บทความ

กูดเยียร์ ผงาดเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ อันดับที่ 184


กูดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ ผู้ผลิตยางคุณภาพชั้นนำของโลก ล่าสุดถูกจัดอันดับโดยนิตยสาร Fortune ให้เป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุดจากทั้งสิ้น 500 บริษัทในสหรัฐอเมริกา

 

ในปี 2559 กูดเยียร์ มีผลประกอบการมูลค่า 15.2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ และอยู่ในอันดับที่ 184 จากการจัดอันดับบริษัทที่ใหญ่ที่สุด 500 บริษัทในสหรัฐอเมริกา และอยู่อันดับที่ 4 ในหมวดหมู่ยานยนต์และชิ้นส่วนประกอบยานยนต์ของนิตยสาร Fortune

 

นิตยสาร Fortune ได้เริ่มจัดอันดับบริษัทที่มีรายได้จากผลประกอบการสูงสุดในประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ Fortune 500 ตั้งแต่ปี 2538 ซึ่งการจัดอันดับบริษัทต่างๆ จะวัดจากรายได้โดยรวมในงวดปีการเงินของบริษัท อีกทั้งยังต้องเป็นบริษัทที่ก่อตั้งและดำเนินธุรกิจอยู่ในสหรัฐอเมริกา และต้องแสดงงบการเงินให้กับทางหน่วยงานภาครัฐฯ ของสหรัฐอเมริกาอีกด้วย ส่วนในปี 2560 นี้ บริษัทที่ถูกจัดอยู่ใน Fortune 500 จะต้องแสดงรายได้ประมาณ 5.14 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

 

สำหรับรายชื่อบริษัทที่ถูกจัดอันดับอยู่ใน Fortune 500 ทั้งหมด พร้อมด้วยรายละเอียดที่เกี่ยวข้องได้ถูกตีพิมพ์เผยแพร่ในนิตยสาร Fortune ฉบับเดือนมิถุนายน โดยวางจำหน่ายตามร้านหนังสือทั่วไป และทางออนไลน์ที่ www.fortune.com

 

กูดเยียร์ เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์และยางเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีพนักงานกว่า 66,000 คน โรงงานผลิต 48 แห่งใน 21 ประเทศทั่วโลก กูดเยียร์ มีศูนย์นวัตกรรม 2 แห่ง ตั้งอยู่ที่เมืองแอครอน รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา และเมืองโคลมาร์ เบิร์ก ในประเทศลักเซมเบิร์ก โดยมีนโยบายมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการด้วยเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตที่ล้ำสมัย เพื่อเป็นต้นแบบมาตรฐานอุตสาหกรรมยานยนต์------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/wtyjt
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 4 กรกฏาคม 2560 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th