บทความ

Magna เพิ่มไลน์ผลิต Jaguar E-Pace


รถครอสส์โอเวอร์กำลังได้รับความนิยมด้วยยอดขายที่ดีอย่างต่อเนื่องทั่วโลก โดยมียอดขายเพิ่มขึ้นเกือบ 29 %  ของยอดขายรถรวมทั่วโลก ในปี 2559 บริษัทผลิตรถยนต์หลายรายได้ผลิตโมเดลใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด ในที่นี่รวมถึงค่ายแจกวาร์ แลนด์ โรเวอร์ ซึ่งเพิ่งประกาศเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ว่า แจกวาร์ อี-เพศ รถคอมแพคท์ เอสยูวี จะผลิตที่เมือง Graz ประเทศออสเตรีย ภายใต้สัญญาว่าจ้างผลิตรถยนต์ทั้งคัน โดย Magna

คาดการณ์กันว่าการผลิตรถรุ่นนี้ จะเริ่มขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2560 นี้ โดมเดนี้เป็นโมเดลที่ 2 ที่ Magna จะผลิตให้กับ แจกวาร์ ส่วนโมเดลแรก คือ รถรุ่น ไอ-เพศ (I-Pace)

“เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพาร์ทเนอร์กับค่าย แจกวาร์ แลนด์ โรเวอร์ และช่วยผลิตรุ่น อี-เพศ คอมแพคท์ เอสยูวี การตกลงใจผลิตรถโมเดลที่ 2 นี้ หลังจากข้อตกลงผลิตโมเดลแรกไม่นานแสดงให้เห็นถึงความคล่องตัวและความยืดหยุ่นที่ Magna มีให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ภายใต้สัญญาว่าจ้างผลิตรถยนต์ทั้งคัน” Gunther Apfalter ประธาน Magna และ Magna Steyr กล่าว

ต้นปี 2561 Magna จะเริ่มผลิตรถยนต์ทั้งคันให้ลูกค้ารวม 5 โมเดล ได้แก่ แจกวาร์ อี-เพศ, ไอ-เพศ, บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 5, บีเอมดับเบิลยู 530 อี พลัก-อิน ไฮบริด และเมร์เซเดส-เบนซ์ จี-คลาสส์

และด้วยประสบการณ์กว่า 100 ปี ในการผลิตรถยต์ Magna จึงเป็นพาร์ทเนอร์ที่ผู้ผลิตรถยนต์ไว้วางใจ ความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมและการผลิตรถยนต์ของเราช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์วางแผนการผลิตได้ดีขึ้น ทั้งระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว ในฐานะผู้รับจ้างผลิตรถยนต์ทั้งคัน Magna ภาคภูมิใจที่ได้ผลิตรถยนต์ให้ลูกค้ามาแล้วกว่า 23 โมเดล รวมกว่า 3 ล้านคัน

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6CEfw
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 18 กรกฏาคม 2560 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th