บทความ

ฮีโน ชี้ตลาดรถบรรทุกเติบโต ตั้งเป้าแชร์ 50 %


อำนวย พงษ์วิจารณ์ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า สถานการณ์ของตลาดรถบรรทุกในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมามีการเติบโตอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสำหรับ ฮีโน นับว่าการเติบโตเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ คือ 4 % หลังจากผ่านไปแล้วครึ่งปีแรก โดยบริษัทฯ มั่นใจว่าในปีนี้จะมีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มสูงขึ้นจากปีที่แล้วที่มีอยู่ 45 % โดยเมื่อต้นปีบริษัทฯ ตั้งเป้าจะมีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 46 %

แต่หลังจากที่ตลาดผ่านไป 6 เดือน จะเห็นได้ว่าภาวะเศรษฐกิจเติบโตเพิ่มขึ้นตามที่คาดการณ์ไว้จากสถานการณ์ของภาคอุตสาหกรรมการเกษตรที่เริ่มดีมาเป็นลำดับ การท่องเที่ยวที่เติบโตขึ้น รวมถึงการเกื้อหนุนความต้องการรถบรรทุกก็ยังเติบโตจากนโยบายของภาครัฐที่สนับสนุนเมกะพโรเจคท์

ปีนี้ บริษัทฯ จึงพร้อมรุกตลาดในทุกด้านเน้นกลยุทธ์หลักนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มากด้วยคุณภาพ ตอบสนองความต้องการของลูกค้า เสนอเทคโนโลยีีที่เหนือกว่าคู่แข่งทั้งค่ายญี่ปุ่น ยุโรป จีน อินเดีย และเกาหลี ที่เริ่มขยายตัวเข้ารุกตลาดในประเทศไทยมากขึ้น นอกจากนี้ยังหาพันธมิตรร่วมเพื่อให้ลูกค้ามีความพึงพอใจ และมีความหลากหลายครบถ้วน โดยคาดว่าปีนี้จะสามารถคว้าส่วนแบ่งการตลาดได้ถึง 50 %------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Fa75Z
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 19 กรกฏาคม 2560 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th