บทความ

ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ยอดขายพุ่ง 34 %


ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศยอดขายไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2560 ที่เติบโตขึ้นถึง 34 % เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ด้วยยอดขายรถยนต์ที่ 12,575 คัน สืบเนื่องจากความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องของรถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ และรถเอสยูวีขนาดกลาง ฟอร์ด เอเวอเรสต์

 

ความสำเร็จของยอดขายไตรมาสนี้ ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดโดยรวมของ ฟอร์ด ในช่วงเดือนเมษายนถึงมิถุนายนเพิ่มขึ้น 1.3 % เป็น 6.3 % ซึ่งนับเป็นส่วนแบ่งการตลาดในไตรมาสที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ของ ฟอร์ด

 

“ฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ยังคงได้รับความนิยมในวงกว้างจากผู้บริโภคชาวไทยทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้รถทั้ง 2 รุ่นนี้ยังคงครองตลาดในเซกเมนท์ของตนเองได้อย่างแข็งแกร่ง” ณรงค์ สีตลายน รองกรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

Ford 2Q2017 Sales Release_2

ฟอร์ด เรนเจอร์ นับเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ส่งผลให้ ฟอร์ด เติบโตอย่างมากในไตรมาส 2 ของปีนี้ ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นถึง 45 % หรือที่ 9,748 คัน โดยส่วนแบ่งตลาดของ ฟอร์ด เรนเจอร์ เพิ่มขึ้นถึง 3.7 % จากไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้ว มาเป็น 12.2 % ในไตรมาสนี้

 

ในประเทศไทย ฟอร์ด เรนเจอร์ “รถกระบะเกิดมาแกร่ง” มีทั้งหมด 24 รุ่น ตั้งแต่รุ่นพรีเมียม เช่น ไวลด์ทแรค และเอฟเอกซ์ 4 ไปจนถึงรุ่น เอกซ์แอล และเอกซ์แอลเอส ที่เน้นการใช้งานที่มากกว่า เพื่อมอบทางเลือกที่หลากหลายให้แก่ผู้บริโภคในตลาดรถกระบะที่มีการแข่งขันสูง

 

ยอดขายของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนมิถุนายนเพิ่มขึ้น 51 % ด้วยยอดขาย 20,230 คัน ทำให้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ครองตำแหน่งรถกระบะที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับ 3 ในประเทศไทย

 

สำหรับ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ นั้น ยอดขายในไตรมาสที่ 2 เติบโตขึ้น 7 % อยู่ที่ 1,883 คัน ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 13.5 % เติบโตขึ้น 1.2 % เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

 

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ สร้างนิยามใหม่ให้กับรถเอสยูวีขนาดกลาง ด้วยดีไซจ์นภายนอกที่บึกบึนและภายในที่หรูหรา พร้อมสมรรถนะการขับขี่บนทางวิบากที่เหนือชั้น และมอบความสะดวกสบายเมื่อขับขี่ในเมือง

 

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ชาญฉลาดที่สุดในตลาดรถยนต์ประเภทเดียวกัน ด้วยเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่อัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็น ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control) ระบบเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Warning System) ระบบช่วยควบคุมรถให้ขับขี่ในช่องทาง (Lane Keeping System) ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัจฉริยะ (Auto High Beam Control) และระบบแจ้งเตือนการขับขี่ (Driver Alert System)

 

ยอดขายในครึ่งปีแรกของ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เพิ่มขึ้น 14 % ด้วยยอดขาย 3,647 คัน

 

สำหรับ ฟอร์ด อีโคสปอร์ท รถเอสยูวีขนาดเล็ก มียอดขายในไตรมาส 2 นี้เติบโตขึ้นถึง 41 % เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้ว หรือคิดเป็นยอดขาย 815 คัน ส่งผลให้ส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น 4.6 % จากไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมาเป็น 11.3 % ในขณะที่ยอดขายตั้งแต่ต้นปีเพิ่มขึ้น 36 % ด้วยยอดขาย 1,278 คัน

 

นอกจากนี้ ฟอร์ด อีโคสปอร์ท รุ่นรองรับน้ำมันแกสโซฮอล E85 ยังได้รับความนิยมจากผู้บริโภคชาวไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวของการใช้งานที่คล่องตัวของรถขนาดกะทัดรัด และความคุ้มค่าของประโยชน์ใช้สอยของรถเอสยูวี

 

ในช่วงครึ่งปีแรก ยอดขายของ ฟอร์ด เติบโตสูงขึ้นถึง 41 % ด้วยยอดขาย 25,513 คัน ส่งผลให้ ฟอร์ด ยังคงครองตำแหน่งหนึ่งในบแรนด์รถยนต์ที่เติบโตสูงที่สุดในประเทศไทยอีกครั้งในปีนี้

 

“ฟอร์ด มุ่งมั่นพัฒนาเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าของเรา เพื่อรองรับฐานลูกค้าที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องผ่านผู้จำหน่าย ฟอร์ด ทั่วประเทศ ซึ่งรวมไปถึงการปรับโฉมโชว์รูม การยกระดับบริการหลังการขายเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า และการพัฒนาพโรแกรมอบรมพนักงานขายและช่างเทคนิค ที่เข้มข้นมากขึ้นอีกด้วย” ณรงค์ กล่าวสรุป------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/f5fWr
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 14 กรกฏาคม 2560 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th