บทความ

ชไนเดอร์ เซ็นสัญญาสั่งซื้อไฟฟ้า


โรงงานของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริคฯ บางปู ลงนามซื้อขายไฟฟ้าระยะยาว กับ คอนสแตนท์ เอเนอร์จี โดยพลังงานจะส่งตรงจากโรงจ่ายกระแสไฟจากโซลาร์รูฟทอพของ คอนสแตนท์ เอเนอร์จี ตรงถึงพื้นที่ของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริคฯ

“เรารู้สึกยินดี ที่ได้เข้าร่วมในข้อตกลงระยะยาวกับ คอนสแตนท์ เอเนอร์จี พร้อมกับมุ่งหวังที่จะปรับปรุงการดำเนินงานของโรงงานเพื่อลดการปลดปล่อยคาร์บอนผ่านโครงการในลักษณะเดียวกันนี้” มาร์ค เพลิทิเยร์ ประธาน ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย และลาว กล่าว

ฟแรงค์ คอนสแตนท์ ประธาน คอนสแตนท์ เอเนอร์จี เผยว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมโครงการกับ ชไนเดอร์ อิเล็คทริคฯ ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้ประสบการณ์ที่ดีแก่เราเป็นเวลายาวนานเกือบ 10 ปี นอกจากนี้เรายังรู้สึกตื่นเต้นที่จะลงทุนเพิ่มในประเทศไทย เนื่องจากประวัติที่ผ่านมาภาคพลังงานเอกชนนั้นให้ทั้งความเสรี และความยืดหยุ่นในการดำเนินการ โดยกิจกรรมโครงการซื้อขายไฟฟ้าในระดับองค์กรนั้นให้เครดิทสูง ให้ความมั่นคงแก่ผู้รับซื้อ และมีแนวโน้มที่บริษัทฯ จะเพิ่มกิจกรรมดังกล่าวมากขึ้นในอนาคต ซึ่งนับเป็นการส่งมอบไฟฟ้าที่มาจากพลังงานหมุนเวียน ในแบบที่คาดการณ์ได้และรองรับการแข่งขันได้”

“ด้านการสร้างโรงงานโซลาร์เซลล์ เราได้เริ่มดำเนินการแล้ว โดยจะให้ความสามารถในการผลิตไฟฟ้าในราวเกือบ 1 เมกกะวัตต์ ซึ่งจะใช้อินเวอร์เตอร์ของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริคฯ และจะช่วยลดการปลดปล่อยคาร์บอนทั้งในส่วนของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริคฯ รวมถึงนิคมอุตสาหกรรมบางปูได้มากถึง 900 ตัน/ปี เรามุ่งหวังที่จะเริ่มส่งมอบพลังงานสะอาดไปยังโรงงาน ชไนเดอร์ อิเล็คทริคฯ บางปูภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2560”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vsFRX
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 2 กรกฏาคม 2560 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th