า และโอเวอร์แฮงท้ายสั้นกว่า MPV รุ่นใหม่คันนี้ อาจเพราะผู้ผลิตต้องการใช้รถรุ่นนี้มีพื้นที่ใช้สอยที่เหลือเฟือ จึงออกแบบให้ตัวถัง และห้องโดยสารมีความกว้างขวาง เน้นความอเนกประสงค์

 

2016120520134274

  • ภาพจากงาน Motor Expo 2016

 

ขณะที่ด้านท้ายคล้ายกับเอสยูวี Pajero Sport แบบย่อส่วนเล็กน้อย ห้องโดยสารมีภาพเฉพาะด้านหน้า แต่ดูจากคอนโซลแล้ว ออกแบบเน้นความเรียบง่าย แฝงความทันสมัย แต่อาจไม่หวือหวามากนัก เนื่องจากเป็นรถที่เน้นจำหน่ายในวงกว้าง ราคาไม่สูงจนเกินไป เครื่องยนต์ที่คาดว่าจะมีขนาด 1.5 ลิตร ระดับเดียวกับคู่แข่งที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้ระยะหนึ่งแล้ว นั่นคือ Honda BR-V

 

mitsubishi-next-generation-mpv (1)

mitsubishi-next-generation-mpv (2)

 

เพื่อนบ้านเราจะได้เห็นหน้าค่าตากันก่อนในเดือนหน้า ส่วนในบ้านเราอดใจรออีกเล็กน้อย มีความเป็นไปได้ว่าจะมาถึงในช่วงปลายปีนี้ !!------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/LQqL5
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 24 กรกฏาคม 2560 เวลา 17:40 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th