บทความ

“เอมจี ไลฟ์ !” งานรวมพล คนรัก เอมจี


จบลงไปอย่างยิ่งใหญ่กับงานรวมพลคนรัก เอมจี ประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจัดขึ้นมาแล้วมากกว่า 80 ปี  ณ สนามแข่งรถระดับตำนาน ซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ โดยในปีนี้ เอมจี จัดแสดงรถหลากหลายรุ่น ประชันโฉมเคียงข้างรถสุดคลาสสิค ตลอดเกือบ 90 ปีของบแรนด์ เอมจี

MGLive 01

เทศกาล เอมจี ไลฟ์ ! คือ งานที่จัดขึ้นเพื่อคอรถยนต์และแฟนพันธุ์แท้ของบแรนด์ เอมจี อย่างแท้จริง มีผู้สนใจและสมาชิก เอมจี คาร์คลับ จากทั่วโลกเข้าร่วมชมงานมากกว่า 1 หมื่นคน ตลอด 2 วัน พร้อมกับเป็นแหล่งรวมกิจกรรมมากมายที่ให้ทั้งความรู้และความบันเทิงเกี่ยวกับยานยนต์ การแสดงดนตรี การทัวร์สนามแข่งซิลเวอร์สโตน การซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าที่เกี่ยวกับยานยนต์ และของที่ระลึกต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ เอมจี รวมถึงการแข่งขันรถคลาสสิค ที่มีนักแข่งมืออาชีพกว่า 300 คนเข้าร่วมประลองความเร็วตลอด 2 วัน เจ้าของรถ เอมจี ทั้งรุ่นปัจจุบันและรุ่นคลาสสิคยังสามารถวัดฝีมือด้วยการร่วมแข่งขันจับเวลาในสนามแข่งเพื่อชิงรางวัล

MGLive 05

ไฮไลท์ภายในงาน เอมจี ไลฟ์ ! ยังรวมถึงการจัดแสดงรถคลาสสิคของบแรนด์ เอมจี จากการรวมตัวของสมาชิกคาร์คลับจากในประเทศอังกฤษ อย่างกลุ่ม MGCC หรือ เอมจี คาร์คลับ ซึ่งเป็นกลุ่มคาร์คลับของ เอมจี ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีการอวดโฉมรถ เอมจี สุดคลาสสิคจากหลายช่วงทศวรรษ ตั้งแต่ช่วงปี 1930 มาจนถึงปี 1980 รวมทั้งหมดหลายร้อยคัน ขณะที่ช่วงค่ำคืนยังมีการประกวดการจัดแสดงแสงไฟในรถ เอมจี อีกด้วย

MGLive 04

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้จัดแสดง เอมจี เซดเอส รถเอสยูวีรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกในโลกเมื่อปลายปีที่แล้วที่งานมหกรรมยานยนต์กวางโจว และปรากฏตัวบนแผ่นดินยุโรปอีกครั้งที่งาน เอมจี ไลฟ์ ! ซึ่งได้เสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากผู้เข้าชมงาน เนื่องด้วยการออกแบบที่โฉบเฉี่ยว เร้าอารมณ์ และล้ำสมัย ซึ่งมุ่งเน้นตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ อันเป็นการเน้นย้ำให้เห็นถึงพัฒนาการด้านการออกแบบที่ไม่มีวันหยุดยั้งของบแรนด์ เอมจี

MGLive 02

รถอินเตอร์เนทเอสยูวี รุ่นแรกของโลกรุ่นนี้ยังได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานด้วยเทคโนโลยีระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เนท เพื่อให้ผู้ใช้งานแต่ละคนสามารถลอกอินเพื่อใช้งานการเชื่อมต่อได้อย่างเป็นอิสระ ระบบนี้สามารถควบคุมฟังค์ชันต่างๆ ของตัวรถได้หลายด้าน โดยเฉพาะระบบความปลอดภัย การตรวจสอบสถานะต่างๆ ภายในรถยนต์  และยังสามารถช่วยวางแผนการเดินทางด้วยระบบนำทางที่มีประสิทธิภาพสูง

 

ภายในงาน เอมจี ไลฟ์ ! ยังมีการจัดแสดงรถยนต์ เอมจี อีกหลายรุ่น ทั้ง เอมจี 3, เอมจี 5, เอมจี 6 และเอมจี จีเอส พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งเพื่อเพิ่มเอกลักษณ์เฉพาะตัว งาน เอมจี ไลฟ์ ! จึงดึงดูดผู้สนใจหลายช่วงอายุทั้งจากอังกฤษ และหลายประเทศ ให้มาร่วมสัมผัสบแรนด์ เอมจี ซึ่งเปรียบเหมือนวัฒนธรรมที่ถ่ายทอดกันจากรุ่นสู่รุ่น------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/nEp7v
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 8 กรกฏาคม 2560 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th