บทความ

Fast Auto Show Thailand 2017 โกยยอดขายกระฉูด ปีหน้าเตรียมขยายพื้นที่


Fast Auto Show Thailand 2017 ปิดฉาก 5 วัน โกยยอดขายสูงเกินเป้าหมาย ปีหน้าเตรียมเพิ่มพื้นที่จัดงาน

พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานจัดงาน Fast Auto Show Thailand 2017 เปิดเผยว่า ปิดฉากงานที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มิย.-2 กค. ที่ผ่านมา รวม 5 วัน มียอดขายรวมทั้งสิ้น 3,497 คัน คิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 2,852 ล้านบาท แบ่งเป็นยอดจองรถใหม่ป้ายแดง 2,256 คัน รถยนต์ใช้แล้ว 1,241 คัน โดยยอดขายดังกล่าวเกินกว่าเป้าที่ตั้งไว้ที่ 3,000 คัน นอกจากนี้ด้านสถาบันการเงินผู้ให้สินเชื่อภายในงานยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เติบโตเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วอีกด้วย

ส่วนสาเหตุที่ยอดขายรถในงานเติบโตเพ่ิ่มขึ้นเป็นเพราะทุกค่ายได้นำเสนอรถยนต์ และแคมเปญพโรโมชันที่ตอบโจทย์ และตรงกับความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยในส่วนของรถใหม่ป้ายแดง แต่ละค่ายต่างมีแคมเปญพิเศษ ที่มอบให้กับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ภายในงานนี้โดยเฉพาะ ทำให้ 2 วันสุดท้าย ที่เป็นวันเสาร์ และ อาทิตย์ มีลูกค้าเข้ามาชมงานเป็นจำนวนมากตั้งแต่เปิดงานจนปิดงาน ส่งผลให้มียอดขายเพิ่มขึ้น

ด้านรถยนต์ใช้แล้ว ก็ยังมีการจัดแคมเปญ พร้อมพโรโมชันที่ดุเดือดไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็น ดาวน์ 0 % ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนนานสูงสุด 84 เดือน พร้อมด้วยการนำเสนอของแถมที่แต่ละค่ายงัดกลยุทธ์ไม้เด็ดมาจูงใจให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น เช่น แถมเคลือบแก้ว หรือ แจกสลากกินแบ่งรัฐบาล 100 ใบ เป็นต้น ซึ่งสร้างความคึกคักให้กับผู้ประกอบการถยนต์ใช้แล้วอย่างมาก

นอกจากนี้ ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ใช้แล้วในงานนี้ ยังมั่นใจได้ว่ารถคันที่ซื้อไป ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากทีมงาน และที่พิเศษขึ้นไปอีก คือ หากไม่เป็นไปตามเงื่อนไข เป็นรถที่เคยไฟไหม้ เคยจมน้ำ เคยชนหนัก ตัดต่อตัวถัง และไม่สามารถโอนเล่มได้ จะได้รับเงินคืน 100 % จึงเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

“จากความสำเร็จของการจัดงาน Fast Auto Show Thailand 2017 คณะผู้จัดงาน เตรียมที่จะพิจารณาเพิ่มพื้นที่ในการจัดงานจากเดิม 16,000 ตรม. ของพื้นที่ ฮอลล์ 105-106 และลานด้านหน้า ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา เพื่อรองรับความต้องการของผู้ประกอบการรถยนต์ โดยเฉพาะผู้จำหน่ายรถยนต์ใช้แล้ว”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : ฝ่ายภาพบริษัท สื่อสากล จำกัด
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/yxQog
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 4 กรกฏาคม 2560 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th