บทความ

ของขวัญชิ้นพิเศษของ Tom Hanks


 

สำหรับ Tom Hanks นั้นเชื่อว่าทุกคนคงรู้จักดารานักแสดงคนนี้กัน โดยเขาเคยทวีทลงในโซเชียลว่า “ผมได้รถใหม่” พร้อมทั้งรูปกำลังจะเปิดประตู Fiat 126 P บนถนนในบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

ในภาพ Tom Hanks ใส่แว่นกันแดด เสื้อโพโล กางเกงยีนส์ พร้อมรองเท้าแตะ รู้สึกเหมือนกับว่าดารานักแสดงคนนี้กำลังมีความสุข ขณะหยุดพักผ่อน และสร้างความสุขให้กับตัวเอง พร้อมอารมณ์ขันสำหรับคนรอบข้าง

Monika Jaskolska ก็เป็นแฟนอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบ Tom Hanks นับแต่เมื่อปีที่แล้วที่เธอใช้สังคมโซเชียล เฟศบุค สร้างความฝันของเธอให้เป็นจริง ด้วยการรับบริจาคหาทุนเพื่อโรงพยาบาล Bielsko-Biala ในประเทศโปแลนด์ และได้รับความช่วยเหลือจาก Tom Hanks เธอจึงอยากจะมอบของขวัญเล็กๆ น้อยๆ แก่เขาเป็น Fiat 126 P ปี 1974

Tom Hanks ตอบขอบคุณทางเฟศบุควีดีโอ และรอคอยที่จะได้รับของขวัญจากโปแลนด์ ซึ่งเป็นรถยนต์สีขาว และได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์หลายแห่ง รวมทั้ง Carlex Design ที่ตกแต่งภายในด้วยแผ่นหนังพร้อมพวงมาลัยสีขาว ที่เข้ากับยุคสมัยปี ’70 ที่นักแสดงนำจากเรื่อง Forrest Gump น่าจะมีความสุขที่ได้ขับขี่รถคันนี้

รถจากโปแลนด์คันนี้ ผลิตด้วยการติดตั้งเครื่องยนต์ด้านหลัง เป็นรถสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัด ผลิตตั้งแต่ปี 1973-2000 มีชื่อเล่นว่า Maluch หรือเจ้าหนูน้อย ในภาษาโปแลนด์ ด้วยเครื่องยนต์แบบ 2 สูบ ความจุ 594 ซีซี ให้กำลัง 23 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 4.1 กก.-ม.

Telegraph รายงานว่า Fiat 126 P คันนี้จะส่งลงเรือไปยังสหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่ได้กำหนดวัน เวลา

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/zfxfG
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 31 กรกฏาคม 2560 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th