บทความ

มักนา เตรียมผลิต บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 5 พลัก-อิน ไฮบริด


บีเอมดับเบิลยู 530 อี พลัก-อิน ไฮบริด ใหม่ จะเริ่มผลิตในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ปีนี้ ที่เมืองกราซ ประเทศออสเตรีย โดย มักนา (Magna) บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ทั้งคัน ในฐานะหุ้นส่วนการผลิตของรถยนต์ไฟฟ้าพรีเมียมถึง 2 รุ่น ได้แก่ บีเอมดับเบิลยู 530 อี และแจกวาร์ ไอ-เพศ ซึ่งตกลงให้ มักนา ผลิตเช่นกัน และโรงงานของ มักนา ได้แสดงให้เห็นว่า มีศักยภาพมากพอที่จะผลิตรถยนต์ให้กับลูกค้า

ในการจ้างผลิตรถไฟฟ้า ครั้งนี้บ่งบอกถึงความเชื่อมั่นที่ บีเอมดับเบิลยู มีต่อ มักนา ในความเชี่ยวชาญด้านการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า การผลิตรถรุ่น 530 อี ของ บีเอมดับเบิลยู เป็นผลสำเร็จของกลยุทธ์การเป็นหุ้นส่วนการผลิตระหว่าง บีเอมดับเบิลยู กรุพ และมักนา เริ่มขึ้นเมื่อ 15 ปีก่อน โดยรถยนต์รุ่นแรกของ บีเอมดับเบิลยู ที่ผลิตโดย มักนา คือ รถเอสยูวี รุ่น เอกซ์ 3

“เราตื่นเต้นมากที่จะได้เพิ่มไลน์การผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในโรงงานของเรา ตลาดรถยนต์ไฟฟ้ากำลังเติบโตและด้วยความรู้ความชำนาญด้านการผลิตรถยนต์ที่มี เราจึงเป็นหุ้นส่วนที่ช่วยตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี” Guenther Apfalter ประธานกลุ่มบริษัท มักนา กล่าวเสริม

Magna contract manufacturing complex_Graz Austria

มักนา เริ่มต้นผลิต บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 5 ซีดาน ในเดือนมีนาคมปีนี้ และจะเริ่มผลิต แจกวาร์ ไอ-เพศ ซึ่งเป็นรถไฟฟ้ารุ่นแรกของ แจกวาร์ ในช่วงต้นปี 2561 และในปีนี้ มักนา ได้ฉลองยอดผลิตรถยนต์ครบ 3 ล้านคัน ซึ่งรับจ้างผลิตให้แก่ลูกค้าหลายบแรนด์ตลอดระยะเวลาตั้งแต่เริ่มต้นก่อตั้งโรงงาน------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/X3fLN
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 11 กรกฏาคม 2560 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th