บทความ

Audi S4 เวอร์ชันกระบะ


 

ภาพที่เห็นเป็นของจริงนะครับ รถค่ายเยอรมัน ในนาม Audi S4 ทำเป็นรถกระบะจากรถเก๋ง ไม่ใช่ทำขึ้นมาโชว์แค่คันเดียว ผลิตโดยผู้ผลิตจากแคนาดา Smyth Performance ด้วยเครื่องยนต์เดิมแบบ วี 8 สูบ ความจุ 4.2 ลิตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้กำลัง 344 แรงม้า อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม.ใน 5 วินาที

Smyth Performance เคยนำรถเก๋ง Volkswagen Jetta มาพัฒนาเป็นรถกระบะก่อนหน้านี้แล้ว ด้วยฝีมือของ Peter Schreyer นักออกแบบชื่อก้องโลก และแปลงรถเก๋งให้เป็นรถกระบะ ลักษณะเดียวกับ Holden Commodore ที่เคยได้รับความนิยมในออสเตรเลีย

“เราต้องการความแตกต่าง ไม่จำเป็นต้องออกแบบแนวเดียวกันเพื่อคนหมู่มาก” Mark Smith ผู้ก่อตั้งบริษัทฯ โพสต์ข้อความไว้บนเฟศบุค

รถกระบะนี้ Smyth Performance เตรียมผลิตชิ้นส่วนเฉพาะ เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถซื้อกลับไปปรับปรุงรถของตนเองได้ ที่ต้องการฝีมือช่างในการตัดต่อตามสมควร หรือหากจะซื้อแบบที่ผลิตสำเร็จแล้ว สายการผลิตจะเริ่มต้นในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้

ส่วนผู้ที่สนใจซื้อชิ้นส่วนต่างหาก Smyth Performance จัดทำวีดีโอ แต่ละห้วงเวลาของการแปลงจากรถเก๋งเป็นรถกระบะ ตัดต่อเหลือเพียง 30 นาที ตั้งแต่การถอดชิ้นส่วนภายใน จนถึงขั้นตอนสุดท้ายในการประกอบกระบะ ที่สามารถทำตามวีดีโอได้ทุกขั้นตอน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ELbmx
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 10 กรกฏาคม 2560 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th