บทความ

อีซูซุ สนับสนุนกีฬาเบสบอล ยุวชนทีมชาติไทย


กลุ่มอีซูซุในประเทศไทย เดินหน้าสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพด้านกีฬาเบสบอลต่อเนื่องเป็นปีที่ 14  อัดฉีดเงิน 500,000 บาท พร้อมชุดเครื่องแบบประจำทีมแก่สมาคมกีฬาเบสบอลแห่งประเทศไทย  เพื่อนำนักกีฬาเบสบอลยุวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุ 11-13 ปี  เข้าร่วมการแข่งขันเบสบอลระดับนานาชาติ รายการ “Asia-Pacific Little League Tournament” ณ ประเทศเกาหลีใต้ โดยก่อนการแข่งขันเหล่าเจ้าหนูนักหวดจะไปเก็บตัวฝึกซ้อม ณ เมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 26-30 มิถุนายน จากนั้นจะเดินทางต่อไปยังเกาหลีใต้เพื่อเข้าร่วมแข่งขันชิงชัยในศึกเบสบอลนานาชาติ ระหว่างวันที่ 1-7 กรกฎาคม นี้

มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด

กลุ่มตรีเพชร โดย โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า  “กลุ่มอีซูซุในประเทศไทยให้การสนับสนุนนักกีฬาเบสบอลยุวชนทีมชาติไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 14  นับตั้งแต่ปี 2547 ด้วยต้องการส่งเสริมความก้าวหน้าของวงการเบสบอลในระดับเยาวชน ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นกีฬาที่ทำให้ผู้ฝึกฝนได้เรียนรู้ถึงความหมายของทีมเวิร์ค ความสามัคคี การวางแผนอย่างเป็นระบบทั้งเกมรุกและเกมรับ ซึ่งจะเป็นรากฐานสำคัญต่อการดำเนินชีวิตในอนาคต โดยเฉพาะทีมเบสบอลยุวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุ 11-13 ปีนี้มีความพิเศษ คือ เป็นการรวมตัวของเยาวชนจากหลายวัฒนธรรม เพราะนอกจากเยาวชนไทยและเยาวชนญี่ปุ่นแล้ว ยังมีเยาวชนจากประเทศอื่นๆ สนใจเข้าร่วมฝึกฝนด้วยใจรักมากขึ้นในแต่ละปี  การได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันเบสบอลระดับนานาชาติและต่อกรกับคู่แข่งจากประเทศต่างๆ ได้แก่ เกาหลีใต้ ไต้หวัน ฮ่องกง ซาอุดิอารเบีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ กวม และไทย ในรายการ “Asia-Pacific Little League Tournament” จะช่วยเพิ่มพูนประสบการณ์การแข่งขัน และนำมาพัฒนาศักยภาพการเล่นที่ดีขึ้นของทีม เพื่อไปคว้าอันดับที่ดียิ่งๆ ขึ้น พร้อมต่อยอดไปสู่การเป็นนักกีฬาเบสบอลทีมชาติ หรือมืออาชีพ ต่อไปได้อย่างแน่นอน”

ท่านประธานอีซูซุ ร่วมฝึกซ้อมกับทีมนักกีฬา

นอกจากนี้ กลุ่มผู้ใหญ่ใจดียังได้ลงสนามอุ่นเครื่องท้าเหล่าเจ้าหนูนักหวดประลองฝีมือในเกมการแข่งขันนัดกระชับมิตรระหว่าง “ทีมเบสบอลยุวชนทีมชาติไทย และทีมผู้บริหารกลุ่มอีซูซุ” เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่เหล่าเจ้าหนูนักหวด ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ 60 พรรษา คลอง 6 จังหวัดปทุมธานี ซึ่งสมาคมกีฬาเบสบอลแห่งประเทศไทยใช้เป็นศูนย์กลางในการพัฒนาศักยภาพด้านกีฬาเบสบอลแก่เยาวชนในประเทศไทย  และมีสนามเบสบอลขนาดมาตรฐานแห่งแรกในประเทศไทย ที่ทำการเปิดอบรมการเล่นเบสบอลให้กับเยาวชน อายุ 9-15 ปี รวมถึงบุคคลทั่วไปที่สนใจได้เข้าร่วมฝึกซ้อม ทำให้ปัจจุบันจึงมีเยาวชนไทย ญี่ปุ่น และอื่นๆ เข้าร่วมโครงการมากกว่า 100 คน ภายใต้การดูแลของ สมศักดิ์ พรผุดผ่อง นายกสมาคมเบสบอลแห่งประเทศไทย และทีมผู้ฝึกสอนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

มร. อิซาโอะ อาโอยาม่า หัวหน่้าทีมผู้ฝึกสอน

ด้านหัวหน้าทีมผู้ฝึกสอน อิซาโอะ อาโอยามา เผยว่า “ทีมนักกีฬาชุดนี้ผ่านการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นมาตลอดระยะเวลากว่า 2 เดือนที่ผ่านมา ทำให้มั่นใจเต็ม 100 เปอร์เซนต์ว่าจะสามารถรักษาตำแหน่งอันดับ 3 จากปีที่แล้วไว้ได้ หรืออาจได้ลำดับที่ดีขึ้นในปีนี้ ต้องร่วมลุ้นกันอีกที สำหรับความพร้อมของเด็กชุดนี้ถือว่าพร้อมมากทั้งร่างกายและจิตใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ อีซูซุ ได้สนับสนุนให้ไปร่วมติวเข้มโค้งสุดท้ายที่ประเทศญี่ปุ่นก่อนอีกด้วย ก็จะยิ่งช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมนักกีฬาของเราให้มีมากขึ้นแน่นนอน ก็ต้องขอให้คนไทยร่วมส่งกำลังใจช่วยเชียร์ทีมนักกีฬาเบสบอลยุวชนในการเดินทางไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศด้วยครับ”

ด.ช. คิน คิดเวล หนึ่งในนักกีฬาเบสบอลยุวชนทีมชาติไทย

ส่วนตัวแทนนักกีฬาเบสบอลยุวชน ดช. คิน คิดเวล หนุ่มน้อยลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ผู้ชื่นชอบเบสบอลตั้งแต่ 3 ขวบ บอกว่า “ผมได้รับแรงบันดาลใจจากคุณพ่อครับ ได้มีโอกาสตามไปชมคุณพ่อลงแข่งขันเกือบทุกครั้ง จนทุกวันนี้ผมหลงใหลในกีฬาเบสบอลมาก และมีความสุขทุกครั้งที่ได้เล่น ที่สำคัญกีฬาเบสบอลเป็นกีฬาที่ไม่มีเงื่อนไข ผมสามารถฝึกฝนทักษะได้ด้วยตัวเอง และพัฒนาให้สามารถเล่นเบสบอลได้กับทุกคนและทุกวัยครับ ผมมีความหวัง ผมอยากเอาชนะทีมเกาหลีใต้ เพื่อให้ได้ไปแข่งที่เพนซิลวาเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาครับ”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kOFxh
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 5 กรกฏาคม 2560 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th