บทความ

ฮีโน จัดแข่งขัน Smart Driver Contest 2017


ชิน นาคามูรา กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ อำนวย พงษ์วิจารณ์ กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ฮีโน มีการอบรมโครงการ Hino Smart Driver โดยร่วมมือกับทาง TPRO ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกอบรมการขับขี่ปลอดภัยที่ได้รับมาตรฐานจากญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบการอบรมและสนามทดสอบที่ติดอันดับ Top ของเอเชีย ที่ผ่านมามีผู้เข้าร่วมอบรมและผ่านหลักสูตรกว่า 130 บริษัทจากทั่วประเทศ ซึ่งหลังจากนั้น บริษัทฯ จึงมองว่าน่าจะจัดกิจกรรมให้กับผู้ผ่านการอบรมจากโครงกานี้จึงได้จัดการแข่งขัน Hino Smart Driver Contest ขึ้นมาก และในปีนี้ บริษัทฯ ก็ได้จัดการแข่งขัน Hino Smart Driver Contest 2017 เป็นการแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดนักขับรถบรรทุกฮีโน

สำหรับผู้ที่จะเข้าแข่งขันนั้นจะต้องผ่านการอบรมเท่านั้น จึงมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน เรียกได้ว่าให้ผู้เข้าแข่งขันที่มีมาตรฐานที่ดีอยู่แล้ว มาร่วมแข่งขันกันชิงความเป็นสุดยอดพนักงานขับรถ ซึ่งการแข่งขันนี้ไม่ได้แข่งเพื่อชิงรางวัลเท่านั้น แต่เป็นการแข่งขันเพื่อให้ได้สุดยอดนักขับ ที่จะเป็นนักขับที่ดี ให้กับผู้ประกอบการและสังคม

โดยรายละเอียดแข่งขัน จะแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 22-24 กันยายน 2560 นี้ ณ ศูนย์ฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัย สนาม TPRO Training Center จังหวัดฉะเชิงเทรา การแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท โดยแบ่งเป็นรถบรรทุก 10 ล้อบรรทุกน้ำหนัก และรถบรรทุกหัวลาก 10 ล้อลากพ่วงบรรทุกน้ำหนัก โดยแบ่งรูปแบบการแข่งขันออกเป็น 3 รูปแบบ คือ

1.การแข่งขันทักษะการขับขี่ เราจะจำลองสนามและอุปสรรค ที่ผู้เข้าแข่งขันจะพบเหตุการณ์อย่างแน่นอนในการขับรถในชีวิตจริง
2. การตรวจเช็คถบรรทุก จุดนี้เป็นจุดสำคัญ หากพนักงานขับรถ ไม่มีการบำรุงดูแลรถที่ดีมาตลอด ส่งผลต่อการขับขี่อย่างแน่นอน ดังนั้นพนักงานขับรถต้องรู้จักการดูแลและการตรวจเช็คอย่างถูกวิธี
3. การขับขี่ประหยัดน้ำมัน เป็นจุดที่ช่วยให้เกิดกำไรต่อผู้ประกอบการและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย นอกจากนี้ ฮีโน ยังมีเครื่องมือที่ช่วยเรื่องการประหยัดน้ำมัน นั้นคือ iQ-San ซึ่งติดตั้งเป็นมาตรฐานของฮีโน และเครื่องมือนี้ จะเป็นกรรมการตัดสินในการแข่งขันประหยัดน้ำมันด้วย

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ทางบริษัทฯ มองว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นให้ผู้ประกอบการใส่ใจทั้งตัวรถและพนักงานขับรถให้มีมาตรฐาน และจะเป็นผลดีสืบเนื่องต่อไปให้กับสังคม------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/lDkpw
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 25 กรกฏาคม 2560 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th